Tại sao các công ty khởi nghiệp cần thêm hỗ trợ từ các ngân hàng sau đại dịch


Singapore là một trong những thủ đô khởi nghiệp hàng đầu thế giới. Với luật thuế thuận lợi và môi trường kinh doanh thuận lợi, nhiều doanh nhân đã thành lập cửa hàng tại đây. Singapore là quê hương của 20 công ty khởi nghiệp kỳ lân trị giá 1 tỷ đô la Singapore vào năm 2022, hầu hết trong số đó hoạt động ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Bảng cân đối kế toán nhỏ hơn của họ so với các tập đoàn lớn hơn khiến họ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa lặp đi lặp lại. Những trở ngại nào mà các công ty khởi nghiệp đang phải đối mặt khi đại dịch gia tăng và kéo dài cho đến ngày nay?

Cũng đọc: Các khoản cho vay doanh nghiệp và vừa và nhỏ tốt nhất ở Singapore dành cho các công ty khởi nghiệp

Thách thức cho khởi nghiệp

1. Các ngân hàng truyền thống không được phục vụ

không được phục vụ bởi các ngân hàng

Nguồn: Unsplash

Các công ty khởi nghiệp thấy mình không được các ngân hàng truyền thống phục vụ, một phần là do các loại hình công ty khác nhau. Một mặt, có những công ty khởi nghiệp siêu nhỏ có cơ cấu tổ chức gần giống với liên doanh kinh doanh một người hơn. Mặt khác, có những công ty khởi nghiệp lớn hơn phản ánh cấu trúc và nhu cầu của các công ty lớn hơn.

Sự khác biệt lớn trong cách thức tổ chức các công ty khởi nghiệp có nghĩa là một số công ty mới thành lập có thể rơi vào vết nứt mà các ngân hàng truyền thống thường phục vụ. Các công ty khởi nghiệp có thể thấy mình bị lạc giữa ngân hàng bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp mà không có sự hỗ trợ phù hợp mà họ cần.

Điều này đặc biệt đúng khi nói đến tài chính. Từ quan điểm của ngân hàng, các công ty khởi nghiệp siêu nhỏ là các khách hàng doanh nghiệp nhỏ hơn có nhận thức rủi ro cao hơn vì các yêu cầu tài chính như xếp hạng tín dụng, dòng tiền ổn định và kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ đều dựa trên cấu trúc của các công ty đã thành lập và các doanh nghiệp nhỏ hơn ít có khả năng có thể gặp mặt. Các công ty khởi nghiệp thường có ít tài sản thế chấp hơn, điều này làm giảm các loại khoản vay mà họ có thể đăng ký.

Kết quả là, các công ty khởi nghiệp thường thấy mình mất tiền. Họ không chỉ gặp khó khăn khi vay vốn và các dịch vụ tài chính khác thông qua các ngân hàng truyền thống, mà họ còn thường không nhận được mức độ dịch vụ khách hàng như mong muốn vì các ngân hàng không biết rõ nhu cầu của họ.

2. Môi trường vĩ mô lạm phát

lạm phát

Nguồn: Unsplash

Một trong những tác động kéo dài của đại dịch COVID-19 là áp lực lạm phát mà chúng ta hiện đang phải đối mặt.

Giá hàng hóa toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi lao động, phong tỏa lặp đi lặp lại ở Trung Quốc và các vấn đề về chuỗi cung ứng bắt nguồn từ cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Hai yếu tố chính này kết hợp với nhau để tạo ra tỷ lệ lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Singapore tính đến tháng 9 năm 2022 là 7,483%.

Các công ty khởi nghiệp cũng không tránh khỏi lạm phát. Trong khi chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng lên sau khi phong tỏa, chi phí sản xuất tăng do lạm phát đã ăn vào lợi nhuận của các công ty.

Một thị trường lao động cạnh tranh hơn cũng đang gây áp lực lên tiền lương. Vì lao động là một trong những chi phí chính đối với hầu hết các công ty nên điều này cũng có tác động lớn đến chi tiêu của các công ty khởi nghiệp.

3. Bảo mật Internet

an ninh mạng

Nguồn: Unsplash

Đại dịch đã thay đổi hoàn toàn cách sắp xếp công việc. Các công ty khởi nghiệp đã phải áp dụng nhiều hình thức làm việc từ xa hơn để hỗ trợ nhân viên trong thời gian ngừng hoạt động. Với việc ngày càng có nhiều nhân viên truy cập các dịch vụ đám mây của công ty từ các thiết bị cá nhân ở nhà, điều này đã tạo ra nhiều điểm dễ bị tổn thương hơn cho nhiều doanh nghiệp để tin tặc tấn công.

Ước tính có khoảng 43% các cuộc tấn công mạng vào năm 2020 nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nhỏ so với các công ty lớn hơn nhiều và thường không có các quy trình và đào tạo thích hợp để ngăn nhân viên trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

Tương tự như vậy, vi phạm an ninh mạng có thể gây ra thiệt hại đáng kể về tài chính và uy tín cho các công ty khởi nghiệp. 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ buộc phải đóng cửa sáu tháng sau một cuộc tấn công mạng. Do đó, an ninh mạng có tầm quan trọng tối cao, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn và dễ bị tổn thương hơn.

Làm thế nào các ngân hàng có thể phục vụ tốt hơn các công ty khởi nghiệp?

Để giải quyết các vấn đề nói trên, các công ty khởi nghiệp đang ngày càng chuyển sang ngân hàng kỹ thuật số. Các ngân hàng kỹ thuật số có thể giúp lấp đầy khoảng trống này trên thị trường, vì chúng phù hợp hơn với quy mô của các công ty mới thành lập. Trong một nghiên cứu trước đây của Visa, người ta thấy rằng 88% doanh nghiệp nhỏ sẵn sàng chuyển sang ngân hàng kỹ thuật số cho nhu cầu ngân hàng của họ.

Tài khoản ngân hàng kỹ thuật số đặc biệt hấp dẫn đối với các công ty mới thành lập coi trọng trải nghiệm ngân hàng trực tiếp và thuận tiện. Các ngân hàng kỹ thuật số đơn giản hóa các dịch vụ ngân hàng thông qua tự động hóa, sử dụng các thuật toán định giá hướng đến người dùng hiệu quả và tạo ra trải nghiệm ngân hàng phù hợp hơn so với các ngân hàng truyền thống.

Điều này có thể giảm chi phí cho các công ty khởi nghiệp do giảm bớt những thứ rườm rà không cần thiết. Các ngân hàng kỹ thuật số loại bỏ sự hiện diện vật lý của các ngân hàng để giảm chi phí và tập trung vào các dịch vụ tài chính cốt lõi mà các doanh nghiệp cần.

Nhiều công ty khởi nghiệp đã chỉ ra rằng họ sẵn sàng nhận được nguồn tài trợ không bảo đảm với lãi suất cao hơn miễn là nó có được thông qua các kênh đáng tin cậy và thuận tiện. Ngân hàng số cung cấp các kênh như vậy, đáp ứng nhu cầu của các start-up về các sản phẩm và dịch vụ đơn giản với thời gian quay vòng ngắn.

Ngay cả khi họ làm như vậy, các ngân hàng kỹ thuật số sẽ không làm tổn hại đến an ninh mạng của họ. Chúng cho phép khách hàng giao dịch qua các kênh khác nhau trong khi chịu trách nhiệm bảo mật dữ liệu và giảm thiểu rủi ro.

Cũng đọc: Khoản vay SME Tốt nhất dành cho Doanh nghiệp Nhỏ ở Singapore 2022

ANEXT Bank – ngân hàng số cho cộng đồng SME

Ngân hàng số ANEXT

Nguồn: ANEXT

ANEXT Bank cung cấp các giải pháp ngân hàng kỹ thuật số dễ tiếp cận và không phức tạp để đáp ứng nhu cầu của các công ty mới thành lập, giúp họ thích nghi và phát triển trong một thị trường ngày càng thách thức và cạnh tranh.

Tỷ giá ngân hàng kỹ thuật số ANEXT

Nguồn: ANEXT

Dịch vụ ngân hàng đơn giản, giá cả phải chăng dành cho người khởi nghiệp

Dịch vụ ngân hàng với ANEXT Bank cũng tiết kiệm chi phí và tương thích với các công ty khởi nghiệp đang khởi nghiệp.

Lợi thế cạnh tranh của họ nằm ở tài khoản kinh doanh ANEXT kỹ thuật số, cho phép các giao dịch xuyên biên giới có độ bảo mật cao với chi phí thấp hơn so với các ngân hàng thông thường.

Tài khoản tiền tệ kép cho phép doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng các loại tiền tệ giao dịch chính như SGD, EUR, GBP, HKD, JPY, KRW, MYR, THB và USD.

Điều này cho phép các giao dịch B2B liền mạch trên toàn cầu.

Trên hết, họ không tính phí thiết lập tài khoản, phí hàng năm hoặc phí phụ và thậm chí họ không tính phí chuyển khoản ngân hàng đến. Chuyển khoản ngân hàng đi cũng có thể được thực hiện ở mức cố định, vì vậy không có phí ẩn cho chủ tài khoản doanh nghiệp.

Ngân hàng số cho startup tại Singapore

Tài khoản kinh doanh ANEXT mang lại giá trị gia tăng cho chủ sở hữu doanh nghiệp với lãi suất hàng ngày, cho phép doanh nghiệp tăng số dư mà không phải trả thêm phí hoặc phí ẩn.

Điều này giúp giảm thiểu một số chi phí hoạt động do lạm phát gây ra, vốn là nguyên nhân chính gây lo ngại cho các công ty khởi nghiệp.

Ngoài ra, ANEXT Bank giải quyết các mối lo ngại về bảo mật cho các công ty khởi nghiệp bằng tính năng xác thực ba yếu tố. Xác thực đa yếu tố giúp tăng đáng kể tính bảo mật và giúp các công ty khởi nghiệp ít bị tổn thương hơn vì đây là nhiều rào cản đối với tin tặc. Xét cho cùng, tin tặc sẽ khó giả mạo hoặc đánh cắp thông tin hơn với ba lớp xác thực khác nhau.

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore với ANEXT Bank rất nhanh chóng và dễ dàng – chủ doanh nghiệp có thể sử dụng MyInfo Business để đăng ký tài khoản tại đây.

Để biết thêm thông tin về cách mở tài khoản ngân hàng kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp với ANEXT, bạn có thể xem bài viết trước của chúng tôi về ngân hàng kỹ thuật số.

Bạn có thích những gì bạn vừa đọc không? Theo dõi chúng tôi trên Telegram để có nội dung mới nhất!

Cũng đọc:

Tín dụng hình ảnh bìa: Pexels

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên ValueChampion.

ValueChampion giúp bạn tìm thông tin phù hợp nhất để tối ưu hóa tài chính cá nhân của mình. Thích chúng tôi trên trang Facebook của chúng tôi để cập nhật những tin tức và bài viết mới nhất của chúng tôi.

Thêm từ ValueChampion:

Giải thích các khoản tài trợ của chính phủ cho các công ty khởi nghiệp

Cách thuê nhân viên cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Cách thành lập công ty tại Singapore

Gửi thông tin sốt dẻo của bạn đến [email protected]

– Quảng cáo –Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *