Cuối năm 2022: Vàng có nhiều thăng trầm hơn một chuyến tàu lượn trong năm 2022


Cuối năm 2022: Tàu lượn siêu tốc có thể ít hơn thị trường vàng vào năm 2022, đây là những gì các chuyên gia trong ngành nhận định khi họ suy ngẫm về một năm sắp kết thúc.

Navneet Damani, Phó chủ tịch cấp cao, Tiền tệ và Hàng hóa, Motilal Oswal Financial cho biết: “So với thị trường vàng và bạc vào năm 2022, nó sẽ ít giống như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc hơn. Cả kim loại, vàng và bạc, đều có những người tham gia thị trường đang ở thế cạnh tranh”. Dịch vụ .

Theo Damani, vàng trên sàn Comex có mức cao nhất khoảng 1.935 USD và mức thấp nhất khoảng 1.630 USD, trong khi bạc có mức cao nhất khoảng 25 USD và mức thấp nhất khoảng 18 USD.

Một số yếu tố đã gây ra biến động thị trường, chẳng hạn như thay đổi chỉ số đô la Mỹ và lợi suất, lập trường chính sách tiền tệ mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương lớn, lo ngại lạm phát gia tăng và căng thẳng địa chính trị đã góp phần gây ra biến động.

Tham gia cùng anh ấy là CIO Chirag Mehta và nhà quản lý quỹ Ghazal Jain. Đầu tư thay thế, Quantum AMC. Who cho biết trong một ghi chú: “Vàng được giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại là 2.070 đô la vào tháng 3 do lo ngại rủi ro do chiến tranh Nga-Ukraine gây ra. Với lạm phát cao, giá đang đối mặt với áp lực giảm giá nặng nề.”

Hai chuyên gia chỉ ra việc tăng lãi suất repo của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) và Cục Dự trữ Liên bang, cho biết động thái này dẫn đến dòng tiền từ tài sản rủi ro sang đồng đô la dưới dạng lãi suất thực (được biểu thị bằng lãi suất 10 năm của Hoa Kỳ). ) Tháng 5 năm 2022 Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát Kho bạc Hoa Kỳ (Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát Kho bạc) lần đầu tiên chuyển biến tích cực sau hai năm.

“Điều này dẫn đến việc bán tháo vàng, với giá giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi là 1.614 đô la. Tuy nhiên, đồng đô la chịu áp lực khi các nhà đầu tư bắt đầu dự đoán một Fed ít hung hăng hơn vào năm 2023 do lạm phát bắt đầu điều tiết tuần tự vào quý 4 năm 2022. Giúp giá vàng phục hồi”, Quantum AMC cho biết trong một báo cáo.

“Bước sang năm 2023, chúng tôi không thể chắc chắn rằng phản ứng này là hợp lý, vì lạm phát ở Hoa Kỳ vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed và Fed đã nói rõ rằng mặc dù tốc độ tăng lãi suất có thể chậm lại ở đây, chậm hơn Tốc độ không có nghĩa là thị trường đã bắt đầu mong đợi mức giá thấp hơn,” quan chức của Quantum AMC cho biết.

Theo báo cáo của Quantum AMC, Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa từ 50-75 điểm cơ bản trong nửa đầu năm 2023, với lãi suất thực hạ nhiệt lạm phát và lãi suất danh nghĩa cao hơn.

Damani cho biết tình hình trong nước đối với vàng khá khác biệt vì ngay cả sau những sự kiện vĩ mô như vậy, MCX đã không hoạt động tốt trong bối cảnh các yếu tố như đồng rupee mất giá mạnh và mức thuế cơ bản đối với vàng tăng 5%.

Ông nói, năm 2022 chắc chắn đã thúc đẩy niềm tin của những người tham gia thị trường vào vàng và bạc.

Ngoài ra, đọc – Đầu tư trọn gói: nó là gì và nó hoạt động như thế nào – những điều quan trọng cần biết

Damani cho biết, ngoài căng thẳng Nga-Ukraine, lo ngại lạm phát và nỗi sợ hãi về Covid-19 ở Trung Quốc, những người tham gia thị trường sẽ gánh gánh nặng tăng trưởng toàn cầu chậm lại trong năm tới.

“Trong thời gian tới, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi sát sao lập trường chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn. Thị trường cũng sẽ theo dõi hướng của chỉ số đô la Mỹ và lợi suất. Tỷ lệ vàng/bạc cũng đã giảm xuống khoảng 75 từ mức cao gần đây là khoảng 97, hỗ trợ cho xu hướng của bạc. Ngoài việc đặt cược vào nơi trú ẩn an toàn, những tiến bộ trong công nghệ xanh và nhu cầu công nghiệp gia tăng cũng có thể tiếp tục hỗ trợ giá bạc,” Damani nhận xét.

Theo ông, vàng và bạc dường như đang có một số dấu hiệu suy yếu và việc giảm giá có thể là cơ hội mua cho bất kỳ nhà đầu tư trung và dài hạn nào, mục tiêu là 58.000 Rs đối với vàng, 73.000 Rs đối với bạc và sau đó là 82.000 Rs.

Bấm vào đây để xem tin tức mới nhất từ ​​thị trường chứng khoán | Zee Business LiveRead more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *