Những thăng trầm trong hành trình ‘Made in America’ của một nhà sáng lập thời trang – Sourcing Journal


Scott MacKenzie có hai lời khuyên lớn dành cho những người đàn ông trung niên có ít tiền trong túi nhưng lại muốn bắt đầu một dòng quần áo mới: hãy đảm bảo rằng đó không phải là nguồn thu nhập duy nhất của họ và có một đứa con hiểu về mạng xã hội.

Người đàn ông 62 tuổi đến từ New Hampshire đã thắp sáng ngọn lửa kinh doanh của mình trên một trong những đường trượt tuyết cuối cùng trước khi Covid-19 đóng cửa các đường trượt ở Thành phố Park, Utah và các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở khắp mọi nơi vào tháng 3 năm 2020. Mặc những chiếc áo len merino mà cha mẹ tặng khi còn là một thiếu niên, MacKenzie nói chuyện với một vận động viên trượt tuyết trên thang máy, người này nhận xét rằng anh ấy yêu những chiếc áo len trượt tuyết cũ này đến mức nào và tự hỏi tại sao họ không mặc chúng nữa.

“Cuộc trò chuyện đó đã cuốn hút tôi,” MacKenzie nói. “Tôi thực sự mệt mỏi với len, nhựa và polyester. Chúng mất dáng, có mùi khó chịu và tôi đã dọn sạch tủ quần áo của mình bằng bất cứ thứ gì không phải là cotton, denim hay len… áo len trượt tuyết thực sự luôn được làm bằng len.”

Theo MacKenzie, xu hướng ngày nay là mặc một lớp nền mỏng trên da, một lớp lông cừu khác, hoặc có thể là vest Patagonia, bên ngoài áo parka hoặc áo khoác.

MacKenzie nói: “Những chiếc áo vest phồng có thể dễ chăm sóc hơn và ít tốn kém hơn, nhưng đồng thời chúng không có đặc tính của len. “Khi bạn đang trượt tuyết, bạn bị lạnh và bạn cần khởi động. Nó cũng giúp giữ cho bạn khô ráo và nếu bạn chỉ để áo len khô, nó sẽ loại bỏ rất nhiều mùi hôi. Với polyester hoặc len, sau khi tập luyện của bạn, đó là Mùi hương của len được kích hoạt, điều này không xảy ra với len.”

Ngoài chất lượng của vải, MacKenzie thấy mình bị thu hút bởi màu sắc và kiểu dáng táo bạo của những chiếc áo len trượt tuyết thập niên 70, và với xã hội trì trệ trong tương lai gần, kỹ sư vi điện tử ngày nào đã tìm ra lý do để tồn tại.

Trước khi dấn thân vào vai trò một doanh nhân thời trang và thành lập công ty khởi nghiệp áo len trượt tuyết Delaine & Co., MacKenzie đã thề rằng cuối cùng ông đã bị cản trở bởi tốc độ và sự dễ dàng mà ông có thể đưa sản phẩm ra thị trường, nhưng ông đã không làm như vậy. Không hối tiếc.

“Tôi thực sự muốn giữ công việc của mình ở Mỹ và nhận nguồn cung từ Mỹ,” MacKenzie nói. “Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với chất lượng của len và cách nó được xử lý. Điều này thực sự đáng chú ý ở Mỹ, nơi len đến từ đó. Có những trang trại bền vững, chủ yếu ở California. Hãy theo dõi nó.”

Sau khi bắt đầu và bán hai doanh nghiệp vi điện tử, MacKenzie cũng nhận thấy những lợi thế về hậu cần của việc giữ áo len của mình được sản xuất tại Hoa Kỳ.

MacKenzie nói: “Tôi từng giao dịch với các nhà cung cấp nước ngoài và ghét những email đêm khuya cũng như những cuộc điện thoại thâu đêm. “Sản xuất tại Mỹ, tôi có thể sử dụng UPS để giao hàng qua đêm.”

MacKenzie có một người bạn làm áo sơ mi quần vợt bằng len, nhưng nhà máy của anh ấy không thể đáp ứng kịp nhu cầu của MacKenzie và một công ty khác nhỏ hơn ở Bờ Đông không thể cung cấp nhiều khóa kéo mà anh ấy muốn.

Vì vậy, MacKenzie đã mạo hiểm, lời thề trở thành ông trùm thời trang yêu nước và người quản lý phát triển bền vững đã được thử thách.

Hy vọng thành công lớn nhất của anh ấy là với nhà sản xuất quần áo mới thành lập St. Louis Evolution, khai trương vào tháng 2 năm 2020 tại một cơ sở rộng 130.000 foot vuông với 30 máy dệt kim phẳng Stoll 3D hiện đại.

MacKenzie cho biết: “Kích thước sợi mới là vấn đề quan trọng. Sợi trong sợi càng lớn thì sợi càng dày”. “Đó là loại len merino 21 micron mềm, thân thiện với da. Chúng phải có khả năng dệt chặt ở khổ 12, để chúng có độ co giãn một chút. Chúng rất thoải mái – đó là điều quan trọng nhất.”

lazyload fallback - Gửi quần áo đi Mỹ

Hóa ra, sự tiến hóa không chính xác như MacKenzie đã hình dung.

Cho dù vấn đề là do thông số kỹ thuật dệt hay thiếu nhân công hay lực lượng lao động được đào tạo bài bản, thì sự chậm trễ đã khiến MacKenzie mất thời gian, tiền bạc và sự kiên nhẫn.

MacKenzie nói: “Tôi đã có trải nghiệm tồi tệ với một số nhà cung cấp. “Tôi nhận đơn hàng đầu tiên vào ngày đầu tiên của năm [in 2021], sẽ được giao trong mùa trượt tuyết vào giữa tháng 9, cuối cùng tôi đã nhận được đơn đặt hàng cuối cùng từ họ vào tháng 3 năm 2022. Tôi thậm chí không có đủ hàng Giáng sinh. Đó là một thảm họa. “

John Elmuccio, người đồng sáng lập Evolution, nhớ lại rằng MacKenzie mới bắt đầu kinh doanh quần áo, nhưng thừa nhận rằng công ty sản xuất của ông lẽ ra có thể được trang bị tốt hơn để cung cấp dịch vụ cho một khu phức hợp giống như người sáng lập quần áo trượt tuyết.

Elmuccio nói: “Scott’s là một thương hiệu hoàn toàn mới và anh ấy không thực sự có nhiều kinh nghiệm với nó, vì vậy chúng tôi thực sự phải hỗ trợ anh ấy trong suốt quá trình và máy uốn mà anh ấy chọn sử dụng là một vấn đề. “Tuy nhiên, để chịu trách nhiệm về phía chúng tôi, anh ấy là một trong những khách hàng của chúng tôi vì chúng tôi đang phát triển và nhìn lại, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn mức có thể giao hàng kịp thời”

Đó cũng là thời điểm khắp nơi thiếu thợ.

Elmuccio nói: “Như bạn có thể tưởng tượng, trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi không thể thuê người. “Chúng tôi đã tăng từ năm người lên hơn 40 người trong vài tháng và tôi nghĩ đó là một vấn đề trong thời gian chúng tôi làm việc với Scott.”

Trong mọi trường hợp, nhiều khó khăn trong số này có thể tránh được nếu MacKenzie từ bỏ niềm tin vào nền sản xuất của Mỹ và sản xuất sản phẩm của mình ở châu Á.

Mackenzie cho biết: “Hai nhà cung cấp đầu tiên gặp vấn đề về quy trình và đào tạo, trong khi ở nước ngoài, có nhiều nhà máy có thể xử lý công nghệ”. “Cũng có chi phí. Nếu tôi có một chiếc áo len giá 100 đô la, ở nước ngoài, tôi có thể chỉ phải trả 62,50 đô la.”

May mắn thay cho MacKenzie, khách hàng của anh ấy không quá “nhạy cảm về giá” và cuối cùng anh ấy đã tìm thấy YYK, một trang trại len bền vững ở California, một nhà máy sản xuất hàng đầu của Georgia được thành lập ở Delmont. Mọi nhu cầu của anh đều được đáp ứng. Nhà máy Andari ở khu vực Los Angeles, được mở vào năm 1991 bởi cha mẹ là người nhập cư Đài Loan của Wei và Illona Wang, hiện được điều hành bởi anh chị em Tandem, những người tiếp tục tập trung sản xuất áo len dệt kim tại một trong những nhà máy lớn nhất ở Hoa Kỳ, sử dụng nhiều loại của dòng máy dệt kim phẳng vi tính hóa Stoll và Shima Seiki.

Ilona Wang cho biết: “So với một số công ty mới mở cách đây vài năm, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn. “Scott, khi lần đầu tiên thử làm sản phẩm của mình, anh ấy đã làm cho một vài nhà máy mới hơn và ít kinh nghiệm quản lý sản xuất hơn. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao họ gặp khó khăn và không thể phục vụ anh ấy.”

Ngay cả khi một nhà thiết kế có thể xử lý chi phí lao động cao gấp ba lần so với sản xuất trong nước, sẽ không dễ dàng tìm được công nhân ở Hoa Kỳ được đào tạo cần thiết để sử dụng máy móc.

Ilona Wang cho biết: “May mắn thay, chúng tôi đang ở khu vực Los Angeles và đôi khi chúng tôi có thể tìm được những người mới có kinh nghiệm làm việc trước đó, vì vậy về cơ bản họ có thể bắt đầu ngay, nhưng đó luôn là một thách thức. “Tôi và Wei gần đây đã nói chuyện rằng nhiều nhân viên của chúng tôi đã làm việc với chúng tôi 20 năm, một số gần 30 năm, nhưng họ đang già đi và chúng tôi phải nghĩ cách đào tạo những nhân viên mới hơn, trẻ hơn.”

32 năm kinh doanh của Andari vượt xa 3 năm ngắn ngủi của Evolution, nhưng 75 năm kinh doanh của Elmuccio và đối tác Jon Lewis trong ngành may mặc và một thành phố có lịch sử lâu đời về sản xuất dệt may đã giúp ổn định quy trình.

“Instone. Louis từng là nhà sản xuất lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Nó có lịch sử lâu đời về hàng may mặc và chúng tôi có thể thu hút những người có gia đình, dân nhập cư và thu hút những người có tay nghề cao từ nước ngoài để giúp xây dựng đội ngũ của chúng tôi “, Elmuccio cho biết thêm rằng Evolution đã có thể thuê các chuyên gia tư vấn từ Stoll, Đức, những người có thể đào tạo nhân viên mới, bao gồm cả những người nhập cư từ những nơi như Thổ Nhĩ Kỳ, về cách vận hành từng máy. “Chúng tôi sẽ tiếp tục và làm tốt hơn với khách hàng của mình, tiếp tục cải thiện, tiếp tục xây dựng lực lượng lao động của mình và hy vọng sẽ phát triển trong cơ sở tiếp theo của chúng tôi.”

Đối với MacKenzie, cam kết sản xuất trong nước tỏ ra đáng giá.

“Làm [my sweaters] MacKenzie nói: “Khi bước chân vào ngành này, tôi biết mình sẽ mất thêm hai năm và 200.000 đô la để học cách kinh doanh. Đó gần như là mục tiêu đúng đắn. ”

Đối với Elmuccio của Evolution, người có danh sách khách hàng tiếp tục mở rộng để bao gồm các thương hiệu ô tô và giày, cùng những thương hiệu khác, những thách thức ban đầu của công ty ông với những khách hàng như MacKenzie đã chứng minh những bài học quý giá.

“Tôi nghĩ đó là sự thật [that clients have unrealistic expectations] Elmuccio nói: “Bởi vì họ đã quen với việc giao dịch với người châu Á, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã hiểu rõ hơn về những kỳ vọng của mình. và khả năng. Ban đầu, chúng tôi chỉ nói đồng ý với mọi thứ và khi nhìn lại, chúng tôi đã học được rất nhiều điều trong thời gian đó…chúng tôi thực sự nên cho thấy công nghệ mà chúng tôi có để phục vụ khách hàng tốt hơn. “

Bước sang năm 2023, Delaine & Co. (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp có nghĩa là len) đang trở nên phổ biến trong các nhà nghỉ trượt tuyết trên khắp thế giới, được hỗ trợ bởi các vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic Phil và Steve Maher và Deb Armstrong . Công ty chỉ cung cấp một số kiểu dáng cho nam và nữ, đang thiết kế trang phục trượt tuyết chính thức của Dartmouth để bán độc quyền cho các cựu sinh viên, đồng thời cung cấp các thiết kế tùy chỉnh cho một khu nghỉ mát lớn ở Colorado.

Vậy MacKenzie sẽ làm gì khác đi?

“Tôi có thể dành nhiều thời gian hơn để xem xét các nhà cung cấp, nhưng đôi khi bạn không biết họ sẽ làm gì cho đến khi bạn hoàn thành quy trình sản xuất,” anh nói. “Từ quan điểm kinh doanh, bạn chỉ cần kiên nhẫn. Là một thương hiệu mới, đặc biệt là thương hiệu có giá cao hơn, mọi người không chỉ cần nhấp vào để mua. Họ có thể kiểm tra trang web của bạn ba hoặc bốn lần trong một tháng.”

Có một hệ thống hỗ trợ và thu nhập dự phòng đầy đủ, có thể là những người trẻ hơn và tốt nhất là có gia đình, sẵn sàng trợ giúp về phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để bạn bước đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh thời trang.

“Năm đầu tiên tôi hơi run. Chúng tôi thậm chí còn chưa thực sự đi được nửa chặng đường của mùa trượt tuyết và tôi đã có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm,” MacKenzie nói. “Nếu bạn có kinh nghiệm [in fashion] Đó là một chuyện, nhưng nếu không, hãy chắc chắn rằng bạn có thể làm điều đó như một sở thích. Điều đó, bạn phải có một người vợ rất đồng cảm… và một cô con gái thực sự hiểu mạng xã hội. “

Nói chung, kinh nghiệm điều hành một nhãn hiệu thời trang non trẻ đã vượt trội hơn hẳn công việc ngày trước của MacKenzie.

“Điều đó thú vị hơn nhiều so với việc phải làm việc cả ngày với các kỹ sư điện,” anh nói. “Cơ sở khách hàng của Delaine & Co. rất lớn. Tất cả những người mua áo len, trên sườn núi, họ đều là những người thú vị, và tôi thực sự thích điều đó.”

lazyload fallback - Gửi quần áo đi MỹRead more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *