Giải thưởng Tác động Mạo hiểm của THI hợp tác với Microsoft để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở Hy Lạp


ATHENS – Vào ngày 14 tháng 12, The Hellenic Initiative (THI) đã tổ chức Giải thưởng Tác động Mạo hiểm (VIA) thường niên lần thứ ba tại Trung tâm Văn hóa Quỹ Stavros Niarchos ở Athens – hiện do Microsoft Hy Lạp đồng tài trợ – trao năm giải thưởng Tiền mặt trị giá 110.000 USD cho công ty mới nổi ấn tượng nhất của Hy Lạp các công ty, nâng tổng giải thưởng lên 645.000 USD, hỗ trợ 37 công ty.

Microsoft Hy Lạp gần đây đã cùng với các nhà tài trợ chính ban đầu của VIA, Charles C. Condes Trust và Helidoni Foundation, để hỗ trợ chương trình giải thưởng THI. Tầm nhìn của chương trình là hỗ trợ những đội sáng giá và tài năng nhất ở Hy Lạp không chỉ tạo ra lợi nhuận tài chính bền vững mà còn có tác động có thể đo lường được đối với xã hội.

Agritrack và Classter là những người chiến thắng hàng đầu trong đêm, mang về nhà 30.000 đô la mỗi người. EVO For Human Performance và MyLingoKids mỗi người giành được 20.000 đô la và MomCycle giành được 10.000 đô la.

Yannis Moutsios, phát thanh viên tin tức của Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Hy Lạp (ERT), từng là người điều khiển buổi lễ. Lễ trao giải được theo sau bởi tiệc cocktail mang đến sự giao lưu và kết nối cho hơn 100 người tham dự nhiệt tình. “Họ đã thành công, nhưng họ có thể tiến xa hơn,” Moutsios cho biết khi công bố người chiến thắng vào buổi tối, đồng thời cho biết thêm rằng với sự hỗ trợ của Condes Trust và VIA, điều này giờ đây đã có thể thực hiện được.

Giới thiệu năm người chiến thắng

Trong ngành giáo dục trị giá 6 nghìn tỷ USD, số hóa là vấn đề then chốt. “Classter giúp các tổ chức giáo dục hợp lý hóa các hoạt động hành chính và số hóa các quy trình học thuật,” Nikolas Nikou, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành cho biết.

Agritrack là công ty đi đầu trong việc số hóa ngành nông nghiệp và thực phẩm. Giám đốc điều hành Vlasis Tsezos cho biết các cảm biến của nó theo dõi thực phẩm “từ khi thu hoạch đến khi đưa ra thị trường” và dự đoán tốt hơn ngày hết hạn của nó, “chống lãng phí thực phẩm và đảm bảo giá tốt hơn cho nhà sản xuất”.

THI VIA 1 - Gửi quần áo đi Mỹ
Hellenic Initiative đã tổ chức năm thứ ba của Giải thưởng Tác động Mạo hiểm (hiện do Microsoft Hy Lạp đồng tài trợ) tại Trung tâm Văn hóa Quỹ Stavros Niarchos ở Athens, trao giải thưởng tiền mặt trị giá 110.000 USD cho năm công ty khởi nghiệp ấn tượng nhất của Hy Lạp.Ảnh: Courtesy of the Greek Initiative

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Katerina Aichinger đã được trao giải cho MyLingoKids, công ty đang phát triển “môi trường học ngôn ngữ trực tuyến mô phỏng lại các mô hình học ngôn ngữ truyền thống.”

Sofia Pomakidou, người sáng lập và Giám đốc điều hành của EVO Human Performance, giải thích cách chuyên môn kỹ thuật sinh học và phần mềm phân tích của EVO giúp các vận động viên tối đa hóa thành tích của họ “bằng cách giảm thiểu chấn thương và thời gian phục hồi.”

MomCycle được đại diện bởi những người đồng sáng lập Ileana Ismyridi và Niki Lalioti, những người tạo ra một thị trường trực tuyến dành cho các mặt hàng trẻ em chất lượng được tái chế. Tầm nhìn của họ “là tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho con em chúng ta thông qua tiêu dùng bền vững.”

Sau phần trình bày, Nikou và Tzezos tham gia trò chuyện bên lề với Moutsios. Khi được hỏi về bí quyết thành công của Classter, Nikou thậm chí còn nhấn mạnh tầm quan trọng của “những bước đi nhỏ” và ca ngợi “Microsoft là tổ chức đầu tiên giúp đỡ chúng tôi.” Tzezos lưu ý rằng sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư mạo hiểm bên ngoài Hy Lạp cũng rất quan trọng.

Harriette Condes Zervakis, người đại diện cho Charles C. Condes Trust, nói với những người chiến thắng, “Xin chúc mừng tất cả các bạn—các bạn đã khiến tất cả chúng tôi rất tự hào.” Khi Moutsios hỏi về người chú đáng kính của mình, Charles Condes Zervakis, cô ấy nói rằng ông là a Một doanh nhân và nhà đầu tư hiểu biết, người “tin tưởng vào việc đầu tư vào con người…ông cũng rất lo ngại về tình trạng chảy máu chất xám ở Hy Lạp” trong cuộc khủng hoảng kinh tế. Cô ấy đã tìm hiểu về THI, nghiên cứu và “thay mặt anh ấy, tôi đã chọn THI.”

Giám đốc chương trình của THI, Michael Printzos, đã chúc mừng những người chiến thắng, đồng thời lưu ý rằng VIA sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của Condes Trust, do Harriette và con trai của bà, Pete Zervakis, và Quỹ Helidoni, do Dimitris và Sarah Georgakopoulos đứng đầu. Chúng tôi tại THI sẽ mãi mãi biết ơn sự hào phóng của họ…vì đã giúp thay đổi rất nhiều cuộc đời chỉ trong ba năm. “

Nhờ có Microsoft, ngoài giải thưởng tiền mặt, người chiến thắng còn nhận được nhiều lợi ích thông qua Trung tâm sáng lập Microsoft cho Startups: https://www.microsoft.com/en-us/startups.

Miladie Stoumbou, Giám đốc khu vực cấp cao của Microsoft, cho biết Microsoft có trách nhiệm hợp tác với các công ty triển vọng có chung tầm nhìn và giá trị về phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, xóa đói giảm nghèo và an ninh mạng. Tại Founders Center, “chúng tôi có một chương trình dành cho tất cả mọi người,” cô nói, đồng thời cho biết thêm rằng đối với Hy Lạp, Microsoft đã giúp “giữ nhân tài ở đây — giữ bộ não, xuất khẩu đổi mới.”

George P. Stamas, Chủ tịch Hội đồng quản trị của THI, cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Microsoft vì đã tham gia các nỗ lực của VIA. Năm nay, với sự hỗ trợ của họ, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ giúp những người được trao giải phát triển nhanh hơn”. Điều này làm tăng tác động của các công ty này có thể có và khuếch đại tác động mà chúng tôi tại THI có thể có ở Hy Lạp.”
Andrew Liveris, Chủ tịch Hội đồng quản trị của THI, cho biết: “Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập THI, thông qua VIA, chúng tôi tôn vinh niềm đam mê sáng tạo, xác định một Hy Lạp mới và xây dựng điều gì đó tốt đẹp hơn cho một số ít người, nhưng vì tất cả.

Thông tin thêm có sẵn trực tuyến tại: https://www.thehellenicinitiative.org.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *