Butterfly Sit Ups – Cách thực hiện, Lợi ích, Mẹo & Kỹ thuật


Động tác gập cánh bướm là động tác ngồi dậy trong đó gót chân chạm vào nhau và đầu gối chạm vào nhau, khiến tư thế trông giống như cánh bướm. Butterfly crunches được coi là một trong những bài tập cơ bụng tốt nhất hiện có, nhưng không phải tất cả các bài tập cơ bụng đều xứng đáng được đối xử như nhau.

Hãy cùng tìm hiểu xem Butterfly crunches là gì và chúng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục như thế nào nhé!


bướm giòn là gì?

Butterfly crunches là một cách tuyệt vời để tập cơ bụng cốt lõi của bạn. Nếu bạn không chắc những cơ này là gì, thì chúng sẽ giúp hỗ trợ lưng của bạn và giữ cho nó ổn định và mạnh mẽ. Các bài tập tác động đến chúng có thể được sử dụng để giảm đau lưng dưới và cải thiện tư thế.

Ngoài ra, những động tác gập bụng này giúp kiểm soát cân nặng, làm săn chắc cơ và tạo cơ bụng khỏe hơn. Khi bạn thực hiện động tác gập bụng thường xuyên, cột sống sẽ tự nhiên ở vị trí trung lập. Tuy nhiên, có một biến thể nhỏ của động tác gập cánh bướm cho phép bạn nhắm vào các cơ xiên bên trong.


Cách để Thực hiện động tác gập cánh bướm

Cải thiện tính linh hoạt và tăng cường sức mạnh cho các cơ cột sống yếu.  (Hình ảnh qua Pexels/Jonathan Borba)
Cải thiện tính linh hoạt và tăng cường cơ cột sống yếu. (Hình ảnh qua Pexels/Jonathan Borba)

Để thực hiện động tác gập cánh bướm, hãy làm theo các bước sau:

  • Nằm ngửa, hai gót chân chạm vào nhau và gập đầu gối một góc 90 độ.
  • Cánh tay của bạn có thể được bắt chéo hoặc kéo dài qua đầu.
  • Cuộn người thành quả bóng, đưa ngực càng gần đầu gối càng tốt.
  • Đảm bảo sử dụng cơ bụng của bạn để tạo sức mạnh cho chuyển động chứ không phải động lượng của cánh tay vung.
  • Từ từ hạ người xuống đất, sau đó lăn trở lại tư thế đứng, giữ cho chuyển động chậm và có kiểm soát.
  • Đảm bảo giữ đầu thẳng trong suốt quá trình di chuyển và tránh giật đầu.

Lợi ích của Butterfly Sit Ups

Động tác gập cánh bướm tương tự như động tác gập bụng thông thường, nhưng nó cũng cung cấp thêm một số động tác kéo căng cơ. Bạn có thể làm điều đó ở hầu hết mọi nơi và đó là một cách tuyệt vời để tập thể dục thêm.

Thúc đẩy giảm cân.  (Hình ảnh qua Pexels/Ketut Subiyanto)
Thúc đẩy giảm cân. (Hình ảnh qua Pexels/Ketut Subiyanto)

Một số lợi ích đáng chú ý khác của họ bao gồm:

1) Butterfly crunch là một bài tập, khi được thực hiện với dây kháng lực, sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ cốt lõi của bạn.

2) Kiểu ngồi dậy này cũng có thể giúp bạn giảm cân. Khối lượng cơ bắp bổ sung có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và tăng khối lượng cơ bắp là một cách hiệu quả để giảm cân. Tuy nhiên, khối lượng cơ bắp nhiều hơn không phải là yếu tố duy nhất trong việc giảm cân. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy xem xét các hình thức tập thể dục khác.

3) Vì những động tác gập bụng này là một bài tập trọng lượng cơ thể nên bạn không cần mua bất kỳ thiết bị nào hoặc tìm một vị trí cụ thể để thực hiện bài tập. Tuy nhiên, sử dụng bề mặt mềm như thảm tập yoga có thể giúp bài tập này thoải mái hơn.

4) Bài tập này sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều chuyển động ở hông. Vì vậy, bạn có thể đạt được một số tính linh hoạt và tính di động bằng cách làm điều này.

5) Nếu bạn bị đau lưng, các bài tập tăng cường sức mạnh cốt lõi như gập bụng kiểu cánh bướm có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn hiện đang gặp vấn đề này, hãy cẩn thận và tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia trước khi kết hợp bài tập này vào thói quen của bạn.


cảnh báo an toàn

Để thực hiện động tác gập cánh bướm một cách an toàn, bạn cần chú ý đến những phần yếu nhất của mình và đảm bảo rằng bạn bảo vệ chúng.

Tư thế và hình thức thích hợp là rất quan trọng.  (Hình ảnh qua Pexels/Thirdman)
Tư thế và hình thức thích hợp là rất quan trọng. (Hình ảnh qua Pexels/Thirdman)

Nếu bạn bị đau lưng hoặc háng nhạy cảm, trước tiên bạn có thể muốn tập các bài tập tăng cường sức mạnh khác. Nếu bạn bị đau cơ háng, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của bạn trước khi thử bài tập này.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy đau ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, có lẽ đã đến lúc ngừng tập thể dục. Hãy thử tập luyện ít cường độ hơn để xem kiểu gập bụng này có phù hợp với bạn không.


gói (lại

Butterfly crunch là một bài tập trung gian tuyệt vời mang lại sự ổn định và tăng cường độ. Khi được thực hiện đúng, chúng có thể giúp bạn mạnh mẽ hơn, cải thiện độ ổn định cốt lõi và giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời. Chỉ cần thử chúng một vài lần và nếu bạn thích chúng, hãy thêm chúng vào thói quen của bạn. Nếu không, hãy thử một cái gì đó thú vị hơn hoặc thử thách hơn.Có nhiều lựa chọn tập thể dục khác để xem xét
Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *