Sẵn sàng nhập khẩu và kinh doanh LNG


Chủ động chuẩn bị nguồn hàng và phát triển thị trường tiêu thụ LNG

Năm 2022 là năm hoạt động thứ ba của Ban Khí thiên nhiên hóa lỏng (PV GAS LNG), trong bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế – xã hội phức tạp, nhiều biến động, tình hình căng thẳng, xu thế đảo chính ở các nước trên thế giới, tốc độ tăng trưởng nhanh , không thể đoán trước và các Biến mới tiếp tục xuất hiện. Xung đột địa chính trị, khủng hoảng năng lượng và lương thực, siêu lạm phát và những rủi ro rõ ràng đối với nền kinh tế toàn cầu và các yếu tố gây mất ổn định vĩ mô khác tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã tác động sâu sắc đến hoạt động của PV GAS LNG.

Ban giám đốc chi nhánh PV GAS LNG chủ trì hội nghị cán bộ năm 2022
Ban giám đốc chi nhánh PV GAS LNG chủ trì hội nghị cán bộ năm 2022

Đặc biệt, cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới do xung đột Nga – Ukraine gây ra đang lan rộng và tác động rất nghiêm trọng đến ngành năng lượng toàn cầu. Với nguồn cung khan hiếm, thị trường LNG đang chống lại người mua, khiến giá LNG tăng lên mức cao kỷ lục vào năm 2022. Sự phát triển nóng và mất cân đối của năng lượng tái tạo đã và sẽ tiếp tục làm thay đổi mô hình chung về cơ cấu và nhu cầu năng lượng trong nước. Nhu cầu khí tự nhiên/LNG cho ngành công nghiệp và sản xuất điện vẫn còn nhiều bất ổn cơ bản, khiến cho việc dự báo thị trường trong ngắn hạn và trung hạn trở nên khó khăn. Cơ chế, chính sách, thị trường và các vấn đề khác liên quan đến LNG của Việt Nam vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện là thách thức lớn đối với sự phát triển LNG của Việt Nam.

Trước tình hình trên, năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công ty, các phòng ban, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhau, sau một năm nỗ lực phấn đấu của tập thể, Guanghua LNG đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính được TCT giao.

Trong năm qua, PV GAS LNG đã có những công tác chuẩn bị để đảm bảo việc nhập khẩu LNG phù hợp với tiến độ xây dựng hạ tầng kho LNG Thị Vải và tình hình thị trường LNG quốc tế: trong quá trình vận hành thử kho LNG Thị Vải; Thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền về thủ tục nhập khẩu lô hàng 1 triệu tấn LNG Thị Vải chạy thử nghiệm.

Các đại biểu chúc mừng thành công của Đại hội người lao động PV GAS LNG năm 2022
Các đại biểu chúc mừng thành công của Đại hội người lao động PV GAS LNG năm 2022

Để đáp ứng thị trường tiêu thụ, PV GAS LNG xây dựng phương án tổ chức SXKD hiệu quả theo tình hình thị trường LNG quốc tế và nhu cầu thị trường, cung cấp cho các khách hàng công nghiệp giai đoạn 2023-2027, với tổng lượng trong nước 6,80-850.000 tấn/năm; hoàn thành chuẩn bị và sẵn sàng cung cấp nguồn LNG cho NMĐ Nhơn Trạch 3 và 4 trên cơ sở lộ trình, tiến độ nhận khí để đàm phán các hiệp định thương mại liên quan (GSA, PPA); tiếp tục làm việc với các bên liên quan để tìm cách thông qua PV GAS – PV Power – PTSC Chuỗi dịch vụ khí – điện – phương thức BCC cung cấp LNG cho NMĐ Nhơn Trạch 1; tổ chức công tác chuẩn bị thực hiện hợp đồng với khách hàng (quy trình thực hiện/kế hoạch giao nhận); xây dựng cơ chế mua/bán LNG/khí tái sinh/Công thức ; Phối hợp các phòng ban, đơn vị liên quan, đối tác và các bộ phận có thẩm quyền xây dựng hệ thống quy trình điều phối, vận hành, kinh doanh và an toàn trong lĩnh vực LNG; Chủ động chuẩn bị các thủ tục pháp lý kinh doanh; Phối hợp với các phòng ban trong công ty xây dựng tầm nhìn của PV GAS hướng tới Chiến lược phát triển thị trường khí thiên nhiên đến năm 2030 và 2035.

Bên cạnh đó, PV GAS LNG tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, lực lượng lao động, cơ sở vật chất, hệ thống quy trình vận hành nội bộ, hệ thống quản lý an toàn – chất lượng – môi trường đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc; đảm bảo 100% người lao động được đào tạo theo quy định. tập trung vào các khóa đào tạo chuyên sâu, các khóa học liên quan đến LNG tiết kiệm chuỗi giá trị trong lộ trình đào tạo dài hạn; Tích cực phối hợp với các phòng ban, đơn vị của TCT nghiên cứu triển khai các dự án mới như: Dự án mở rộng kho LNG Thị Vải 3 triệu tấn

PV GAS LNG đã có nhiều công tác chuẩn bị để đảm bảo nguồn LNG nhập khẩu phù hợp với tiến độ xây dựng hạ tầng kho LNG Thị Vải và tình hình thị trường LNG quốc tế.
PV GAS LNG đã có nhiều công tác chuẩn bị để đảm bảo nguồn LNG nhập khẩu phù hợp với tiến độ xây dựng hạ tầng kho LNG Thị Vải và tình hình thị trường LNG quốc tế.

Để tiếp tục làm tốt công tác trọng tâm năm 2023, PV GAS LNG đề ra phương hướng hành động cụ thể và các giải pháp thực hiện 3 khâu đột phá hành động lớn mà PV GAS đã đề ra. Hướng đến con người: Trên tinh thần không ngừng đổi mới và quốc tế hóa cao, chúng tôi sẽ tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp thông qua môi trường làm việc cạnh tranh cao, chuyên nghiệp và hiệu quả. Về thị trường, PV GAS LNG tăng cường công tác dự báo thị trường, quan tâm sát sao xu hướng giá cả, cung cầu; tiếp tục phát triển thị trường tiêu thụ LNG theo hướng đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp năng lượng. Về cơ chế, chính sách, PV GAS LNG xây dựng, đề xuất cấp có thẩm quyền phê duyệt/phê duyệt các vấn đề liên quan đến mô hình kinh doanh LNG, chính sách nhập khẩu LNG, phương án tiêu thụ LNG, giá nhập khẩu theo chính sách/giá bán khí tái tạo.

PV GAS LNG cũng quan tâm đến nhu cầu thị trường và hướng tới khách hàng; trên tinh thần phục vụ tận tình, phối hợp có lợi, hợp tác bền vững và phát triển lâu dài, đáp ứng yêu cầu của thị trường và nhu cầu của khách hàng. Về hạ tầng, PV GAS LNG đề cao việc tận dụng tốt hạ tầng LNG hiện có và tích cực tham gia xây dựng các dự án/đề án hạ tầng LNG để nhanh chóng phát triển khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. PV GAS LNG cũng phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp LNG quốc tế, các nhà máy điện có nhu cầu sử dụng khí tái tạo và các hộ tiêu thụ khí không dùng điện để có thông tin và kết nối nhanh chóng vào chuỗi giá trị kinh doanh LNG của PV GAS. Về công tác quản lý, đơn vị sẽ không ngừng rà soát, xem xét, điều chỉnh kế hoạch thực hiện Chiến lược kinh doanh, nhập khẩu LNG trong tình hình mới, nhất là trước thềm giai đoạn 2023-2025 hết sức biến động.

Dựa vào sự đoàn kết, hăng say lao động và tinh thần đổi mới sáng tạo của toàn thể CBCNV toàn Chi nhánh, dũng cảm nhận trách nhiệm và dũng cảm hành động, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty, Chi nhánh Kinh doanh LNG đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của chi nhánh trong những năm tới, đặt nền móng vững chắc. Tập thể lãnh đạo và CBCNV đơn vị kinh doanh LNG quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

nghị sĩ quốc hộiQua bài viết trên, guiquanaodimy.com mong đã chia sẻ tới các bạn một vài thông tin về Sẵn sàng nhập khẩu và kinh doanh LNG

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp về vận chuyển hàng hóa quốc tế, gửi hàng đi Mỹ hãy nhấc máy gọi ngay tới số Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm tại

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *