Hạn chế nhu cầu cấp sổ hộ khẩu, xác nhận hộ khẩu


Tại tỉnh Bình Dương, ngày 15/3, ông Võ Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, tỉnh vừa có chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương không yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ chứng minh, nộp sổ hộ khẩu, sổ hộ khẩu. cấp sổ tạm trú khi nhập dữ liệu dân cư Thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, chia sẻ với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. “Phương thức sử dụng tài khoản định danh điện tử ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh có kết nối internet và sử dụng thông tin công dân thay cho việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú”, ông Duẩn nói.

Để biết rõ thực hư, PV đã đến phòng một cửa Công an tỉnh Bình Dương để tìm hiểu việc giải quyết thủ tục hành chính. Sáng 15/3, tại trụ sở Công an huyện Thạnh Hóa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), chị Nguyễn Thị Thanh Vân (quê Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi vào đây làm thủ tục nhập khẩu cho hộ khẩu dân sự, còn tôi chỉ cần xuất trình căn cước công dân điền vào tờ khai là đủ, không cần xác nhận tạm trú hay sổ hộ khẩu”.

Nhộn nhịp đi xin sổ hộ khẩu, xác nhận địa chỉ - Ảnh 1.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại UBND tỉnh Bình Dương, Thủ Dầu Một

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản chỉ đạo thực hiện văn bản số 90/CĐ-TTg ngày 28/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh và thực hiện các quy định liên quan về sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, bản sao sổ đăng ký tạm trú khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, các đơn vị đều kiểm tra, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy định; nâng cấp hệ thống thông tin hành chính của tỉnh bảo đảm liên thông Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thuận tiện cho việc giải quyết công việc, tra cứu thông tin hộ khẩu .
Được biết, sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, các cơ quan, đơn vị không còn yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, bản giấy sổ tạm trú khi tiếp nhận và làm thủ tục hành chính. Việc thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan thuận lợi hơn.

Thời gian không còn nhiều. . .chủ yếu

Sau chỉ đạo khẩn của UBND TP.HCM, UBND quận, huyện không còn yêu cầu người dân nộp hộ khẩu, thẻ tạm trú bằng giấy khi đến làm thủ tục hành chính. Ngày 15/3, tại một số khu vực có trụ sở UBND huyện An Lạc (huyện Bình Tân), PV ghi nhận nhiều người dân đến huyện làm thủ tục hành chính mà không mang theo hộ khẩu, giấy tạm trú, hộ khẩu. Anh Lê Văn Giàu (ngụ Q.Bình Tân) cho biết, anh đến UBND quận làm giấy khai sinh cho con trai. Trưởng huyện yêu cầu anh ta điền vào tờ khai hải quan và xuất trình thẻ căn cước công dân mà không có sổ hộ khẩu.

Khi phóng viên hỏi về thủ tục đăng ký kết hôn tại khu Fumei (quận 7), người phụ trách cho biết trường hợp này vẫn phải quay lại nơi đăng ký. nơi thường trú của nó. Theo quy định đăng ký kết hôn.

U Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết ghi nhận thời gian qua tại TP.HCM cho thấy, khi làm thủ tục hành chính, người dân vẫn phải xuất trình giấy tờ chứng minh nơi cư trú, nhất là khi làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân. . .Chứng nhận tình trạng hôn nhân trong trường hợp lịch sử cư trú có biến động. Việc này gây bức xúc cho người dân, bức xúc trong dư luận, vi phạm pháp luật, mất lòng tin của nhân dân.Ngô ĐồngQua bài viết trên, guiquanaodimy.com mong đã chia sẻ tới các bạn một vài thông tin về Hạn chế nhu cầu cấp sổ hộ khẩu, xác nhận hộ khẩu

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp về vận chuyển hàng hóa quốc tế, gửi hàng đi Mỹ hãy nhấc máy gọi ngay tới số Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm tại

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *