Mùa đông tài trợ cho các công ty khởi nghiệp có thể kéo dài 12-18 tháng: CEO Flipkart


Mùa đông tài trợ năm 2022 tăng cường và hàng nghìn người mất việc làm do tình trạng sa thải hàng loạt tại các công ty công nghệ vượt quá mức của cuộc Đại suy thoái mà thế giới đã trải qua sau sự sụp đổ của Lehman Brothers vào năm 2008-2009.

Các công ty công nghệ đã sa thải khoảng 65.000 công nhân trong năm 2008 và một con số tương tự đã mất sinh kế trong năm 2009, theo Challenger, Gray & Christmas, một công ty chuyển đổi nghề nghiệp và việc làm toàn cầu.

Để so sánh, hơn 1.000 công ty công nghệ trên khắp thế giới đã cắt giảm hơn 1.52.000 việc làm trong năm nay, nhiều hơn so với thời kỳ Đại suy thoái 2008-2009.

Theo Crunchbase, hơn 91.000 công nhân trong ngành công nghệ Mỹ sẽ bị sa thải hàng loạt vào năm 2022.

Được dẫn dắt bởi các công ty công nghệ giáo dục như BYJU’s, Unacademy, Vedanta, hơn 17.000 nhân viên công nghệ đã được đưa vào Ấn Độ.

Giám đốc điều hành Flipkart Kalyan Krishnamurthy cảnh báo rằng mùa đông tài trợ trong hệ sinh thái khởi nghiệp có thể kéo dài thêm 12 đến 18 tháng nữa, với khả năng ngành công nghiệp sẽ phải đối mặt với “rất nhiều bất ổn và biến động”.

Trên thực tế, chỉ có hai công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ là Shiprocket và OneCard đạt trạng thái kỳ lân (được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, theo báo cáo của PwC Ấn Độ.

Rushit Shah, đồng sáng lập Quỹ đầu tư mạo hiểm DevX, cho biết: “Có một sự suy thoái rõ ràng trong quý 2 năm nay và dòng giao dịch chất lượng cao đã cạn kiệt đáng kể do các nhà đầu tư nói chung thận trọng trong việc triển khai bột khô.”

Các công ty khởi nghiệp huy động vốn với mức định giá khổng lồ kiểm tra thực tế của thị trường và lấy lại sự tỉnh táo.

Shah nói với IANS: “Việc giảm đốt tiền mặt tình cờ trở thành câu thần chú mới, điều này đã dẫn đến tình trạng sa thải nhân viên, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ giáo dục trong thời kỳ suy thoái.

Theo Shrijay Sheth, người sáng lập Legalwiz.in, năm 2023 sẽ tiếp tục là năm mà hầu hết mọi người đều kiếm đủ sống và các nhà tài trợ sẽ tiếp tục thận trọng hơn.

“Cả bội số định giá và cơ hội tài trợ sẽ trở nên thận trọng hơn. Các công ty khởi nghiệp phải xây dựng nền kinh tế đơn vị tốt hơn thay vì các đường ống tăng trưởng dựa trên mua lại tốn kém,” Sheth nói.

Các vấn đề vĩ mô như vấn đề địa chính trị và khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu dự kiến ​​sẽ chiếm ưu thế.

Sheth nói thêm: “Phần lớn, các nhà tài trợ nghiêm túc sẽ chiếm ưu thế, trong khi chúng ta sẽ thấy những vị khách đến từ cộng đồng đầu tư mạo hiểm nghỉ ngơi.

Nguồn tài trợ ở Ấn Độ đã giảm mạnh 35% trong năm nay, từ 37,2 tỷ USD năm 2021 xuống còn 24,7 tỷ USD. Theo Tracxn, số lượng công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục đã giảm mạnh 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đầu tư giai đoạn cuối đã giảm 45%, từ 29,3 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021 xuống còn 16,1 tỷ USD trong cùng kỳ năm nay.

Yash Shah, đồng sáng lập và CEO của Clientjoy, cho biết “Tăng trưởng bằng mọi giá” không còn là triết lý được các nhà đầu tư chấp nhận.

Ông nói: “Trong thời gian này, những người sáng lập phải thúc đẩy bản thân xác định và tối ưu hóa các kênh chuyển đổi để chứng minh trực tiếp việc giảm chi phí mua lại và thúc đẩy công ty đạt được ít nhất một mức lợi nhuận đơn vị, nếu không phải là lợi nhuận hoàn toàn”.

Các dự án đầy tham vọng và kế hoạch dài hạn với xác suất thành công thấp cần thuê những người có công nghệ tiên tiến nhất đang bị đình trệ và sự sống còn đã trở thành ưu tiên hàng đầu.

“Một khi mùa đông tài trợ này kết thúc, thị trường cuối cùng sẽ thay đổi, và những người sáng lập có kỷ luật và tài năng hàng đầu sẽ thu được lợi nhuận không tương xứng. Đây là thời điểm của những con gián, không phải kỳ lân,” Shah nói.

–IANS

na/cánh tay

(Chỉ tiêu đề và hình ảnh của báo cáo này có thể đã được sửa đổi bởi nhân viên Business Standard; phần còn lại được tạo tự động từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp.)
Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *