Đánh giá UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh – Dành cho những người có ngân sách eo hẹp


Đầu tháng này, tôi đã xem xét Nhà máy điện di động Gizzu 296Wh ấn tượng. Thiết bị này là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ để tiếp tục làm việc trong vài giờ trong thời gian giảm tải. Tuy nhiên, mặc dù có giá hợp lý so với nhiều bộ biến tần trên thị trường, nó vẫn có thể không phải là một lựa chọn cho nhiều người có ngân sách eo hẹp. Rất may, Gizzu cung cấp một giải pháp khác. UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh là một giải pháp như vậy.

UPS đã là một sản phẩm có sẵn trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, nhiều trong số chúng cồng kềnh và đắt tiền, đồng thời không linh hoạt về tính năng và hỗ trợ thiết bị. Thiết bị UPS hiện đại đã trải qua một sự thay đổi lớn về vấn đề này. UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh cung cấp giải pháp thay thế trong quá trình giảm tải, giúp doanh nghiệp nhỏ và gia đình của bạn trực tuyến hàng giờ trong bao lâu?

có liên quan: Đánh giá trạm phát điện di động Gizzu 296Wh – Một giải pháp tuyệt vời

xây dựng và thiết kế

Bộ lưu điện Gizzu 100W Mini DC 46Wh

Thiết kế của Gizzu UPS rất đơn giản. Điều đó nói rằng, điều này khác xa so với chiếc UPS đầu tiên mà tôi sở hữu hơn 10 năm trước. Đó là một thiết bị cồng kềnh, to và nặng do có vỏ kim loại. Rất may, mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong thời gian này và UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh về tổng thể nhỏ hơn nhiều.

Như đã đề cập, đây không phải là một thiết kế quá phức tạp. Nó có một hộp nhựa màu đen. Ở trên cùng, một dải bóng chạy ngang với logo Gizzu trên đó. Ngay phía trước nó là các đèn LED hiển thị từng cổng hiện đang được kết nối và có nguồn.

Máy có kích thước 263x156x40mm. Nó không phải là nhỏ nhất, nhưng nó là quá đủ khi xem xét trường hợp sử dụng của nó. Trong trường hợp cơ bản nhất, tôi sử dụng UPS làm trung tâm cho bộ định tuyến 5G của mình. Như vậy, nó nằm ở rìa phòng khách, cho phép tôi tiếp cận toàn bộ nơi ở. Nó không chiếm nhiều không gian lưu trữ, vì vậy nó nằm gọn gàng ở phía sau tủ. Nó cũng không nhiều ở mức 900g. Điều này cũng cho phép lưu trữ dễ dàng trên cả những tấm mỏng nhất.

Có rất nhiều cổng xung quanh thiết bị, cả ở mặt trước và mặt sau. Tôi sẽ liệt kê những thứ này trong phần thông số kỹ thuật, cùng với từng công suất đầu ra của chúng.

Bên trong nội dung, bạn sẽ tìm thấy một UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh cùng với một số dây cáp. Điều này bao gồm dây nguồn AC 1m, x2 dây nguồn DC 2,5 mm, cáp chia DC 30 cm, bộ chuyển đổi DC 5,5 × 2,1 mm, bộ chuyển đổi DC 4 × 1,7 mm và bộ chuyển đổi DC 3,5 × 1,35 mm. Tất cả đều rất hữu ích và tôi sẽ thảo luận về chúng trong phần sau.

Nhìn chung, không có nhiều khái niệm thiết kế cần lưu ý. Đó là mục đích được xây dựng để hoàn thành công việc. Nó đủ nhỏ để cất gọn gàng khi cần thiết.

Thông số kỹ thuật UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh

Bộ lưu điện Gizzu 100W Mini DC 46Wh

Với tất cả các cổng và bộ điều hợp có sẵn, thiết bị có khá nhiều thông số kỹ thuật về vấn đề này.

Đầu tiên là pin và dung lượng của nó. Đây là khía cạnh quan trọng nhất. Nó có pin lithium-ion dung lượng cao 46Wh. Có tám ô trong cấu trúc của nó, tương đương với khoảng 14.400mAh – 1.800mAh mỗi ô.

Nó có công suất đầu ra 100W và có nhiều cấu hình khác nhau với các cổng DC khác nhau. Tất cả những thứ này có thể được tìm thấy ở mặt sau. Điều này bao gồm một cổng 3A và năm cổng 12V (5A). Cổng 3A có công tắc, người dùng có thể chuyển đổi giữa 9V và 12V. Ngoài ra, ở mặt sau, có hai cổng Ethernet (0,65A), cũng có một công tắc. Lần này, người dùng có thể chuyển đổi giữa 24V và 48V. Chuyển sang mặt trước của thiết bị, có một cặp cổng USB (2A) và một đầu ra 5V DC khác.

Đối với nhiều người dùng không có kỹ thuật, những thông số kỹ thuật này có thể không có ý nghĩa gì khi bạn muốn cắm vào bộ định tuyến hoặc thiết bị mà không gặp quá nhiều phức tạp. Khi kiểm tra các yêu cầu về nguồn điện, bạn có thể áp dụng một số quy tắc đơn giản:

 • Điện áp: Điều quan trọng là phải khớp điện áp đầu ra DC với thiết bị của bạn
  • Điện áp cao hơn có thể làm hỏng thiết bị của bạn, trong khi điện áp thấp hơn có thể khiến thiết bị không hoạt động

 • Cường độ dòng điện: Cường độ dòng điện cao hơn khuyến nghị tốt hơn là thấp hơn
  • Một thiết bị sử dụng ít năng lượng hơn ở cường độ dòng điện thấp hơn và chỉ sử dụng cường độ dòng điện được phân bổ khi cường độ dòng điện cao hơn mức khuyến nghị.

Tóm lại, điện áp được giữ ở giá trị chính xác mà thiết bị yêu cầu, trong khi cường độ dòng điện có thể bằng hoặc cao hơn để hoạt động ở mức tối ưu. Bản thân thiết bị đã được kiểm tra và thông qua về khả năng tương thích với nhiều bộ định tuyến khác nhau để thuận tiện cho người dùng, nhưng miễn là bạn tuân thủ các điểm trên thì không có gì phải lo lắng.

Hiệu suất UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh

UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh hỗ trợ nhiều thiết bị, không chỉ bộ định tuyến của bạn. Hầu hết mọi loại thiết bị có đầu vào nguồn DC sẽ hoạt động (trong phạm vi thông số kỹ thuật được cung cấp). Ngoài ra, cổng USB được thêm vào có thể sạc điện thoại thông minh của bạn hoặc các thiết bị hỗ trợ USB khác.

Khi sạc thiết bị của bạn, bạn cần vượt qua một số mức trung bình. Số mAh khả dụng cho biết có thể hoàn thành bao nhiêu lần sạc khi sử dụng UPS. Với 14.400mAh khả dụng, giả sử bốn lần sạc cho thiết bị 3.600mAh. Tuy nhiên, trong thế giới thực, bạn sẽ nhận được khoảng ba cây bút rưỡi. Điều này là do một số năng lượng tiềm năng bị mất và nhiệt được tạo ra trong quá trình truyền tải. Tuy nhiên, nó không phải là xấu. Tuy nhiên, nếu bạn đã cắm bộ định tuyến của mình vào nguồn điện, bạn sẽ chỉ cần sạc đầy bộ định tuyến hai lần, do khả năng rút điện của bộ định tuyến.

Nhắc mới nhớ, nếu bạn chạy bộ định tuyến 12V tiêu chuẩn (mà tôi đã thử nghiệm), bạn có thể chạy UPS liên tục trong 14 giờ trước khi hết pin. Đối với các thiết bị nặng hơn như camera quan sát, thời gian hoạt động sẽ kéo dài khoảng 4 đến 5 giờ.

Ngoài việc cắm vào bộ định tuyến và sạc điện thoại thông minh, UPS còn có thể chạy camera quan sát và thậm chí cả điện thoại VoIP. Như đã đề cập, nó cũng có một cổng Ethernet. Trong khi hầu hết các bộ định tuyến sử dụng đầu ra DC, thì cũng có POE. Cấu hình ethernet được thêm vào hoạt động tốt về mặt này. Nếu bạn kết nối với mạng qua mạng LAN, bạn có thể cắm nó vào cổng Ethernet và sử dụng đầu ra POE để cấp nguồn cho thiết bị của bạn và truy cập mạng.

Xem xét công suất đầu ra 100W của thiết bị, điều rất quan trọng là không vượt quá mức này khi kết nối tất cả các thiết bị. Một số biện pháp dự phòng an toàn được bao gồm trong cấu trúc phần cứng, nhưng nếu không được xem xét, UPS có thể bị hỏng.

Nói về các tính năng bảo vệ được tích hợp trong thiết bị, điều này bao gồm sạc quá mức, xả quá mức và bảo vệ ngắn mạch. Những biện pháp bảo vệ này là phổ biến trong các thiết bị điện hiện đại, nhưng vẫn không nên coi đó là điều hiển nhiên.

Có đáng mua không Bộ lưu điện Gizzu 100W Mini DC 46Wh?

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho người tiêu dùng trên thị trường khi nói đến nhu cầu năng lượng của họ. Có thể không phải lúc nào cũng cần thiết phải chi tiền cho bộ biến tần, v.v. khi một UPS truyền thống hơn sẽ làm được. UPS Gizzu 100W Mini DC 46Wh là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn duy trì kết nối suốt cả ngày mà không cần nguồn điện.

Đối với những gì nó có giá, nó có giá rất phải chăng R1,299 tại một số cửa hàng khác nhau, bao gồm cả Builders Warehouse. Điều này làm cho nó trở thành thiết bị lý tưởng giúp bạn luôn trực tuyến với mức giá rất phải chăng. Vì vậy, nếu bạn không cần cắm nhiều thiết bị khác để giúp bạn làm việc trong thời gian dài, thì đây là một lựa chọn rất được khuyến khích.

Sự đánh giá

Bộ lưu điện Gizzu 100W Mini DC 46Wh

thuận lợi

 • Nhiều đầu ra nguồn bao gồm DC, USB và Ethernet
 • Bao gồm bộ điều hợp và cáp cho nhiều tùy chọn thiết bị
 • Pin lâu dài cho các thiết bị nhỏ
 • Xây dựng nhỏ gọn và nhẹ

sự thiếu sót

 • Không phải là nơi trưng bày thiết kế tuyệt vời nhất
 • Có thể cần một số kiến ​​thức truyền đạt cho người dùng mới làm quen

Đánh giá chi tiết

 • dễ học
  0%

 • dễ sử dụng
  0%

 • thiết kế
  0%

 • đã thực hiện
  0%

 • vui thích
  0%

 • giá trị của đồng tiền
  0%Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *