Chống đẩy 100 lần mỗi ngày trong 30 ngày – điều gì đã xảy ra với cơ thể bạn?


Bạn đã nghe nói về thử thách chống đẩy 100 lần mỗi ngày trong 30 ngày chưa? Tìm hiểu những gì xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn làm như vậy.

Chống đẩy là một trong những bài tập thể hình tốt nhất cho phần thân trên của bạn—nó rất tốt để tăng cường sức mạnh cho ngực và cơ tam đầu của bạn. Nhưng một số người lại cực đoan, thực hiện 100 lần chống đẩy mỗi ngày trong cả tháng. Jeremy Ethier nói về những ảnh hưởng và tác dụng phụ của việc này.

Jeremy Ethier là một nhà vận động học, huấn luyện viên thể hình và là người đồng sáng lập của Build With Science. Với hơn 4 triệu người đăng ký kênh YouTube của mình, anh ấy cung cấp thông tin rõ ràng thông qua nghiên cứu cơ bản vững chắc.

Những cơ nào phát triển và bao nhiêu? Sức mạnh của bạn sẽ tăng lên bao nhiêu? Có bất kỳ tác dụng phụ nào bạn cần lưu ý không? Nó có đáng không?

100 lần chống đẩy mỗi ngày trong 30 ngày

Hiệu ứng đáng chú ý nhất mà bạn sẽ trải nghiệm trong tuần đầu tiên được gọi là DOMS, viết tắt của cụm từ khởi phát chậm (delay-started muscle đau nhức) – cảm giác đau và nhức mà bạn sẽ trải qua ở cơ bắp của mình từ một đến hai ngày sau khi tập luyện.

Vì bạn chưa quen với việc chống đẩy 100 lần mỗi ngày nên ngực, vai và cánh tay của bạn sẽ cảm thấy đau nhất trong vài ngày đầu tiên, nhưng tình trạng này sẽ giảm bớt sau tuần đầu tiên. Nếu bạn cảm thấy đau ở cơ thang hoặc lưng dưới, thì bạn đang thực hiện động tác chống đẩy không đúng cách.

Chống đẩy 101: Hướng dẫn tốt nhất

100 lần chống đẩy mỗi ngày trong 30 ngày
Chống đẩy 100 lần mỗi ngày trong 30 ngày - điều gì đã xảy ra với cơ thể bạn? 7

Nói chung, cơ bắp của chúng ta có xu hướng phục hồi hoàn toàn sau 48 giờ nghỉ ngơi. Vì vậy, nếu bạn chống đẩy 100 lần mỗi ngày, cơ bắp của bạn sẽ không có đủ thời gian để hồi phục và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn trong tuần thứ 3 và 4. Đó là trong quá trình phục hồi, cơ bắp phát triển lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

Đến tuần thứ 4, bạn đang tập luyện quá sức cho các cơ phía trước của ngực, cánh tay và lõi, nhưng không phải cơ lưng. Điều này dẫn đến tư thế khom lưng, với vai cong về phía trước. Để ngăn chặn điều này, bạn cần tập lưng và vai.

Bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu ở cổ tay trước tiên nếu bạn chống đẩy trên sàn. Nếu có thể, hãy sử dụng bất cứ thứ gì bạn có thể nắm được để thực hiện động tác chống đẩy (chẳng hạn như một cặp tạ hoặc máy song song) để bạn không phải đặt tay xuống sàn.

Vận động viên thực hiện chống đẩy hoàn hảo với cơ bắp nào?Nguồn: Ketut Subiyanto trên Pexels
Chống đẩy 100 lần mỗi ngày trong 30 ngày - điều gì đã xảy ra với cơ thể bạn? 8

Sau 100 ngày, Ethier giải thích, ngực của bạn có thể sẽ dày hơn khoảng 3 mm và cơ tam đầu của bạn cũng sẽ dày hơn khoảng 3 mm.

Tuy nhiên, khi bạn khỏe hơn, bạn sẽ cần các bài tập thử thách hơn để duy trì sự phát triển và xây dựng cơ bắp.

10 biến thể chống đẩy để xây dựng sức mạnh, sức mạnh và cơ bắp

Nó có đáng không? Theo Ethier, không. “Nó chỉ gây ra quá nhiều vấn đề về phục hồi và thiếu tiến trình cần thiết để tiếp tục thấy kết quả sau 30 ngày.” Lợi ích lớn nhất của việc thực hiện 100 lần chống đẩy là nó giúp bạn có động lực tập luyện mỗi ngày.

Quan điểm của Ethier tương tự như quan điểm của Jeff Cavaliere của Athlean X.

Hãy xem luận án của Ethier về 100 lần chống đẩy mỗi ngày cho thử thách 30 ngày.

Video – 100 lần chống đẩy mỗi ngày trong 30 ngày

Đọc thêm: Làm thế nào để có bộ ngực to hơn tại nhà trong 30 ngàyRead more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *