Làm thế nào để không bị cuốn vào tổng số liệu thống kê cuối năm – Ba môn phối hợp


“], “filter”: { “nextExceptions”: “img, blockquote, div”, “nextContainsExceptions”: “img, blockquote”} }”>

Để truy cập tất cả thông tin đào tạo, thiết bị và phạm vi cuộc đua của chúng tôi, cũng như lịch trình đào tạo độc quyền, ảnh FinisherPix, giảm giá sự kiện và ứng dụng GPS, >”,”name”:”in-content-cta”,”type”:”link ” } }”>Đăng ký Bên ngoài+.

Các vận động viên sức bền chúng tôi yêu thích số liệu thống kê của mình và vì lý do chính đáng. Theo dõi và phân tích số dặm, tốc độ, nhịp tim, v.v. giúp chúng tôi hiểu rõ hơn mình đang ở đâu trong hành trình chạy bộ và những gì chúng tôi có thể làm để cải thiện.

Điều đó đặc biệt đúng bây giờ bởi vì chúng tôi đang ở vòng loại trực tiếp. Chúng tôi không chỉ có thể xem xét dữ liệu đào tạo có giá trị trong một năm mà những người trong chúng tôi sử dụng một số ứng dụng theo dõi nhất định cũng sẽ sớm nhận được bản tóm tắt cuối năm tự động — tất nhiên, chúng tôi có thể chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Điều tương tự cũng xảy ra với những người bạn đang chạy của chúng tôi. Và các cuộc đua địa phương của chúng tôi. Và tất cả những vận động viên chúng tôi không thực sự biết nhưng theo dõi trên mạng xã hội.

Giờ đây, việc xem lại số liệu thống kê của bạn có thể mang lại nhiều lợi ích và việc xem các vận động viên khác chia sẻ số liệu thống kê của họ có thể là một cách thú vị để kết nối. Hayley Russell, giáo sư tại Đại học Gustavus Adolph, người có bằng tiến sĩ về nghiên cứu tâm lý học, cho biết cũng có thể có những nhược điểm đối với tất cả những con số cuối năm đó – đặc biệt là nếu bạn không có mùa như mong đợi. chấn thương khi chạy và thể thao.

“Khi các vận động viên nhìn lại một năm của họ, họ có thể có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Điều này thậm chí còn hơn thế khi xem dữ liệu từ các công cụ theo dõi như Strava, nơi các vận động viên thường so sánh thành tích của họ với các vận động viên khác, thành tích trước đó hoặc thành tích mà họ hy vọng nhưng không đạt được,” Russell nói. “Bất kể họ đang so sánh kiểu gì hay họ cảm thấy thế nào về năm, việc nhìn vào các số liệu thống kê có thể là động lực cho mùa giải tiếp theo — nhưng nó cũng có thể khiến người chạy cảm thấy họ không đủ tốt hoặc tạo ra sự thất vọng , lo lắng, hoặc Thương hại.”

May mắn thay, có một số cách tương đối dễ dàng để nhìn lại mùa giải của bạn mà không để những cảm xúc phức tạp đó cản trở. Nhưng trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu dữ liệu nào đang làm bạn khó chịu và những con số đó thực sự nói lên được bao nhiêu câu chuyện của bạn.

có liên quan: Đừng để áp lực xã hội thay đổi cách bạn rèn luyện

So sánh dữ liệu—tốt hơn hoặc xấu hơn

Nếu bạn không đạt được các mục tiêu đã đặt ra vào đầu năm, bạn có thể vô cùng khó khăn khi tìm hiểu dữ liệu của mình để xem nó so sánh như thế nào với nơi bạn hy vọng đạt được, những gì bạn đã đạt được trong những năm trước hoặc ai đó. khác, như người chạy NC As Charlotte, Lindsay McClelland, 35 tuổi, đã học được.

McClelland, một vận động viên marathon dày dạn kinh nghiệm và là vận động viên thi đấu nhóm tuổi, cho biết: “Tôi thực sự gặp khó khăn khi mang thai và năm đầu tiên sau khi sinh. Cô ấy biết cần phải làm gì để thi đấu ở cấp độ cao, đã đủ điều kiện tham gia Boston năm lần và mặc dù biết rằng việc mang thai sẽ đồng nghĩa với việc thay đổi quá trình tập luyện của mình, nhưng cô ấy thừa nhận: “Thật khó để thấy những người đạt được những dặm dài như thế này trên Instagram hoặc Strava Milestones , đối với tôi, chạy 3 dặm là một vấn đề lớn.”

Ngay cả bây giờ, khi con trai sắp tròn ba tuổi và cô sải bước trở lại nơi cô muốn, cô vẫn cảm thấy áp lực đó. McClelland nói: “Bạn có thể cảm thấy cực kỳ an toàn về cách bạn đang làm, nhưng khi bạn được thông báo rõ ràng về những gì người khác đang làm.

Russell cho biết so sánh với người khác và với chính chúng ta là một phần bình thường của cuộc sống.

lý thuyết so sánh xã hội Điều này cho thấy mọi người xác định giá trị của bản thân bằng cách so sánh mình với người khác,” cô nói. So sánh đôi khi là một động lực, nhưng chúng cũng có thể gây bực bội và dẫn đến oán giận, tội lỗi hoặc các hành vi tiêu cực đối với sức khỏe, chẳng hạn như rối loạn ăn uống hoặc tập luyện quá sức. “

có liên quan: Tâm lý thiết lập động lực và đạt được mục tiêu

Tránh bẫy so sánh dữ liệu

Nếu bạn thấy rằng việc so sánh bản thân với người khác đang ảnh hưởng tiêu cực đến bạn, thì Russell khuyên bạn nên hạn chế thời gian của mình trên mạng xã hội và tránh tạo ra thước đo sai dựa trên thành tích hoặc nội dung của người khác — đặc biệt là vì những nội dung được đăng không phải lúc nào cũng mô tả chính xác thực tế của họ. một trong hai.

“Khi một bài đăng khiến bạn cảm thấy tồi tệ, hãy chú ý và nghĩ xem tại sao nó lại xảy ra”, cô nói. “Bạn có hạnh phúc hơn nếu không theo dõi người đó không? Điều đó có khiến bạn cảm thấy bất an về bản thân không?

Tất nhiên bạn vẫn sẽ biết Của bạn Con số, bạn có thể nghe số liệu thống kê từ người khác, đặc biệt nếu họ tự hào về thành tích. Nó không quan trọng. Chúng ta có thể ăn mừng chiến thắng của những người bạn đang chạy của mình ngay cả khi bản thân chúng ta không có một năm thành công nhất, phải không? Nhưng, Russell nói, điều quan trọng cần nhớ là khi bạn đang xem một vận động viên khác đạt được điều gì đó ấn tượng, thì những con số đó chỉ là một phần của câu chuyện.

“Bạn không biết họ đang hy sinh những gì cho những con số đó – sức khỏe, thời gian, các mối quan hệ,” cô nói. “Cố gắng giữ nó trong quan điểm, nó chỉ là một phần của cuộc sống của một người.”

Bạn nên ghi nhớ điều này khi so sánh dữ liệu từ năm này sang năm khác.

“Việc liên tục nhắc nhở bản thân rằng bạn không chỉ là một vận động viên chạy bộ sẽ giúp ích cho bạn,” Russell nói. “Bạn là một con người đa diện và có những thăng trầm trong mọi lĩnh vực của cuộc đời bạn.”

Dữ liệu là thông tin – không có gì hơn

Khi dữ liệu không khớp với giấc mơ của bạn, bạn có thể thấy mình hơi sợ hãi. Và, Russell nói, “bạn có thể thất vọng vì một mùa chạy không diễn ra như kế hoạch.” Cô ấy khuyên bạn nên cho phép bản thân cảm nhận những cảm xúc này thay vì chìm đắm trong chúng. “Dữ liệu là thông tin và không có gì hơn,” cô nói thêm. “Nó không phản ánh giá trị hoặc giá trị của bạn với tư cách là một vận động viên hay một con người.”

Điều đó đang được nói, bạn có thể biết điều này bằng trái tim, và vẫn Đấu tranh với thực tế rằng những con số này không như bạn mong đợi là khi Russell khuyên những người chạy bộ nên nhìn những con số của họ theo cách khác.

làm thế nào để vượt qua sự thất vọng

Thay vì phán xét, Russell khuyên bạn nên tò mò về những con số.

Cô ấy nói: “Nếu dữ liệu khiến bạn cảm thấy tồi tệ, hãy cho bản thân một chút thời gian và không gian, rồi quay lại với nó với ý định khám phá. “Hãy nhớ xem xét những thành công và thách thức khác của bạn trong suốt mùa giải và tìm kiếm chiến thắng. Có thể bạn đã hồi phục thành công sau chấn thương, có thể bạn đã nghỉ ngơi khi cảm thấy kiệt sức.” – có thể mất thời gian chạy của bạn. “Đó là một phần của mùa chạy của bạn,” Russell giải thích.

Vì vậy, thay vì nguyền rủa số dặm thấp đó, hãy dành một chút thời gian để kiểm tra những tháng mà số dặm của bạn bị thiếu và nghĩ về những điều khác đã xảy ra. Rất có thể, bạn đã làm tốt nhất có thể trong tình huống đó, vì vậy hãy thể hiện lòng tốt của mình. Nhưng ngay cả khi bạn có thể tiếp cận mọi thứ theo cách khác và ưu tiên việc đào tạo của mình hơn, thì việc luôn tò mò về cách bạn đã làm điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu các bài học và lưu trữ chúng để sử dụng trong tương lai, trong trường hợp cần thiết. Bạn vẫn còn do dự? Không phải là hữu ích.

Một cách tiếp cận toàn diện để đánh giá vòng loại trực tiếp

Được rồi, vậy là bạn biết những con số không nói lên toàn bộ câu chuyện và bạn sẵn sàng nhìn lại một năm chạy bộ của mình theo cách khác. Cái gì tiếp theo?

“Hãy bắt đầu với lòng biết ơn,” Russell nói. “Đây là một Ngày càng có nhiều viện nghiên cứu Điều này hỗ trợ nhiều lợi ích của lòng biết ơn. Cân nhắc việc bắt đầu suy nghĩ sau mùa giải của bạn bằng một bài tập về lòng biết ơn. “

Điều này có thể dưới hình thức viết một lời cảm ơn cho bản thân và cơ thể của bạn, hoặc, Russell nói, “Bạn có thể thực hiện bài tập về ‘ba điều tốt’, xác định ba điều tốt đã xảy ra trong mùa giải chạy của bạn và những điều bạn đã làm. Điều gì đã khiến chúng xảy ra. Ngay cả trong một mùa giải không diễn ra như kế hoạch, vẫn có điều gì đó để biết ơn. Hãy bắt đầu với sự tập trung đó.”

Tại một số thời điểm, điều quan trọng là phải nắm lấy những gì bạn đã đạt được và không xem nhẹ nó mà hãy sử dụng nó làm cơ sở để cải thiện trong năm tới. Bạn đã làm những gì có thể, và cho dù chấn thương, gia đình, công việc hay cuộc sống có cản trở bạn, hãy ăn mừng điều đó như một phần trong bức tranh lớn hơn về cuộc đời bạn và hướng về phía trước.

“Bạn có thể học được gì từ mùa giải này?” Russell đặt ra. “Bạn cần làm gì trong mùa giải tới để cải thiện?”

có liên quan: Bảng tính sau khi chết ba mùa của bạn

Trước khi bắt đầu mùa giải tới…

Khi bạn bắt đầu nghĩ về mùa giải tới, hãy theo dõi các mục tiêu của bạn — đặc biệt nếu bạn chưa đạt được chúng trong năm nay hoặc có lịch sử làm như vậy.

“Tôi nghĩ một trong những điều quan trọng nhất về dữ liệu là bắt đầu với vị trí của bạn, không phải vị trí bạn mong muốn,” Russell nói. “Bạn muốn đặt ra những mục tiêu đầy thách thức nhưng thực tế cho mùa giải tới, vì vậy hãy tập trung vào việc cải thiện vị trí hiện tại của bạn.”

Cô gợi ý nên có nhiều mục tiêu; một số nên liên quan đến việc cải thiện hiệu suất của bạn (như thiết lập PR) và một số nên liên quan đến các hành vi giúp bạn đạt được các mục tiêu hiệu suất đó (như rèn luyện sức mạnh ba ngày một tuần). Sự kết hợp giữa các mục tiêu ngắn hạn (trận đầu tiên) và dài hạn (cuối mùa giải) cũng rất quan trọng, với sự sẵn sàng điều chỉnh trong suốt mùa giải vì chấn thương, bệnh tật, gia đình hoặc công việc.

“Điều đó không có nghĩa là bỏ mục tiêu cho mùa giải, mà là điều chỉnh các mục tiêu thực tế hơn để duy trì động lực và sự nhiệt tình trong suốt mùa giải,” cô nói.

Và, cô ấy nói thêm, lòng biết ơn không chỉ dành cho vòng loại trực tiếp — cô ấy cũng khuyên bạn nên thực hành lòng biết ơn một cách có ý thức trong suốt mùa giải. Trong mỗi lần chạy, bạn có thể biết ơn điều gì? mọi trò chơi? Mỗi giai đoạn của chu kỳ đào tạo?

Một cách tốt để làm điều này là ghi nhớ tại sao Bạn đào tạo, và đối với McClelland, điều đó liên quan trực tiếp đến cộng đồng đang chạy của cô ấy. “Cộng đồng là một phần quan trọng trong lý do tại sao môn thể thao của tôi,” cô nói. Cô ấy thích kết bạn, ở lại địa điểm để trải nghiệm các lớp học và kể chuyện sau các cuộc đua, đồng thời nói thêm rằng cô ấy cũng thực sự thích cống hiến cho cộng đồng với tư cách là một phần của Đội tốc độ Câu lạc bộ chạy bộ Charlotte. Cô nói: “Thật là thú vị và nó khiến tôi có mục đích hơn trong việc giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ.

Khi bạn nhìn lại năm ngoái và bắt đầu hướng tới năm tiếp theo, điều quan trọng cần nhớ là sự thay đổi là hằng số lớn nhất mà chúng ta từng thấy.

“Chạy, giống như cuộc sống, đi kèm với tất cả các loại cảm xúc và trải nghiệm, cơ hội và thất bại,” Russell nói. “Một số năm sẽ mang lại cho người chạy sự phấn khích và tự hào, trong khi những năm khác có thể là sự thất vọng và chán nản.” cách tốt nhất để chuẩn bị cho cả năm.

có liên quan: Bảng kế hoạch ba mùa của bạnRead more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *