Maharashtra tăng tiền cược, thề sẽ ‘theo đuổi hợp pháp’ việc đưa các làng Karnataka nói tiếng Marathi


Trong bối cảnh tranh chấp biên giới gay gắt giữa hai nước, cơ quan lập pháp bang Maharashtra đã nhất trí thông qua nghị quyết hôm thứ Ba “tìm cách hợp pháp” để sáp nhập 865 ngôi làng nói tiếng Marathi của Karnataka vào phía tây bang.

“Chính quyền bang ủng hộ mạnh mẽ cộng đồng dân cư nói tiếng Marathi ở 865 ngôi làng và thành phố Belgaum (còn được gọi là Belagawi), Kalwar, Nipani, Bidar và Balki đang bị Tòa án Tối cao xét xử,” nghị quyết cho biết.

Nó cho biết thêm rằng họ sẽ theo đuổi vụ kiện để đưa “inch” của các thành phố và làng mạc này vào Tòa án Tối cao. Nghị quyết, do Bộ trưởng Eknath Shinde giới thiệu ở cả hai viện của cơ quan lập pháp bang, cho biết cơ quan lập pháp Karnataka đã thông qua nghị quyết về vấn đề cố tình thúc đẩy tranh chấp biên giới và lên án lập trường của các bang miền nam.

Tuần trước, Hội đồng Lập pháp của Karnataka đã thông qua nghị quyết về tranh chấp biên giới với Maharashtra, quyết tâm bảo vệ lợi ích của bang miền nam và ngăn các nước láng giềng hy sinh đất đai. Nghị quyết cũng lên án tranh chấp biên giới do Maharashtra “sáng tạo”.

Nghị quyết được Quốc hội Bang Maharashtra thông qua nêu rõ thêm rằng trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Amit Shah đã quyết định rằng vấn đề sẽ không được đưa ra trong khi chờ phán quyết của Tòa án Tối cao về vấn đề này, Quốc hội Bang Karnataka đã thông qua một nghị quyết để xử lý. nó.

Tranh chấp biên giới giữa hai nước bắt đầu từ năm 1957, khi biên giới được tái cấu trúc dựa trên ngôn ngữ. Karnataka khẳng định rằng sự phân chia này được thực hiện theo Đạo luật Tái tổ chức Nhà nước và Báo cáo của Ủy ban Mahajan năm 1967 là quyết định cuối cùng. Nhưng Maharashtra tuyên bố Belagavi (trước đây là một phần của quyền tài phán Mumbai) và hơn 800 ngôi làng nói tiếng Marathi ở Karnataka.

Uddhav Thackeray, thủ lĩnh của Shiv Sena (Uddhav Balasaheb Thackeray), hôm thứ Ba đã yêu cầu 865 ngôi làng được tuyên bố là lãnh thổ liên bang trong khi chờ phán quyết của Tòa án Tối cao về vấn đề này.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *