Những thăng trầm của Australia năm 2022


Khi năm mới bắt đầu, Omicron nổi lên như một biến thể chính của COVID-19, sự bùng phát của nó đã ảnh hưởng đến Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng Giêng.
Cụ thể, nó đã ảnh hưởng đến biểu tượng quần vợt quốc tế Novak Djokovic.
Tay vợt số một thế giới hy vọng giành được danh hiệu Grand Slam kỷ lục thứ 21 nhưng thị thực của anh ấy đã bị hủy, và anh ấy được chuyển đến khách sạn Carlton Park khi đến nơi, nơi những người ủng hộ người tị nạn và những người hâm mộ quần vợt tụ tập để tranh luận không ngừng về trường hợp của anh ấy.

Một kỷ lục nổi tiếng hơn nữa đã được thiết lập khi Dylan Alcott trở thành Người Úc của năm 2022 – lần đầu tiên một người khuyết tật được vinh danh như vậy trong lịch sử 62 năm của giải thưởng.

Vào tháng 2, chính phủ liên bang đã mở lại biên giới của Úc cho du khách quốc tế đã được tiêm phòng ((21 tháng 2)).
Tháng 3 là một tháng nghiệt ngã đối với những người hâm mộ môn cricket trên toàn thế giới với cái chết đột ngột của vận động viên spinner nổi tiếng Shane Warne ở Thái Lan.
Đến giữa tháng 4, chiến dịch chính thức bắt đầu.
Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ đang chịu áp lực tăng lãi suất sau khi tỷ lệ lạm phát hàng năm của Úc tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ, do giá xăng dầu và chi phí nhà ở tăng cao.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng vọt, đạt tỷ lệ hàng năm là 5,1%.

Đến ngày 21 tháng 5, Úc thành lập chính phủ mới, với Anthony Albanese của Đảng Lao động trở thành Thủ tướng thứ 31 của Úc.
Lãi suất ở Úc đã tăng mạnh nhất trong hơn 20 năm vào tháng 6, trùng với thời điểm giá gas và điện tăng mạnh.
Socceroos đã đánh bại Peru để giành một suất tham dự FIFA World Cup năm nay.
Kết quả điều tra dân số đầu tiên năm 2021 đã được công bố, cho thấy Úc đang trở nên đa dạng hơn và ít tôn giáo hơn, với dân số tăng gấp đôi trong vòng 50 năm qua lên 25,5 triệu người.
Úc đã mất hai biểu tượng âm nhạc được nhiều người yêu thích vào cuối tháng này.
Người đứng đầu Seekers Judith Durham đã qua đời ở tuổi 79, di sản của bà kéo dài hàng thập kỷ.
Vài ngày sau, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Olivia Newton-John qua đời tại Mỹ, để lại niềm tiếc thương cho người hâm mộ và làng giải trí toàn cầu.

Năm 2022 lẽ ra có thể kết thúc một cách vui vẻ, nhưng cuối năm đã bị hủy hoại bởi một cuộc phục kích kinh hoàng tại một khu đất hẻo lánh ở phía tây Brisbane thuộc Queensland.

Cảnh sát nổ súng chết người ở Queensland

Cảnh sát làm việc gần hiện trường vụ nổ súng chết người ở Wyanbila, Queensland, Thứ Ba, ngày 13 tháng 12 năm 2022. Cảnh sát đã bắn chết ba người tại một khu nhà hẻo lánh ở Darling Downs của Queensland, sau khi hai sĩ quan cảnh sát và một người ngoài cuộc thiệt mạng. nguồn: Báo chí liên quan / Jason O’Brien/AAPIMAGE

Sáu người đã bị bắn – hai sĩ quan cảnh sát, một người dân và ba người được cho là chịu trách nhiệm về cái chết.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *