Kimbra trên thăng trầm của sự nổi tiếng: ‘Thật mệt mỏi khi luôn trông giống một ngôi sao nhạc pop’ | Âm nhạc


lớnGần đây, Kimbra đã suy nghĩ về sự lo lắng của mình. Đó là điều mà cô ấy đã vật lộn trong một thời gian dài, nhưng đã bắt đầu nghiêm túc hơn khi trưởng thành. “Nghề nghiệp của tôi rất khó khăn, vì vậy đôi khi tôi [feel like], tại sao lại là tôi? Sau đó tôi nghĩ, ồ, điều đó có lý,” cô nói, giọng bản xứ New Zealand của cô đã bị đục đi sau nhiều năm sống ở Mỹ. “Bất kỳ phụ nữ trẻ nào nhận được sự chú ý khi còn trẻ đều phải suy nghĩ về ngoại hình của mình mỗi ngày, bị soi xét, và rất nhiều người bỏ tiền vào sự nghiệp của họ – rõ ràng, tôi sẽ dễ bị lo lắng”

Kimbra Lee Johnson, người mà có lẽ bạn chỉ biết tên, đã xuất hiện trước công chúng trong phần lớn cuộc đời của cô ấy. Cô ấy đã biểu diễn và sáng tác nhạc từ năm 11 tuổi (xem đoạn clip đáng yêu khi cô ấy tuyên bố “Một ngày nào đó, tôi muốn trở thành ngôi sao nhạc pop” trên một chương trình dành cho trẻ em ở New Zealand). Năm 17 tuổi, cô ký hợp đồng quản lý và tài trợ như một phần của kế hoạch dài hạn để chuẩn bị cho cô trở thành một nghệ sĩ, “đó là một đặc ân to lớn nhưng cũng rất căng thẳng”. Khi cô 21 tuổi, cô đã đạt được mức độ thành công mà hầu hết các nhạc sĩ chỉ có thể mơ ước, khi cô xuất hiện trong bản hit năm 2011 của Gotye “Ai đó mà tôi từng biết”, đứng đầu bảng xếp hạng ở 23 quốc gia. hai giải Grammy, và hiện là số một, một trong những đĩa đơn kỹ thuật số bán chạy nhất mọi thời đại. Album đầu tay của cô ấy, được phát hành ngay sau đó, đã đạt đĩa bạch kim ở Úc và New Zealand, chứng tỏ tài năng của cô ấy với những bài hát pop trung tả, vui nhộn giống Bjork hơn là Britney Spears.

Kimbra, 32 tuổi, đang chuẩn bị chia sẻ album thứ tư của cô ấy, A Reckaming. Đây là album đầu tiên của cô ấy với tư cách là một nghệ sĩ độc lập, điều này cảm thấy rất quan trọng khi cô ấy còn là một công ty lớn trong những năm đầu tiên. Cô ấy đã hoàn thành ước mơ thời thơ ấu của mình là trở thành một ngôi sao nhạc pop, nhưng giờ đây cô ấy có thể suy nghĩ về những mặt tốt và mặt xấu đi kèm với nó. Nghệ sĩ sinh ra ở Hamilton yêu thích biểu diễn và coi âm nhạc là tiếng gọi của mình. Nhưng thành công cũng đồng nghĩa với thử thách và hy sinh.

Kimbra của Cybele Malinowski. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người New Zealand Kimbra Lee Johnson (Kimbra)
“Tôi không thích bị mang tiếng là tự ái. Tôi dành nhiều thời gian để nhìn lại bản thân; điều đó thực sự nhàm chán’ … Kimbra. Ảnh: Cybele Malinowski/The Guardian

“Đó là một cuộc sống rất cô đơn,” Kimbra nói, trước khi cô ấy ngồi xuống một trong nhiều khoảng dừng dài trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận. “Không nhiều người có thể thực sự hiểu được sự căng thẳng mà bạn đang phải chịu. Tôi nghĩ rằng sự cô đơn là nguyên nhân của rất nhiều thứ. Khi bạn cô đơn, có nhiều thứ đang diễn ra trong đầu bạn, và sau đó sức khỏe tinh thần của bạn sẽ giảm sút. [the window]”

Tất nhiên, khi mọi chuyện bắt đầu, Kimbra không thể biết cô ấy đang đăng ký cái gì. Năm 17 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp trung học, cô chuyển từ New Zealand đến Melbourne để bắt đầu thực hiện album đầu tay của mình, mở rộng các tiết mục mà cô đã viết năm 15 tuổi để bao gồm Settle Down và The Build Up. Đột nhiên, cô ấy từ một thiếu niên “khá bình thường” với nhiều bạn bè và sở thích trở thành cô đơn ở một thành phố mới, nơi cuộc sống của cô ấy xoay quanh công việc. Đó là một quá trình chuyển đổi khó khăn, nhưng vào năm 2010, sự chăm chỉ đã được đền đáp khi cô ký hợp đồng với Warner. Thỏa thuận được môi giới bởi người quản lý lúc bấy giờ của cô, Mark Richardson, một người kỳ cựu trong ngành, người đã bay tới Oakland để gặp Kimbra và cha mẹ cô sau khi nghe bản giới thiệu trên trang MySpace của cô.

Richardson đề nghị cô ấy làm việc cho album trong phòng thu với nhà sản xuất François Tétaz. Vào thời điểm đó, Tétaz vẫn đang thực hiện album tiếp theo cho ca sĩ kiêm nhạc sĩ Wally de Backer, hay còn gọi là Gotye. Bộ đôi đã hỏi Kimbra rằng liệu anh ấy có muốn hát một bài hát Gotye trống rỗng, khác thường mà họ đang tìm kiếm một nghệ sĩ khách mời phù hợp không — một người mà tôi từng biết.

Richardson nhớ lại: “Cô ấy đã đánh rơi bài hát đó với Wally trong phòng ngủ, và phần còn lại là lịch sử. “Nó vừa phát nổ.”

Đột nhiên, Kimbra ở khắp mọi nơi. Một tháng sau, The Vow ra đời, album đầu tay mà giọng ca 21 tuổi đã âm thầm thực hiện trong nhiều năm. Nhưng Richardson cho rằng thành công của Somebody That I used to Know là một “thử thách” đối với Kimbra.

“Nó giống như một liều adrenaline khổng lồ,” anh mô tả. Họ đang phát triển Kimbra với tư cách là một nghệ sĩ, đi trước Gotye với tốc độ tốt. “Và rồi ngay phút tiếp theo, cô ấy đứng trên sân khấu để nhận giải Grammy từ Prince… thật khó đối phó. Bởi vì đột nhiên bạn có được mọi thứ thay vì từ từ, từng bước, kiếm được mọi thứ.”

Kimbra ước rằng cô ấy đã tận hưởng và thậm chí ghi nhớ khoảng thời gian đó nhiều hơn, thay vì liên tục nghĩ về điều tiếp theo. “Nhưng đó là điều bạn không biết khi bạn 20 tuổi,” cô nói. Cô ấy biết rằng những chuyến lưu diễn không ngừng nghỉ và việc cô ấy “toàn tâm toàn ý” với âm nhạc đã khiến cô ấy mất kết nối với bạn bè như thế nào và sự nổi tiếng đó có thể là con dao hai lưỡi.

Gotye, Kimbra và Price phát biểu tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 55 ở Los Angeles, California năm 2013.
Gotye, Kimbra và Prince trên sân khấu tại Lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 55 ở Los Angeles năm 2013. Ảnh: Kevin Winter/WireImage

“Tôi không thích phần giao dịch của sự nổi tiếng, tôi tồn tại để trở thành một phụ kiện cho các bức ảnh trên Instagram của bạn. Tôi không thích cảm giác mình là một sản phẩm. Tôi không thích lúc nào cũng bám vào những điều viển vông,” cô ấy liệt kê. “Kỳ vọng luôn trông giống như một ngôi sao nhạc pop thật mệt mỏi. Và tôi không thích bị mang tiếng là tự yêu mình. Tôi dành nhiều thời gian để nhìn vào bản thân mình; Hãy làm mọi thứ. Có tiếng là chỉ quan tâm đến bản thân và bạn có lúc nào cũng phải kiễng chân. Đó là cái giá mà tôi sẵn sàng trả…Tôi chỉ ước nó không phải là “tôi, tôi, tôi”. Bởi vì ý tôi là vậy – chỉ nghĩ về bản thân mình thôi. và đó chính là sự nổi tiếng. Nó chỉ tạo ra một buồng dội âm.”

Đến năm 2014, Kimbra đã dừng hoạt động. Cô ấy bắt đầu thực hiện album thứ hai của mình, The Golden Echo, ở Los Angeles. Đây là một bước ngoặt trong sự nghiệp của cô. Sau các bài hát Vows và Gotye, công ty của cô ấy đã gây áp lực buộc cô ấy phải phát hành một album lớn tiếp theo, một mong muốn đôi khi không phù hợp với tầm nhìn của chính Kimbra, Richardson nói. Richardson nói: “Cô ấy đang cố gắng vượt qua ranh giới của âm nhạc. “Cô ấy không muốn được chọn vào vai Katy Perry tiếp theo.”

Rất vui khi được tiếp cận với tác phẩm của những nghệ sĩ mà cô ấy đã ngưỡng mộ từ lâu, Kimbra đã tạo ra những bản thu âm với những ý tưởng tuyệt vời và sự hợp tác lớn với những người như John Legend, Daniel Johns và Thundercat. Richardson nói: “Nó không có dòng chảy hữu cơ… Thành thật mà nói, tôi nghĩ nó bị mất đi.

Kimbula.
“Tôi muốn làm điều gì đó có ý nghĩa sau khi chết”…Kimbra. Ảnh: Cybele Malinowski/The Guardian

Golden Echo nhận được nhiều đánh giá trái chiều và không lặp lại thành công thương mại khi ra mắt. Kimbra hài lòng với quyết định “trở nên kỳ lạ” với album và không quan tâm đến việc nó sẽ hoạt động như thế nào. “Đây có lẽ không phải là một bước đi kinh doanh thông minh, nhưng, ồ. Tôi thích nó,” cô nói.

Richardson và Kimbulla chia tay sau đó. Cô chuyển đến New York và phát hành album thứ ba, Primal Heart, 4 năm sau đó. Kimbra nói: “Mọi người luôn muốn tôi thành công hơn trong dòng nhạc pop. Nhưng nó không thành công, và ngay sau khi cô ấy từ bỏ hợp đồng thu âm với Warner, cô ấy cảm thấy như mình và hãng không còn ở trên cùng một trang.

“Tôi đã có một hợp đồng gồm sáu album vào thời điểm đó và họ muốn mở rộng nó lên tám và chọn tôi làm nhà sản xuất tiếp theo. Không,” cô nói. “Họ muốn ký hợp đồng với các rapper SoundCloud – điều đó không còn phù hợp nữa.”

Trong những năm kể từ cuộc chia tay đó, Kimbra đã trải qua giai đoạn thử thách cá nhân dữ dội, bao gồm cái chết đột ngột của người bạn thân nhất của cô, cuộc chia tay và định hướng New York trong những ngày đầu của đại dịch. Cô ấy đã phải đối mặt với cách cô ấy xử lý những cảm xúc mạnh mẽ, nặng nề và “những thứ đáng sợ” sống bên trong cô ấy, bao gồm cả những cách phá hoại mà cô ấy nói rằng đôi khi sự lo lắng của cô ấy có thể tự bộc lộ. Cô bắt đầu nghĩ nhiều hơn về thế giới bên kia và tìm hiểu sâu hơn về tâm linh. Tất cả những điều này đang đổ dồn vào album thứ tư của cô ấy – một album được so sánh về mặt âm thanh với nhiều bản nhạc u ám hơn, nội tâm hơn như đĩa đơn chủ đạo đầy ám ảnh ” save me “. Đó là một sự thoải mái để viết về nó.

“Tôi rất biết ơn Chúa vì tôi có âm nhạc vì tôi không biết làm cách nào khác để thoát khỏi sự căng thẳng và hỗn loạn đó”, cô nói. “Tôi có rất nhiều cuộc trò chuyện nội tâm, nhưng không phải lúc nào chúng cũng tử tế.”

Khi ở nhà tại New York, Kimbra tận hưởng những thú vui đơn giản: yoga, vẽ tranh màu nước, dắt chó đi dạo và xem “truyền hình thực tế cũng tệ hại như bao người khác.” Bây giờ cô ấy là một nghệ sĩ độc lập, cô ấy cảm thấy “được giải phóng” trong công việc của mình; không còn phải đối mặt với những kỳ vọng của hãng về cách âm nhạc của cô ấy nên như thế nào.

“Tôi chỉ muốn tạo ra âm nhạc mà tôi yêu thích,” cô nói. “Tôi không thể bán thứ mà tôi không tin tưởng… Tôi đang để lại một di sản. Tôi muốn tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa sau khi tôi chết.”

Sau khi vượt qua cỗ máy nhãn chính và xuất hiện ở khía cạnh khác, Kimbra đã nhìn thấy cả mặt tích cực và tiêu cực. Cô cho biết ngành công nghiệp âm nhạc có thể bị bóc lột, gia trưởng và “rất mờ ám trong cách nó được thiết lập”. Nhưng cô ấy cũng biết rằng phần lớn thành công của cô ấy là nhờ những người trong ngành tin tưởng vào cô ấy. Cô ấy đã bắt đầu sản xuất cho các nhạc sĩ khác—điều này mang lại cho cô ấy cảm giác tách biệt lành mạnh—và hy vọng sẽ cố vấn cho nhiều nữ nhạc sĩ trẻ hơn.

Nhìn lại, “thật điên rồ khi nghĩ về những tham vọng của tôi khi còn bé,” cô ấy nói về những ngày đầu tiên trong sự nghiệp của mình, khi cô ấy ném mọi thứ vào âm nhạc. Nhưng mọi thứ xảy ra trên đường dường như dẫn cô đến đây.

“[Without it], Tôi sẽ không thể giúp những phụ nữ trẻ khác vượt qua sự lo lắng và căng thẳng của ngành công nghiệp âm nhạc. Tôi sẽ không cung cấp tất cả những thứ này. Bạn biết đấy, nếu một chàng trai đã kết hôn với cùng một người đàn ông trong suốt cuộc đời của họ và họ đang cố gắng cho bạn lời khuyên về mối quan hệ – bạn giống như, bạn thực sự không biết,” cô ấy nói. “Vì vậy, tôi không biết.” sẽ thay đổi bất cứ điều gì. “

Việc thanh lý sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 1. Kimbra sẽ lưu diễn châu Âu trong suốt tháng 1 và Bắc Mỹ vào tháng 2 và tháng 3Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *