Thủ tục hải quan nhập khẩu đường tinh luyện

Hiện nay, có rất nhiều Doanh Nghiệp muốn nhập khẩu đường tinh luyện về việt nam, nhưng vẫn còn đang băng khoăn không rõ thủ tục hải quan nhập khẩu đường tinh luyện như thế nào ? Có phải xin giấy phép gì không ? Nhập khẩu về cần làm những thủ tục gì ?

Thủ tục hải quan nhập khẩu đường tinh luyện

Hiện nay, có rất nhiều DN muốn nhập khẩu đường tinh luyện về VN, nhưng vẫn còn đang băng khoăn không rõ thủ tục hải quan nhập khẩu đường tinh luyện như thế nào? Có phải xin giấy phép gì không? Nhập khẩu về cần làm các thủ tục gì?

import%20sugar - Gửi quần áo đi Mỹ

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc đó, chia sẽ về thủ tục nhập hải quan khẩu đường tinh luyện.

Hiện nay, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 23/2019/TT-BTC quy định về việc không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường có xuất xứ từ các nước ASEAN.
1) Theo đó, kể từ ngày 01/01/2020 sẽ không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng đường (mã HS 1701) có xuất xứ từ các nước ASEAN theo quy định của pháp luật hiện hành về thuế suất ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN giai đoạn 2018 – 2022 của Chính phủ
2) Đồng thời, số lượng đường nhập khẩu từ các nước ASEAN không tính vào lượng hạn ngạch thuế quan hàng năm do Bộ Công Thương công bố theo cam kết của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) áp dụng với các nước WTO.

Lúc trước, khi nhắc đến mặc hàng đường chắc rằng trong những bạn ai cũng nghỉ đến là Đường tinh luyện, đường thô là sản phẩm & hàng hóa vận dụng chính sách hạn ngạch thuế quan phải có Giấy phép nhập khẩu của Bộ Công thương. Thật sự đúng vậy, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Thông tư 12/2018 / TT-BCT .

HẠN NGẠCH THUẾ QUAN

STT

Tên hàng hóa

Mã HS
(Áp dụng đối với toàn bộ các mã 8 số thuộc nhóm 4 số)

1 Đường tinh luyện, đường thô 1701
2 Muối 2501
3 Thuốc lá nguyên vật liệu 2401
4 Trứng gia cầm 0407
( Không gồm có trứng đã thụ tinh để ấp thuộc những mã HS : 04071110, 04071190, 04071911, 04071919, 04071991 và 04071999 )

==> > Sau khi đọc xong những thông tin trên thì những bạn hoàn toàn có thể thấy lúc bấy giờ nhập khẩu đường tinh luyện từ những nước ASEAN không cần phải xin giấy phép nhập khẩu nữa, làm thủ tục như những sản phẩm & hàng hóa thường thì khác thôi .

Xem thêm: “ THỦ TỤC NHẬP KHẨU RONG BIỂN ĐÃ QUA CHẾ BIẾN, ĐÓNG GÓI. “

%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng%20tinh%20luy%E1%BB%87n - Gửi quần áo đi Mỹ

Nhìn lên bảng trên những bạn cũng thấy ngay hs code của đường tinh luyện, còn mức thuế nhập khẩu những bạn tìm hiểu thêm thêm bên dưới :

– Nhìn bảng hạn ngạch trên thì các bạn cũng biết mã hs của đường nhập khẩu rồi: nhóm hs 1701 để xem hàng mình thuộc lại nào để áp mã cho đúng nha.
– Riêng đường tinh luyện thì có hs code 1701.99.10 có thuế nhập khẩu ưu đãi là 40%, nhưng có C/O form D (thuộc các nước ASEAN) thì sẽ được hưởng thuế nhập khẩu là 5% và VAT là 5%.

Vậy nhập khẩu đường tinh luyện về thì phải làm gì ?

Vì loại sản phẩm mình là đường được sản xuất từ nguồn gốc thực vật nên khi nhập khẩu về phải làm kiểm dịch thực vật, hồ sơ kiểm dịch thực vật đường nhập khẩu gồm :

Đồng thời cùng với bước này là ta đã ĐK kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm cho loại sản phẩm đường luôn rồi ( vì đây là mẫu sản phẩm thực phẩm mà ), khi đó càn bộ kiểm dịch sẽ xuống cảng lấy mẫu lô hàng về để test kiểm tra .

Nhưng để được kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm thì việc ta nên làm trước đó là công bố cho mẫu sản phẩm đường tinh luyện. Hồ sơ để công bố gồm những chứng từ :

  • Bảng công bố loại sản phẩm .

  • Phiếu hiệu quả thử nghiệm loại sản phẩm ( bảng KQ test mẫu )

  • Các thông tin chi tiết cụ thể khác về loại sản phẩm : thành phần, đơn vị sản xuất, nước sản xuất, nhãn phụ, thông tin dữ gìn và bảo vệ, đóng gói, ….

th%E1%BB%A7%20t%E1%BB%A5c%20nh%E1%BA%ADp%20kh%E1%BA%A9u%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng - Gửi quần áo đi Mỹ

Về thủ tục hải quan nhập khẩu đường tinh luyện thì những bạn cũng chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ gồm :

  • Hợp đồng

  • Bill of lading

  • Invoice, Packing list

  • Phyto nước xuất khẩu

  • C / O form D

  • Tờ khai nhập khẩu

Tóm lại, để làm thủ tục hải quan nhập khẩu đường tinh luyện từ những nước ASEAN thì những bạn cần làm : Công bố đường tinh luyện — > Cho hàng về — > Đăng ký kiểm dịch và kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm — > Làm thủ tục hải quan .
Vậy là xong thủ tục nhập khẩu đường tinh luyện rồi, nếu còn yếu tố nào chưa rõ về nhập khẩu đường thì những bạn cứ liên hệ mmình để trao đổi thên nhé .

Nguồn: Khắc – A.N.T Shipping
ĐT: 0949 63 53 89
Email: [email protected]

Liên quan: 

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH, CÁ ĐÔNG LẠNH

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THỊT ĐÔNG LẠNH (THỊT TRÂU, THỊT BÒ, THỊT HEO)

THỦ TỤC NHẬP KHẨU LY ĐỰNG CAFE

THỦ TỤC NHẬP KHẨU GỖ

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

201 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *