Hướng dẫn cách xin giấy phép vận tải đa phương thức Việt Lào cho xe tự lái hoặc caravan | CarPassion.vn


huong-dan-oto-qua-cam-pu-chia-anh-.jpg

nhu cầu tự túc Lái xe ở nước ngoài Hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân đến Campuchia, Lào Caravans là một trải nghiệm thú vị cho những ai yêu thích du lịch và thích ngắm nhìn những di tích cổ kính, nét hoang sơ để khám phá những vùng đất mới.

Sau khi đi từ TP.HCM sang Campuchia và đi lại 2 lần bằng ô tô, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi”Mang xe sang Campuchia có khó không? ”, “Xe ô tô từ Việt Nam sang Campuchia cần làm những thủ tục gì?Vì vậy, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thủ tục cần thiết để đưa ô tô sang nước bạn và một số điều nên và không nên khi thực hiện một chuyến đi như vậy.

oto-qua-cam-pu-chia-anh-2.jpg

Để có thêm hình dung, xem thêm Video hướng dẫn xin giấy phép giao thông cho tour tự lái Campuchia và Lào

1. Thủ tục xin cấp giấy phép liên vận

Để đi qua nước bạn (Campuchia hoặc Lào), chúng tôi cần giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia-Lào-Việt Nam, hay còn gọi là “Giấy phép vận tải đa phương thức CLV”, là giấy phép hành chính cho các phương tiện của Việt Nam đi qua chương trình Campuchia và Lào. . Để xin giấy phép vận tải, bạn có thể đến Sở Giao thông Vận tải tỉnh/thành phố nơi đăng ký phương tiện.

so-gtvt-anh-1.jpg

Để đăng ký và nộp chứng từ vận chuyển, vui lòng nộp tại văn phòng ngoài bộ phận

Nếu bạn ở TP.HCM như mình thì đến Sở Truyền thông ở 63 Lý Tự Trọng, Q.1. Mình rất thích các chị nhận hồ sơ ở đây hướng dẫn rất cụ thể. Rõ ràng, nếu không hiểu, bạn có thể hỏi và họ sẽ rất nhiệt tình cho bạn lời khuyên.

Ngoài ra, lưu ý khi điền số điện thoại vào form bạn phải cho số điện thoại để bạn liên hệ, trường hợp bạn bị mất hoặc sai chứng chỉ thì các cô trong khoa sẽ chủ động liên hệ với bạn để được hướng dẫn thêm. .

so-lien-van-Campuchia-lao-anh-3.jpg

Bạn nên đến Bộ Truyền thông và xin mẫu “Giấy phép Intershipment”, đừng lấy tài liệu trực tuyến, có thể có sai sót và sẽ mất thời gian để làm lại.

Tại mục này bạn sẽ điền vào mẫu “Đơn xin phép xe phi thương mại liên vận CLV.” Tại mục 5 bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin bao gồm: biển số, trọng tải, hộp số, số máy, cửa khẩu xuất – nhập cảnh ,… Bạn chú ý mục 6 rồi chọn D – Mục đích khác.

Đối với xe đăng ký cá nhân, chủ xe chỉ cần ký tên vào đơn đăng ký, đối với xe công ty, người đại diện theo pháp luật phải ký tên, đóng dấu. Ngoài ra, bạn cần nộp bản sao y giấy đăng ký xe (hay còn gọi là “xe”) có xác nhận của UBND cấp huyện, cấp xã hoặc cơ quan công chứng, thời gian.

Lệ phí nộp hồ sơ giấy vận tải là 50.000 đồng/xe, thời gian chờ duyệt và cấp phép là 2 ngày làm việc. Sau khi nộp đơn, bạn có thể theo dõi quy trình trên cổng thông tin của Bộ Giao thông vận tải.

so-gtvt-anh-2.jpg

Đây là sổ liên lạc của chúng tôi trong chuyến thăm đất nước của bạn – “Hộ chiếu”, trong sổ có một miếng dán có chữ “VN”, bạn dán ở mặt kính sau!

Khi đến lúc xin giấy phép giao thông, bạn cần có giấy giới thiệu của chủ sở hữu cá nhân hoặc xe của công ty. Thời hạn hiệu lực của chứng từ vận tải là 30 ngày (kể từ ngày phát hành), trước đây là 90 và 60 ngày.

Thời gian Bộ Truyền thông tiếp nhận hồ sơ là từ thứ Hai đến thứ Sáu, 7:30-11:30 sáng và 13:00-17:00 chiều. Riêng thứ 7 khoa chỉ làm việc buổi sáng.

2. Thủ tục xuất cảnh đối với phương tiện kiểm tra biên giới

Các chứng từ vận chuyển hoàn tất và sau đó bạn sẽ làm thủ tục đến cửa khẩu đã chọn để xuất cảnh. Chuyến đi đầu tiên chọn Đèo Quốc tế Mupai (Tây Ninh) và chuyến thứ hai chọn Đèo Quốc tế Hiệp hội Hòa bình (Long’an). Đi nước ngoài thì phải có hộ chiếu nên mình sẽ không nói chi tiết này nhé!

Huong-dan-oto-qua-Campuchia-anh-_2.jpg

Đây là chi cục hải quan tại Cửa khẩu Trorpeang Plong từ TP.HCM đi Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp (X. Kiến Tường, TX. Long An).

Tại thời điểm này, bạn sẽ xuất trình thư Giấy phép Vận chuyển gốc cùng với một bản sao. Ngoài ra, hãy mang theo một bản sao của sổ đăng ký, một bản sao của ghế ô tô, một bản sao bằng lái xe và một bản sao hộ chiếu. Hải quan cảng sẽ nhập thông tin của bạn và cung cấp “Phiếu khai báo tạm xuất tái nhập phương tiện vận tải đường bộ”. Lưu ý tờ khai này phải được lưu cùng với sổ xuất nhập xe khi nhập xe về Việt Nam.

huong-dan-oto-qua-Campuchia-anh-_1.jpg

Cán bộ hải quan sẽ nhập thông tin xe, tài xế,… và kiểm tra xe

To-khai-tam-xuat-tai-nhap-anh-4.jpg
To-khai-tam-xuat-tai-nhap-anh-1.jpg

Khi xuất cảnh chúng ta sẽ có 2 tem dán vào sổ vận chuyển gồm 1 tem hải quan và 1 tem biên phòng. Trước khi hoàn tất hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ mà bạn cung cấp, kiểm tra số khung, số máy của xe…

3. Thủ tục ô tô nhập cảnh Campuchia hoặc Lào

Tại thời điểm này, đã đến lúc lái xe và khám phá Campuchia hoặc Lào. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh Campuchia hoặc Lào, bạn liên hệ với hải quan để làm thủ tục nhập cảnh cho xe.

To-khai-tam-xuat-tai-nhap-anh-3.jpg

Hải quan nước bạn sẽ kiểm tra thông tin để cập nhật vào hệ thống của họ như thông tin bằng lái xe, hộ chiếu,… Bạn có thể nhập cảnh tại Cửa khẩu A và về tại Cửa khẩu B, nhưng nếu bạn không khai báo trước thì có khả năng cửa khẩu B sẽ từ chối nhập cảnh.

4. Những lưu ý khi lái xe ở Campuchia

Giới hạn tốc độ và luật giao thông đường bộ ở Campuchia không khác nhiều so với ở Việt Nam. Tốc độ tối đa vẫn là 80 km/h, và không có nhiều chốt cảnh sát trên đường, thỉnh thoảng bạn có thể nhìn thấy một vài chốt. Nếu có vi phạm, đừng quá căng thẳng, sẽ có cách xử lý thích hợp nhất.

oto-qua-cam-pu-chia-anh-.jpg

Trước khi tự mình lái xe qua Campuchia, bạn nên chủ động xin IDP (Giấy phép lái xe quốc tế) do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp. Giấy phép IDP sẽ cho phép bạn lái xe hợp pháp ở quốc gia đó. Nếu bạn không có IDP hoặc bằng lái xe vĩnh viễn của Campuchia, tôi khuyên bạn không nên lái xe vì điều đó có thể gây phiền nhiễu và tốn kém.

5. Một số cân nhắc khác

Ngoài việc tự chuẩn bị tiền mặt, chi phí làm thủ tục xe nhập cảnh tại cửa khẩu kiểm tra khoảng 2-3 triệu nên các bạn hãy chuẩn bị tiền Việt Nam nhé. Ngoài ra, bên nước bạn không thu phí vào cửa, nhưng họ vẫn cần 50 hoặc 100.000 VND/người.

6. Khám phá gì ở Campuchia?

Trong hai chuyến đi vừa qua, các điểm du lịch của anh bao gồm quần thể Angkor, núi Kulen, Angkor Thom,…

nui-kulen.jpeg
Angkor Wat-Wat-dulichchat-6.jpeg

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm các điểm tham quan như Chùa Bạc (Phnom Penh), Bảo tàng Quốc gia Campuchia (Phnom Penh), Cố đô Udon (Kampong Speu) hay đảo Koh Rong (Kampong Speu). Vịnh Thái Lan), Bãi biển Sihanoukville (Nsihanoukville, một thành phố cảng ở phía nam Campuchia), Núi Talong (Bokor), Cao nguyên Talong (Thành phố Kampot), Cung điện Hoàng hậu,…

Trên đây là những lưu ý khi du lịch Campuchia, Lào bằng ô tô. Nếu bạn đi lần đầu và còn băn khoăn về các yếu tố khách quan thì nên tham gia nhóm RV chuyên nghiệp để tăng tính an toàn và yên tâm hơn. Chúc các bạn một hành trình vui vẻ và suôn sẻ!

Tổng hợpQua bài viết trên, guiquanaodimy.com mong đã chia sẻ tới các bạn một vài thông tin về Hướng dẫn cách xin giấy phép vận tải đa phương thức Việt Lào cho xe tự lái hoặc caravan | CarPassion.vn

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp về vận chuyển hàng hóa quốc tế, gửi hàng đi Mỹ hãy nhấc máy gọi ngay tới số Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm tại

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *