Cảng Mombasa tăng công suất xử lý nhiều sản phẩm dầu hơn


vMasjsDCzVMmGO5CboicKHD0fdfHMoquvbgCH27Y - Gửi quần áo đi Mỹ

Trạm dầu cảng Mombasa.[Omondi Onyango,Standard]

Với việc hoàn thành Kho cảng Dầu Kipevu (KOT) mới, năng lực xử lý dầu và sản phẩm dầu của Cảng Mombasa đã tăng gấp đôi.

Theo các quan chức của Cơ quan Quản lý Cảng Kenya (KPA), cơ sở khai thác dầu ngoài khơi trị giá 40 tỷ Sh có thể xử lý 14,6 triệu tấn sản phẩm dầu mỏ so với nhu cầu hiện tại là 8,3 triệu tấn.

Quyền tổng giám đốc KPA John Mwangemi cho biết điều này chiếm 57% việc sử dụng bến cảng biển.

Ông Mwangemi mô tả KOT II ba bến là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với việc xử lý dầu và sản phẩm dầu trong khu vực. Ông nói: “Việc xây dựng nhà ga, hiện đã hoàn thành và đi vào hoạt động, đã cải thiện khả năng bốc dỡ các sản phẩm dầu mỏ của cảng một cách kịp thời và hiệu quả, giảm đáng kể áp lực ngày càng trầm trọng do nhu cầu gia tăng trong khu vực”.

Tổng thống William Ruto đã đến thăm cơ sở vào tuần trước để đánh giá các hoạt động chính của ông, nơi ông được dẫn đầu bởi Mwangemi, Chủ tịch KPA Joseph Kibwana và tổng giám đốc các hoạt động hàng hải Godfrey Namadoa.

KPA cho biết thêm: “Cơ sở ngoài khơi có thể đồng thời dỡ và dỡ ba tàu chở dầu lớn lên đến 120.000 dwt để tạo thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu sáu sản phẩm hydrocarbon khác nhau”.

Các sản phẩm bao gồm xăng động cơ, xăng động cơ chất lượng cao, dầu nhiên liệu nặng, dầu hỏa lưỡng dụng, khí hóa lỏng, dầu thô, v.v.

KPA cho biết ngành công nghiệp dầu mỏ là động lực chính và động mạch chính cho tăng trưởng kinh tế và kinh doanh ở Kenya và khu vực.

“Việc vận hành đầy đủ KOT II mới sẽ hợp lý hóa các hoạt động của kho cảng dầu ngoài khơi để tạo ra sức mạnh tổng hợp và tăng cường sự an toàn và vận hành xuất sắc.

“Nó cũng sẽ tăng cường việc cung cấp dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới và cung cấp phương tiện để tối ưu hóa các nguồn lực nhằm giảm sự chậm trễ của tàu chở dầu, rút ​​​​ngắn thời gian quay vòng và loại bỏ phí lưu kho.”

Sản lượng hàng năm (2020-21) của các sản phẩm xăng dầu là 8,68 triệu tấn.

Công suất thiết kế của KOT II mới là 12 triệu tấn.

Namadoa cho biết sau khi KOT II mới đi vào hoạt động, các hoạt động hàng hải, bao gồm cả dịch vụ hoa tiêu, sẽ hoạt động suốt ngày đêm.

Ông nói: “Việc KOT II mới triển khai các hoạt động ngoài khơi 24 giờ sẽ cải thiện tính thanh khoản phân tử trong chuỗi cung ứng trung nguồn và đảm bảo ổn định giá cho các sản phẩm dầu mỏ ở Kenya và phần còn lại của khu vực”.

Bến đảo xa bờ gồm 4 bến với chiều dài 770m và 1 bến xuồng làm phương tiện cập bến.

Nó thay thế kho cảng dầu Kipevu cũ tại Port Reitz trên đất liền.

Namadoa cho biết: “Nhà ga mới được trang bị hệ thống hỗ trợ cập bến để hỗ trợ phi công cập bến tàu an toàn và hệ thống nhả neo nhanh chóng để hoạt động neo đậu an toàn và hiệu quả.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *