Đề xuất bỏ định giá vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Bộ GTVT đang lấy quan điểm những bộ, ngành so với báo cáo giải trình tổng kết thi hành Luật Hàng không gia dụng Nước Ta ( HKDD việt nam ), nhằm mục đích sẵn sàng chuẩn bị những bước để sửa đổi, bổ trợ luật này trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Trong đó, đáng quan tâm là việc Bộ GTVT bày tỏ quan điểm giữ nguyên giá trần vé máy bay trong nước nhưng yêu cầu bỏ định giá so với dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước .

Đề xuất bỏ định giá vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ảnh 1

Cần thiết sửa Luật HKDD VN

Theo Bộ GTVT, sau 16 năm thực thi Luật HKDD việt nam 2006 và Luật sửa đổi, bổ trợ 1 số ít điều của Luật HKDD việt nam, cho thấy hành lang pháp lý hoạt động giải trí hàng không đã biểu lộ tư duy mới trong quản trị nhà nước, tạo điều kiện kèm theo góp vốn đầu tư những trường bay …

Theo số liệu thống kê, giai đoạn 2010-2020 tổng nguồn vốn đầu tư cho toàn bộ 22 sân bay khoảng 113.558 tỉ đồng. Việc đầu tư các sân bay đáp ứng được tốc độ tăng trưởng của ngành. Điều này được chứng minh khi đến nay đã có sáu hãng hàng không là Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Vasco khai thác thị trường.

Các hãng này đang khai thác 62 đường bay trong nước. Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways và 70 hãng hàng không quốc tế khai thác hơn 150 đường bay quốc tế thường lệ và thuê chuyến thường lệ. Mạng đường bay quốc tế liên kết chín trường bay của việt nam và tới 25 vương quốc, vùng chủ quyền lãnh thổ trên quốc tế .
Bên cạnh sự tăng trưởng trên, Bộ GTVT cũng nhận thấy pháp luật của pháp lý còn hạn chế. Chẳng hạn còn kẽ hở trong việc quản trị máy bay không người lái, phương tiện đi lại bay siêu nhẹ ; pháp luật của pháp lý về việc cấp chứng từ trình độ cho nhân viên cấp dưới hàng không do Nhà nước tham gia là không thiết yếu, mà nên giao lại cho doanh nghiệp ( Doanh Nghiệp ) vì nó gắn với trình độ, nhiệm vụ do Doanh Nghiệp nhìn nhận và sắp xếp .

Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại guihangnhanh247
Một chưa ổn nữa cũng được Bộ GTVT nêu đó là việc lúc bấy giờ chỉ trường bay Nội Bài và cảng hàng không Tân Sơn Nhất có đồn công an tại khu vực lân cận cảng để bảo vệ bảo mật an ninh trật tự, chuẩn bị sẵn sàng giải quyết và xử lý vấn đề vi phạm. 20 trường bay còn lại không có lực lượng công an thường trực nên khi có vấn đề vi phạm, lực lượng trấn áp bảo mật an ninh hàng không hoặc Cảng vụ hàng không phải liên hệ, thông tin đến công an địa phương. Tình thế này dẫn đến nhiều trường hợp lực lượng công an chưa xuất hiện kịp thời để ngăn ngừa, giải quyết và xử lý hiệu suất cao vấn đề vi phạm .

Cần xem xét lại tính chất của thị trường khi Nhà nước bỏ định giá

Luật HKDD việt nam và Luật Giá pháp luật được cho phép hãng hàng không quyết định giá dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước ( gồm vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa ) trong khung giá do bộ trưởng liên nghành Bộ GTVT pháp luật. Có nghĩa là Nhà nước đang pháp luật mức giá trần .

Bộ GTVT cho rằng cần thiết xác định lại vai trò, sự tham gia điều tiết giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa của Nhà nước để đảm bảo tính chủ động, linh hoạt trong hoạt động kinh doanh của DN và bảo vệ quyền lợi của hành khách.

Tuy nhiên, Bộ GTVT cho rằng lúc bấy giờ thị trường vận chuyển hàng không trong nước việt nam đang có sự tham gia của sáu hãng. Tức là thị trường trong nước đã có tính cạnh tranh đối đầu rất cao .
Cạnh đó, dịch vụ vận chuyển hàng không là loại “ hàng hóa, dịch vụ theo mùa vụ ”, không hề lưu kho, có mùa cao điểm, thấp điểm. Chuyến bay giờ tương thích sẽ có nhiều hành khách mua vé, thậm chí còn sẵn sàng chuẩn bị trả giá cao để hoàn toàn có thể mua được vé sát giờ bay, điều kiện kèm theo linh động, chất lượng dịch vụ cao theo nhu yếu của người mua và ngược lại, những chuyến bay muộn, bay đêm thường ít hành khách. Do vậy, việc những hãng hàng không đưa ra nhiều dải giá tương thích theo từng chuyến bay, thời hạn bay của từng thời vụ là thiết yếu .
Với những yếu tố đặc trưng này của dịch vụ vận chuyển hàng không, Bộ GTVT cho rằng thiết yếu xác lập lại vai trò, sự tham gia điều tiết giá dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước của Nhà nước để bảo vệ tính dữ thế chủ động, linh động trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của Doanh Nghiệp và bảo vệ quyền hạn của hành khách .
Thế nhưng ở phần yêu cầu, Bộ GTVT cho rằng nên sửa luật theo hướng Nhà nước vẫn lao lý mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên những đường bay trong nước ( tức là giá trần vé máy bay ) nhưng bỏ định giá so với dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước .
Về yếu tố này, PGS-TS Ngô Trí Long, chuyên viên kinh tế tài chính – kinh tế tài chính, cho rằng chính sách quản trị giá của Nhà nước trong kinh tế thị trường nhờ vào vào đặc thù của mô hình thị trường đó, không nhờ vào vào ý chí chủ quan của cơ quan nhà nước .
Theo đó, thị trường độc quyền, Nhà nước phải pháp luật mức giá đơn cử, còn ở mức độ cạnh tranh đối đầu như loại sản phẩm xăng dầu, có đơn vị chức năng thống lĩnh thị trường ( Tập đoàn Xăng dầu việt nam – Petrolimex vẫn chiếm khoảng chừng 50 % thị trường ) thì Nhà nước pháp luật giá trần hoặc giá sàn. Trường hợp không có Doanh Nghiệp thống lĩnh thị trường thì để cho thị trường tự quyết định hành động .

Với nguyên tắc trên, cơ quan quản lý nhà nước cần xem vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có bao nhiêu DN tham gia, thị phần nắm giữ của từng DN như thế nào, thực trạng, tính chất thị trường ra sao, có độc quyền, thống lĩnh thị trường không. “Từ đó, cơ quan nhà nước đưa ra quyết định chứ không thể nói theo cảm tính được…” – PGS-TS Ngô Trí Long nêu quan điểm.•

Cần có những chế tài với hãng thường chậm, hủy chuyến
Bộ GTVT cũng cho rằng dịch vụ hàng không vẫn còn những hiện tượng kỳ lạ chậm chuyến lê dài, hủy chuyến vì những nguyên do khách quan, chủ quan. Cạnh đó là những ứng xử chưa hài hòa và hợp lý của những hãng trong việc thực thi những nghĩa vụ và trách nhiệm về bồi thường ứng trước không hoàn trả gây bức xúc cho người mua .
Dù lao lý hiện hành đã có pháp luật rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của Doanh Nghiệp, tuy nhiên Bộ GTVT cho rằng để bảo vệ thực thi những nghĩa vụ và trách nhiệm của Doanh Nghiệp, cần nghiên cứu và điều tra bổ trợ những nguyên tắc chứng minh và khẳng định vai trò quan trọng của yếu tố chất lượng dịch vụ hàng không tại luật. Song song đó, cần có những chế tài kiểm tra, giám sát so với những hãng hàng không có tỉ lệ chậm chuyến, hủy chuyến cao, những hãng hàng không được nhìn nhận có chất lượng dịch vụ kém gây ra những phản ứng xấu đi cho người mua .

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *