Chính phủ bắt đầu luật về xe tự lái


dublin, Ngày 29 tháng 12 năm 2022 /PRNewswire/ — “Toàn cầu và Trung Quốc Báo cáo khởi động và lái xe tự lái L4, năm 2022” được thêm vào ResearchAndMarkets.com của cung cấp.

Research_and_Markets_Logo

Research_and_Markets_Logo

Nghiên cứu lái xe tự hành cấp độ L4: Ngành công nghiệp đã bước vào một giai đoạn phát triển mới là “giảm kích thước + giảm chi phí”.

Lái xe tự động L3/L4 sẽ nhận được hỗ trợ chính sách lớn hơn.

Sự phát triển của lái xe tự động L3/L4 đòi hỏi cả chính sách và hỗ trợ kỹ thuật. Kể từ năm 2022, Trung Quốc Hỗ trợ chính sách lớn hơn đã được trao cho lái xe tự trị cấp cao.

“Kế hoạch phát triển ngành công nghiệp phương tiện năng lượng mới (2021-2035)” do Hội đồng Nhà nước ban hành đã chỉ ra rằng “Đến năm 2025, phương tiện L4 sẽ được bán trên thị trường ở một số khu vực hạn chế và các tình huống cụ thể, và đến năm 2035, phương tiện L4 sẽ được sử dụng trên quy mô lớn.”

hiện hữu Ngày 1 tháng 3 năm 2022, tiêu chuẩn khuyến nghị quốc gia GB/T 40429-2021 “Tiêu chuẩn phân loại tự động hóa lái xe” đã chính thức được triển khai.hiện hữu tháng 11 năm 2022Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin phối hợp với Bộ Công an tổ chức soạn thảo “Thông báo thí điểm tiếp cận và điều hành trên đường của xe kết nối thông minh (Dự thảo để lấy ý kiến)”, đề nghị thí điểm tiếp cận chức năng xe tự hành số đông -Xe kết nối thông minh được sản xuất (GB/T L3 và L4 theo tiêu chuẩn 40429-2021).

Về mặt chính quyền địa phương, “Các biện pháp hành chính đối với xe buýt đưa đón tự động trong các khu vực thí điểm của Chính sách phương tiện kết nối thông minh của Bắc Kinh (Ứng dụng trình diễn và thử nghiệm trên đường)” đã được xuất bản trong tháng 11 năm 2022Vâng của Trung Quốc Chính sách đầu tiên là cung cấp cho xe đưa đón tự lái quyền đi lại tương ứng dưới dạng mã.hiện hữu tháng 8 năm 2022, “Quy định quản lý phương tiện được kết nối thông minh của Đặc khu kinh tế Thâm Quyến” có hiệu lực.đây là của Trung Quốc Các quy định lái xe tự hành cấp độ L3 đầu tiên, làm nổi bật việc làm rõ trách nhiệm tai nạn đầu tiên.

Cuộc cạnh tranh loại trực tiếp đã bắt đầu, các nhà cung cấp xe tự lái L4 đang tìm cách “giảm chi phí + giảm kích thước” và ngành đã bước vào giai đoạn sử dụng thương mại quy mô lớn.

Hiện tại, tốc độ triển khai các chức năng lái xe tự động của phương tiện đang gia tăng và công nghệ lái xe tự động L2/L2+ đã tương đối hoàn thiện. Thị trường cạnh tranh khốc liệt. Để đạt được nhiều lợi thế cạnh tranh hơn, các OEM và nhà cung cấp giải pháp lái xe tự động đang cạnh tranh để tham gia vào các đường lái xe tự động cấp cao hơn.

Tuy nhiên, lái xe tự hành cấp cao đòi hỏi nhiều vốn đầu tư hơn và rất khó để hình thành một vòng khép kín thương mại hoàn chỉnh trong thời gian ngắn.hiện hữu tháng 10 năm 2022Trước đây, Argo AI, một ngôi sao khởi nghiệp tập trung vào lái xe tự động cấp độ L4, đã bị tuyên bố phá sản do chuỗi vốn của họ không thể thu hút thêm đầu tư và những người ủng hộ họ là Ford và Volkswagen đã quyết định ngừng đầu tư.

Mặc dù đã ngừng đầu tư vào Argo AI và chuyển trọng tâm sang L2+/L3 dễ đạt được hơn, Ford vẫn lạc quan về khả năng lái tự động của L4 nhưng quyết định không phát triển nó một cách độc lập. Trong tương lai, nó sẽ hợp tác với các nhà cung cấp giải pháp lái xe tự động L4.

Trường hợp của Argo AI cho thấy những thách thức mà các nhà cung cấp xe tự hành L4 phải đối mặt ở giai đoạn này. Nếu họ không cố gắng phát triển các giải pháp kinh doanh thực sự, cuối cùng họ có thể bị loại khỏi thị trường dưới áp lực về vốn. Để tiến xa hơn trên con đường lái xe tự hành L4, các nhà cung cấp lớn đang nhắm đến thị trường OEM để sản xuất hàng loạt xe chở khách, bắt đầu ứng dụng “giảm kích thước”, đồng thời nỗ lực nghiên cứu công nghệ L4.

(1) Ứng dụng “Giảm kích thước”

QCraft: Đề xuất chiến lược động cơ kép. Một mặt, dựa trên các giải pháp phần cứng và phần mềm lái xe tự động trên đường cao tốc L4, sức mạnh kỹ thuật liên tục được cải thiện; mặt khác, dựa trên sản xuất hàng loạt và ứng dụng quy mô lớn của thị trường OEM lái xe tự động, các kịch bản ứng dụng liên tục được mở rộng.

hiện hữu tháng 5 năm 2022, QCraft đã ra mắt DBQ V4, một giải pháp lái xe tự động cho thị trường xe du lịch OEM. Nó hỗ trợ 1 ~ 5 radar laze, 0 ~ 4 radar điểm mù, 6 radar và 12 camera nhận thức để đạt được nhận thức đa hướng 360 độ mà không bỏ sót điểm mù và góc cua, đồng thời hai bên trái và phải là dự phòng lẫn nhau. Nó cũng chứa một camera nhận dạng đèn giao thông tùy chỉnh. Giải pháp dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt và lắp trên xe vào năm 2023-2024.

DBQ V4 cung cấp phiên bản cấu hình tiêu chuẩn và cấu hình cao. Bản cao cấp có tất cả các chức năng lái số tự động L4. So với phiên bản cao cấp, cấu hình của phiên bản tiêu chuẩn thấp hơn một chút nhưng vẫn có thể đạt tới 99% khả năng lái số tự động L4. Giải pháp lái xe tự động DBQ V4 tích hợp công nghệ phần cứng và phần mềm lái xe tự động hoàn chỉnh do Qihang tự phát triển.Phiên bản tiêu chuẩn với cấu hình lidar giảm được trang bị nền tảng điện toán có sức mạnh tính toán thấp hơn và chi phí sản xuất hàng loạt giảm xuống còn khoảng 10.000 nhân dân tệ.Giải pháp sản xuất hàng loạt cho thị trường OEM cũng nhận ra chức năng tích hợp của lái xe và đỗ xe.

Cruise: Bắt đầu từ năm 2021, nó sẽ cam kết tạo ra hệ thống lái xe thông minh Ultra Cruise cho GM. Giải pháp này chủ yếu được lắp đặt trên các mẫu xe cao cấp của GM, đồng thời bổ trợ cho hệ thống Super Cruise, giúp GM áp dụng công nghệ hỗ trợ người lái cho tất cả các mẫu xe.

So với Super Cruise, Ultra Cruise được bổ sung thêm một số chức năng lái tự động mới:

  • Đi theo lộ trình điều hướng bên trong và tiếp tục tiến về phía trước;

  • tuân theo giới hạn tốc độ

  • Hỗ trợ chuyển làn tự động và theo yêu cầu

  • Hỗ trợ tự động xoay trái phải

  • Hỗ trợ tránh đối tượng gần

Ứng dụng “Giảm chi phí”

Ngoài ra, giá thành cao cũng là trở ngại lớn cho sự đổ bộ của các sản phẩm xe tự lái L4. Đặc biệt đối với những chiếc xe du lịch nhạy cảm về chi phí, việc chi hàng trăm nghìn nhân dân tệ cho việc lái xe tự hành L4 rõ ràng là không hiệu quả về mặt chi phí. Vì vậy, tất cả các nhà cung cấp bắt đầu mạnh tay “cắt giảm chi phí”.

Deeproute.ai: tại tháng 6 năm 2022DeepRoute.ai đã ra mắt DeepRoute-Driver 2.0, hệ thống lái xe tự động L4 chi phí thấp 10.000 USD (xung quanh 64.000 nhân dân tệ). Giải pháp được trang bị 2~5 lidar thể rắn và 8 camera, chip tích hợp máy tính cao Nvidia Orin, điều hướng tích hợp và bản đồ có độ chính xác cao, để đạt được khả năng lái xe tự động ở mức độ cao.

Deeproute.ai cho biết chi phí lái xe tự động L4 trong tương lai có thể giảm xuống dưới đây 20.000 nhân dân tệ Hợp tác với các OEM truyền thống để sản xuất hàng loạt và mua thiết bị phần cứng một cách thống nhất.

thật dễ thương: trong tháng 4 năm 2022Haomene ra mắt Little Magic Camel 2.0, một sản phẩm giá cả phải chăng 128.800 nhân dân tệ cho một chiếc xe duy nhất.Cảm ứng tốt.ai có thể được xây dựng 100.000 nhân dân tệ Xe giao hàng tự lái, chủ yếu là do xe giao hàng tự lái của họ đã sử dụng lại công nghệ tự lái của ô tô chở khách và chi phí thấp hơn nhờ tận dụng lợi thế của chuỗi cung ứng ô tô chở khách. Về phần cứng, các nền tảng điện toán công suất cao Xiaomo Camel 2.0 và ICU 3.0 được trang bị bộ nhận thức ô tô có thể xử lý tất cả các tình huống đường tốc độ thấp và trung bình cũng như mọi điều kiện đường xá trên đường công cộng đô thị.

Tái sử dụng công nghệ giúp mở rộng các kịch bản ứng dụng khác nhau của hệ thống lái xe tự động L4.

Bị ảnh hưởng bởi sự trưởng thành của công nghệ và các hạn chế về quy định, các kịch bản ứng dụng của lái xe tự động L4 tương đối hạn chế trong thời gian ngắn. Các kịch bản ứng dụng chính bao gồm Robotaxi, giao hàng tự động, xe buýt đưa đón tự động, hậu cần tự động trong các kịch bản (bán) khép kín, v.v.

Do lái xe tự động L4 đang được áp dụng trong các ứng dụng thí điểm nên quy mô triển khai không lớn và công nghệ lái xe tự động L4 có thể được tái sử dụng trên các mẫu xe khác nhau với những điều chỉnh nhỏ.Do đó, các nhà cung cấp L4 hiếm khi có một ngành nghề kinh doanh duy nhất và thường làm nhiều hơn – Triển khai cảnh.

Các chủ đề chính được đề cập:

1 Chính sách, quy định và tiêu chuẩn cho xe tự lái L4
1.1 Phân loại và tiêu chuẩn hóa L3/L4 Autonomous Driving
1.2 Các chính sách và quy định về lái xe tự lái L3/L4 ở Trung Quốc Trung Quốc
1.3 Các chính sách và quy định toàn cầu về xe tự lái L3/L4

2 Xu hướng thị trường của L4 Autonomous Driving
2.1 Quy mô thị trường của L4 Autonomous Driving
2.2 Bối cảnh cạnh tranh của L4 Autonomous Driving

3 Kịch bản phụ ứng dụng lái xe tự động L4
3.1 Mô hình kinh doanh
3.2 Kịch bản ứng dụng L4 – Robotaxi
3.3 Kịch bản ứng dụng L4 – Tàu con thoi tự lái
3.4 Kịch bản ứng dụng L4 – Giao hàng tự động
Các tình huống ứng dụng 3.5 L4 – Xe tải tự hành

4 công nghệ then chốt để sản xuất hàng loạt xe tự lái L4
4.1 Các công nghệ chính của Lái xe tự hành L4: Các thuật toán
4.2 Các công nghệ chính của Lái xe tự hành L4: Vòng lặp khép kín dữ liệu
4.3 Công nghệ chính của Lái xe tự hành L4: Hợp tác Xe-Đường-Đám mây
4.4 Các công nghệ chính của Lái xe tự hành L4: Định vị và Bản đồ có độ chính xác cao
4.5 Các công nghệ chính của Lái xe tự động L4: Dự phòng

5 giải pháp lái xe tự động L3/L4 cho OEM
5.1 Sơ đồ lái xe tự động L3/L4 của OEM
5.2 Những chiếc xe cực chất
5.3 Động cơ Xpeng
5.4 Động cơ Vạn Lý Trường Thành
5,5Tesla
5.6Toyota
5.7Volvo
5.8 Các nhà sản xuất ô tô khác

6 giải pháp xe tự lái L4 của nhà cung cấp Tier 1 và startup
6.1 L4 Phát triển công nghệ của các nhà cung cấp Trung Quốc và nước ngoài
6.2 Weimore
6.3 Hành trình
6.4 Cực quang
6.5 Hải quân Châu Á
6.7 Giá trị
6.8 Baidu Apollo
6.9 Pony.ai
6.10 Đi xe
6.11 AutoX
6.12 Động lượng
6.13 Định tuyến Deepin.ai
6.14Huawei
6.15 Tiếp xúc tốt
6.16 Công nghệ DeepBlue
6.17 Allride.ai
6.18 Công nghệ UISEE
6.19 Máy đi bộ thông minh
6.20 Kéo cắt
6.21 Tương Lai Tucson
6.22 Plus.ai
6.23 Công nghệ Inceptio
6.24 Cidi

Để biết thêm thông tin về báo cáo này, vui lòng truy cập https://www.researchandmarkets.com/r/du2p4a

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:

Nghiên cứu và thị trường
laura gỗQuản lý cấp cao
[email protected]

Giờ hành chính miền đông vui lòng gọi +1-917-300-0470
Hoa Kỳ/Canada Số miễn phí +1-800-526-8630
Gọi +353-1-416-8900 trong giờ hành chính GMT

Mỹ Fax: 646-607-1907
Fax (ngoài Hoa Kỳ): +353-1-481-1716

Biểu trưng: https://mma.prnewswire.com/media/539438/Research_and_Markets_Logo.jpg

tham gia

tham gia

Xem nội dung gốc: https://www.prnewswire.com/news-releases/global-and-china-l4-autonomous-driveing-and-start-ups-report-2022-government-begins-to-legislate-on – Xe tự lái-301710951.html

Nguồn Nghiên cứu và Thị trườngRead more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *