Sự quan tâm của người châu Á đối với thị trường công nghệ Metaverse tăng lên


Mặc dù công nghệ Metaverse vẫn được coi là công nghệ của tương lai, nhưng chúng ta đang nhanh chóng quen với việc sử dụng các trường hợp xuất hiện trong các ngành khác nhau. Trong khi bối cảnh vẫn còn sơ khai, rõ ràng là châu Á đã nhận thức được cơ hội.

Các công ty đang bắt đầu mua vào những gì Goldman Sachs đã nhấn mạnh là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la xét về doanh thu tiềm năng và quy mô kiếm tiền. Khi thị trường metaverse phát triển ở châu Á, tiềm năng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư muốn tham gia sớm cũng tăng theo.

Ở nhiều nơi, chúng tôi đã thấy các bảo tàng tương tác xuất hiện trong thế giới ảo, với các hình đại diện tùy chỉnh khám phá cảnh quan thực tế ảo, mang đến cơ hội tương tác và giao lưu với bạn bè trong không gian kỹ thuật số.

Các trò chơi trực tuyến như Fortnite và The Sandbox đã áp dụng nhiều yếu tố chính của Metaverse. Người chơi có thể sử dụng hình đại diện và giao diện nhân vật của riêng mình, đồng thời có thể xem các buổi hòa nhạc của Marshmello hoặc Travis Scott trong trò chơi. (Cũng đọc: Trò chơi, thời trang, âm nhạc: siêu dữ liệu xuyên ngành)

Công nghệ Metaverse đã tạo nên làn sóng trong thế giới giải trí và sẽ không lâu nữa nó sẽ đến các thị trường khác. Các công ty có trụ sở tại Đông Nam Á đã bắt đầu phát triển kế hoạch khai thác tiềm năng to lớn của không gian Web3 bằng cách đầu tư mạnh vào Metaverse. Những động thái này có thể chứng kiến ​​các trung tâm công nghệ trong khu vực đi đầu trong việc phát triển công nghệ.

Metaverse đại diện cho một bước quan trọng trong quá trình phát triển của Metaverse từ Web 2.0 sang Web 3.0. Công nghệ này sẽ biến internet từ trải nghiệm hai chiều thành trải nghiệm ảo hoàn toàn đắm chìm.

Điều này mở ra cơ hội mà các doanh nghiệp sẽ không bao giờ mơ tới chỉ vài năm trước. Người dùng sẽ có thể đạt được trải nghiệm cảm giác có thể tái tạo cuộc sống thực. Nơi mà chúng ta đã quen với việc duyệt các phương tiện truyền thông xã hội, Metaverse sẽ có thể đưa chúng ta vào thế giới kỹ thuật số để tương tác với những người khác, sử dụng phương tiện như chúng ta làm trong một trung tâm mua sắm hoặc một con phố đông đúc.

Các công nghệ mới nổi như thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) kết hợp với nhau để cung cấp thực tế mở rộng (XR), cho phép các công ty tạo ra trải nghiệm phong phú cho khách hàng hơn bao giờ hết.

Mặc dù điều này về cơ bản sẽ thay đổi tương lai của quản lý sự kiện cũng như tiếp thị, nhưng các ứng dụng của Metaverse thực tế là vô hạn.

Làm việc từ xa, cộng tác và thậm chí đào tạo VR thông qua trải nghiệm tai nghe chân thực có thể giúp tối ưu hóa bộ kỹ năng của nhân viên và cải thiện khả năng giữ chân nhân viên của công ty. Đồng thời, tài chính cũng sẽ tốt hơn về cơ bản. Metaverse có khả năng hỗ trợ hoạt động ngân hàng mở thực sự thông qua các khoản thanh toán không biên giới và trao quyền cho khách hàng trực tiếp trải nghiệm những hiểu biết về chi tiêu của họ. (Cũng đọc: Metaverse: Khả năng và nguy hiểm)

Tiềm năng của Metaverse là rõ ràng, nhưng làm thế nào để châu Á có ý định tận dụng cơ hội thị trường quan trọng như vậy?

Châu Á-Thái Bình Dương sẽ có thị phần Metaverse tương đối thấp vào năm 2021, với mức độ bao phủ 16% kém hơn so với Bắc Mỹ, nơi chiếm gần một nửa thị trường, theo Precedence Research.

Tuy nhiên, các báo cáo mới nổi nhấn mạnh rằng tình hình đang thay đổi. Các trung tâm công nghệ của Đông Nam Á đang bắt đầu nhận thấy sự đầu tư lớn vào việc xây dựng Metaverse.

Đầu tư vào Metaverse đang phát triển trên khắp Đông Nam Á. Giám đốc kinh doanh báo cáo rằng chính phủ Hàn Quốc gần đây đã đầu tư 177,1 triệu USD vào Metaverse như một phần của sáng kiến ​​Thỏa thuận mới về kỹ thuật số, nhằm mục đích đầu tư vào các công nghệ mới để tối ưu hóa nền kinh tế của đất nước.

Bộ trưởng Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc, Lim Hyesook, gọi đây là “lục địa kỹ thuật số chưa được khám phá với tiềm năng vô hạn” và rõ ràng là nước này tin rằng Metaverse có thể giúp thúc đẩy đáng kể nền kinh tế của mình.

Cơn sốt Metaverse cũng nóng ở Thái Lan, nơi công nghệ này đã được sử dụng tốt để khắc phục tác động của các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19 gây ra.

Được xây dựng trong thế giới ảo, Advanced Info Services (AIS), nhà điều hành di động lớn nhất Thái Lan, đã mở một trung tâm mua sắm ảo để giúp khách hàng tiếp tục mua sắm một cách đắm chìm trong bối cảnh đại dịch. Trung tâm mua sắm metaverse có tên V-Avenue cho phép 2 triệu người dùng duy nhất mua sắm và tương tác trong hơn 200 cửa hàng 3D trong thực tế ảo, tái tạo trải nghiệm mua sắm theo cách hoàn toàn từ xa.

Cùng với những nỗ lực của Đông Nam Á để nắm lấy Metaverse, chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​nhiều cơ hội đầu tư đang nổi lên khắp khu vực. Chỉ số chứng khoán Hang Seng chuẩn của Hồng Kông đang cung cấp một chỉ số chuyên biệt để phù hợp với công nghệ.

Hang Seng China Metaverse Index bao gồm các công ty thực tế ảo, trò chơi và các doanh nghiệp khác cung cấp cho người dùng trải nghiệm kỹ thuật số tiên tiến.

Là một cơ hội thị trường trị giá 8 nghìn tỷ đô la, không có gì ngạc nhiên khi tiềm năng của Metaverse lại hấp dẫn các nhà đầu tư đến vậy. Dữ liệu hiện tại xung quanh nền kinh tế kỹ thuật số cũng có vẻ đầy hứa hẹn. Hiện tại, 54 tỷ đô la được chi cho hàng hóa ảo mỗi năm và quy mô thị trường trong không gian NFT đã tăng lên 40 tỷ đô la, một công nghệ được liên kết nội tại với Metaverse. Theo JPMorgan, phiên bản hiện tại của thế giới ảo, “Roblox”, gửi 60 tỷ tin nhắn mỗi ngày.

Những số liệu thống kê này chắc chắn nói lên sự quan tâm đến Metaverse và chỉ với 16% thị phần cho các công ty Đông Nam Á, vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển. Khi nhiều công ty nhận ra tiềm năng của Internet thế hệ tiếp theo và các nhà đầu tư nhanh chóng nắm lấy các thị trường mới nổi, các cơ hội tiềm năng sẽ chỉ tăng lên.

Vào thời điểm mà nhiều cổ phiếu công nghệ đang gặp khó khăn, việc bắt đầu nghiên cứu các công ty metaverse hàng đầu châu Á có thể chứng minh là đáng giá ngay hôm nay.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *