Xuất nhập khẩu ủy thác và những quy định của pháp luật

Xuất nhập khẩu ủy thác là gì ? quá trình xuất nhập khẩu ủy thác, dịch vụ nhập ủy thác xuất nhập khẩu, những thông tư, nghị định hướng dẫn về xuất nhập khẩu ủy thác. Sẽ là trọng tâm mà Door to Door Việt san sẻ đến quý vị trong bài viết này .

Xuất nhập khẩu ủy thác là gì?

Xuất nhập khẩu ủy thác hay còn gọi là ủy thác xuất nhập khẩu. Theo điều 16 của Nghị định số 187 / 2013 / NĐ-CP ngày 20/11/2013 có pháp luật như sau :

“Thương nhân được ủy thác cho thương nhân khác xuất khẩu, nhập khẩu hoặc được nhận ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu từ thương nhân khác các loại hàng hóa, trừ hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu.”

Như vậy, ủy thác xuất nhập khẩu là việc một thương nhân ( cá thể hoặc tổ chức triển khai ) ủy thác cho một thương nhận khác. Để làm thủ tục xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa không thuộc hạng mục cấm xuất nhập khẩu .
Có rất nhiều nguyên do để người xuất nhập khẩu không muốn và không hề đứng ra làm thủ tục xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa. Vì thế việc sử dụng dịch vụ ủy thác là một giải pháp mà người ủy thác hoàn toàn có thể sử dụng để nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa .

Những đặc điểm của xuất nhập khẩu ủy thác

Ủy thác xuất nhập khẩu có những đặc thù sau đây :

 • Ủy thác xuất nhập khẩu là hợp đồng thương mại. Người nhận ủy thác sẽ xuất hóa đơn cho người thuê ủy thác và hưởng số tiền dịch vụ .
 • Người ủy thác phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn về tính pháp lý của sản phẩm & hàng hóa .
 • Người ủy thác có nghĩa vụ và trách nhiệm phải giao dịch thanh toán thuế nhập khẩu. Có thể trải qua người được ủy thác .
 • Việc ủy thác sẽ không làm đổi khác thực chất về làm thủ tục hải quan thông quan sản phẩm & hàng hóa .
 • Người nhận ủy thác không hề khai thuế so với lô hàng ủy thác. Chỉ khai báo thuế cho hóa đơn dịch vụ ủy thác .

Trên đây là những đặc thù chính về ủy thác xuất nhập khẩu. Nếu quý vị phát hiện thêm đặc thù nào khác nữa, vui vẻ góp ý với chúng tôi để chúng tôi triển khai xong bài viết hơn .

Quy trình xuất nhập khẩu ủy thác

Vì ủy thác xuất nhập khẩu được lao lý trong luật thương mại. Việc xuất nhập khẩu ủy thác được xem như thể một thanh toán giao dịch thương mại. Nên quá trình xuất nhập khẩu ủy thác như sau :

Bước 1: Thương lượng và ký hợp đồng ủy thác

Thông thương ủy thác xuất nhập khẩu sẽ đi kèm với dịch vụ luân chuyển, dịch vụ khai thuê hải quan. Vì thế sẽ có những trao đổi giữa người ủy thác và người nhận ủy thác về giá dịch vụ ủy thác, những dịch vụ đi kèm khác .

Bước 2: Làm thủ tục thông quan hàng hóa

Trên tờ khai hải quan sẽ có một phần khai thông tin người ủy thác xuất nhập khẩu. Việc khai thông tin của người ủy thác xuất nhập khẩu trên tờ khai hải quan. Để giúp sau này người ủy thác xuất nhập khẩu sau này hoàn toàn có thể xuất được hóa đơn bán hàng. Đồng thời cũng là xác lập chủ hàng là ai với cơ quan hải quan .
Về những bước thông quan tờ khai hải quan thì chúng tôi đã có bài đăng. Quý vị hoàn toàn có thể xem tìm hiểu thêm thêm để hiểu hơn .
Việc đóng thuế thì người ủy thác đóng cũng được, hoặc chuyển nhượng ủy quyền cho người được ủy thác đóng cũng được. Tuy nhiên, khi nộp thuế thì công ty được ghi nhận trên thuế chính là công ty của người được ủy thác .

Bước 3: Giao hàng và xuất hóa đơn dịch vụ

Sau khi thông quan sản phẩm & hàng hóa, so với hàng nhập khẩu thì hoàn toàn có thể thực thi giao hàng theo quý trình thông thường. Giao hàng xong thì sẽ triển khai xuất hóa đơn trả hàng cho người ủy thác. Và xuất hóa đơn dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu .
Người ủy thác hoàn toàn có thể dùng hóa đơn trả hàng và hóa đơn dịch vụ để khai thuế nguồn vào. Giá trị của hóa đơn và list hàng xuất trả được cơ quan thuế gật đầu .

Những văn bản quy định về xuất nhập khẩu ủy thác

Ủy thác xuất nhập khẩu là việc mà được pháp lý được cho phép. Được pháp luật rõ trong những văn bản sau đây :

 • Luật Thương mại số 36/2005 / QH11 ngày 14/6/2005
 • Nghị định số 187 / 2013 / NĐ-CP ngày 20/11/2013
 • Thông tư số 38/2015 / TT-BTC ngày 25/3/2015 được sửa đổi bổ trợ tại Thông tư số 39/2018 / TT-BTC ngày 20/4/2018
 • Nghị định số 18/2021/NĐ-CP ngày 11/3/2021

 • Công văn 3690 / TCHQ-TXNK ngày 22/07/2021

Theo những văn bản trên thì việc ủy thác xuất nhập khẩu được xem là một hợp đồng thương mại .

Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác

Xuất nhập khẩu ủy thác được pháp luật là một thanh toán giao dịch thương mại. Vì thế dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác là tương thích với pháp lý và chính đáng .
Door to Door Việt chúng tôi cũng có phân phối dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác. Với kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghề, chúng tôi cam kết đưa ra dịch vụ chất lượng và Chi tiêu dịch vụ phải chăng .
Những quyền lợi khi sử dụng dịch vụ ủy thác tại Door to Door Việt gồm :

 • Được tư vấn làm giá dịch vụ nhanh gọn
 • Tư vấn chủ trương nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa
 • Tư vấn về thuế và những chủ trương tương quan đến thuế xuất nhập khẩu
 • Giá dịch vụ rẻ, tương thích với ví tiền .
 • Xuất hóa đơn rõ ràng, hướng dẫn người ủy thác khai báo với cơ quan thuế .

Trên đây là hàng loạt bài viết về xuất nhập khẩu ủy thác là gì ? quá trình xuất nhập khẩu ủy thác, dịch vụ nhập ủy thác xuất nhập khẩu, những thông tư, nghị định hướng dẫn về xuất nhập khẩu ủy thác .
Chúng tôi kỳ vọng bài viết sẽ giúp phân phối được những thông tin mà quý vị đang tìm kiếm. Nếu có bất kể vướng mắc nào chưa rõ, hoặc nhu yếu tư vấn, làm giá dịch vụ. Quý vị vui mắt liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc hotmail. Chúng tôi rất mong đợi sự phản hồi của quý vị .

tin tức liên hệ

Kenny ( Mr.. ) – Overseas Business Development Manager
Cell Phone : ( + 84 ) 886 28 8889 or ( + 84 ) 91253 29 39
E-Mail : [email protected]

Ngoài thủ tục nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa, thông quan sản phẩm & hàng hóa update những bài viết hay về xuất nhập khẩu hoặc giá cước tàu ; lịch tàu quý vị hoàn toàn có thể theo dõi trên fanpage Door to Door Việt để được update những bài viết mới nhất .

Trân trọng cảm ơn đã theo dõi

Đánh giá bài viết

5/5
( 2 Reviews )

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

220 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *