DOTr có UPS dự phòng sau sự cố hệ thống không lưu


Bộ Giao thông vận tải (DOTr) cho biết họ sẽ nhận được nguồn cung cấp điện liên tục dự phòng (UPS) sau khi các sự cố kỹ thuật gần đây với hệ thống quản lý không lưu của Philippines đã làm gián đoạn các chuyến bay của NAIA vào ngày đầu năm mới.

Theo báo cáo “24 Oras” của JP Soriano hôm thứ Năm, UPS được cho là đã bị hư hỏng, làm gián đoạn hoạt động tại tất cả các sân bay trong ít nhất 5 giờ.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) và Cục Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DICT) đang điều tra vụ việc.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Jaime Bautista cho biết chính phủ quốc gia sẽ mua một UPS dự phòng khác.

“Tiếng Hindi naman siguro kailangan palitan kailangan lang i-sửa chữa và rất có thể kailangan lang magkaroon pa ng isa para dalawa yung ating dư thừa,” Bautista nói.

Bautista cho biết DOTr có đủ tiền nhưng cần phải trải qua quá trình mua sắm.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP) ghi nhận sự cố kỹ thuật tại Trung tâm Quản lý Không lưu Philippines (ATMC) vào lúc 9:50 sáng. Ít nhất 282 chuyến bay bị hủy, chuyển hướng hoặc hoãn vào ngày đầu năm mới, ảnh hưởng đến khoảng 56.000 hành khách tại NAIA .

Một số hành khách bị ảnh hưởng đã thực hiện các chuyến đi khứ hồi để đặt lại chuyến bay.

Hành khách Rose Subungga cho biết cô dự định bay đến Singapore vào thứ Năm, nhưng cô đã nhận được một chuyến bay được đặt lại từ Bacolod đến Manila vào ngày hôm sau.

Sau đó, cô di chuyển bằng tàu cao tốc và xe lăn (RORO) đến các khu vực khác nhau trước khi đến Manila vào thứ Năm.

“Panay pa ako Bacolod đến Iloilo, Iloilo đến Kalibo, Kalibo đến Caticlan, rồi Caticlan đến Batangas. Naikot ko na. Nag-email Không có chuyến bay,” Subungga nói.

Cơ quan Quản lý Sân bay Quốc tế Manila (MIAA) cho biết hoạt động của tất cả các hãng hàng không lớn đã trở lại bình thường.

Điều này có nghĩa là tất cả các chuyến bay theo lịch trình đã trở lại bình thường.

Ủy ban Vận tải Hạ viện sẽ được thông báo về vụ việc vào thứ Ba.

Florida Robles, người đứng đầu Hội đồng Trách nhiệm giải trình và Chính phủ Tốt của Hạ viện, đã đưa ra Nghị quyết 672 của Hạ viện vào ngày 1 tháng 1 liên quan đến lỗi hệ thống thông tin liên lạc, điều hướng và giám sát/quản lý không lưu (CNS/ATM) khiến khoảng 282 chuyến bay bị hoãn, đình chỉ hoặc hủy bỏ.

DOTr và CAAP trước đó cho biết họ sẽ phải đối mặt với tất cả các phiên điều trần.

Theo số liệu của MIAA ngày 4 tháng 1, ít nhất 770 chuyến bay đã đi qua tất cả các nhà ga của NAIA, tương đương với hơn 143.000 hành khách. —NB, GMA Tin tức tổng hợpRead more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *