Cận cảnh thiên hà, sao Mộc và hơn thế nữa


Năm 2022 kỷ niệm một loạt kỳ tích đột phá trong khám phá không gian, bao gồm sứ mệnh thử nghiệm đưa con người trở lại Mặt trăng, Trực thăng Sao Hỏa đạt tầm cao mới trên Hành tinh Đỏ và tàu thăm dò Du hành kỷ niệm 45 năm hoạt động trong không gian khi tàu vũ trụ vững chắc tiếp tục báo cáo khi quay trở lại Trái đất sau khi khám phá không gian giữa các vì sao.

Khi nói đến việc ghi lại vũ trụ, chắc chắn không thiếu những hình ảnh bộ nhớ để ghi lại trong chân không không gian ngày càng mở rộng. Dưới đây là một số bức ảnh không gian đẹp nhất năm 2022.

Những Bức Ảnh Không Gian Đẹp Nhất Năm 2022

James Webb: Tinh vân, thiên hà, v.v.

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA, ESA, CSA và STScI

Vào tháng 7, NASA đã công bố những hình ảnh đầu tiên từ Kính thiên văn James Webb. Hình ảnh ánh sáng hồng ngoại này cho thấy “rìa của một khu vực hình thành sao trẻ gần đó” trong Tinh vân Carina có tên NGC 3324, NASA giải thích trong một bài đăng phác thảo hình ảnh được tiết lộ.

NASA cho biết: “Được gọi là vách đá vũ trụ, những hình ảnh ba chiều của Webb trông giống như những ngọn núi cheo leo trong một đêm trăng sáng. “Đó thực sự là rìa của một hốc khí khổng lồ bên trong NGC 3324 và đỉnh cao nhất trong hình ảnh này cao khoảng 7 năm ánh sáng.”

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA, ESA, CSA và STScI

Vào tháng 7, như một phần của lần phát hành hình ảnh đầu tiên từ Kính viễn vọng James Webb, được NASA mô tả là “hình ảnh hồng ngoại sâu nhất, sắc nét nhất về vũ trụ xa xôi cho đến nay”, hình ảnh cung cấp chế độ xem cụm thiên hà SMACS 0723. .

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA, ESA, CSA và STScI

Bức ảnh về Stephen’s Quintet này là một phần trong đợt phát hành ảnh của NASA làm nổi bật những hình ảnh đầu tiên từ Kính thiên văn James Webb. Cơ quan vũ trụ mô tả Stephen’s Quintet là “sự kết hợp trực quan của năm thiên hà”, nói thêm rằng nó được biết đến nhiều nhất với vai diễn nổi bật trong bộ phim kỳ nghỉ “Đó là một cuộc sống tuyệt vời”.

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA, ESA, CSA và STScI

Đầu năm nay, Kính viễn vọng James Webb đã cung cấp một cái nhìn mới về Tinh vân Vành đai phía Nam. Còn được biết đến với tên trong danh mục NGC 3132, Tinh vân Vòng đai phía Nam cách chúng ta khoảng 2.500 năm ánh sáng và “ngôi sao mờ hơn” ở giữa khu vực đã ném “các vòng khí và bụi theo mọi hướng trong hàng nghìn năm, ” theo Cục NASA cho biết.

Nhiệm vụ Juno: Sao Mộc và Ganymede

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA/JPL-Caltech/SwRI/MSSS; Xử lý hình ảnh: Thomas Thomopoulos

Tàu vũ trụ Juno đã chụp bức ảnh này vào ngày 25 tháng 2, cho thấy bóng của mặt trăng lớn nhất của sao Mộc và Ganymede, mặt trăng lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta.

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA/JPL-Caltech/SwRI/MSSS Thao tác hình ảnh của Brian Swift © CC BY

Trong chuyến bay thứ 43 của tàu thăm dò Juno tới Sao Mộc, tàu vũ trụ đã chụp được hình ảnh này về một loạt các xoáy gần Bắc Cực, mà NASA mô tả là “mô hình gió xoắn ốc giống như một cơn bão.” Theo cơ quan vũ trụ, những cơn bão sao Mộc này có thể đạt đến độ cao hơn 30 dặm và chiều rộng hàng trăm dặm.

Sao Hỏa: Tàu đổ bộ InSight, tàu thám hiểm Perseverance

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA/JPL-Caltech

Tàu đổ bộ Insight đã không phản hồi thông tin liên lạc từ Trái đất vào ngày 18 tháng 12 và theo NASA, “người ta suy đoán rằng InSight có thể đã kết thúc hoạt động” vì sức mạnh của tàu vũ trụ “đã giảm trong vài tháng.”

Tàu vũ trụ đã ở trên Hành tinh Đỏ kể từ ngày 26 tháng 11 năm 2018 để nghiên cứu cấu trúc, sự hình thành, hoạt động kiến ​​tạo của hành tinh, v.v. NASA “có được” hình ảnh sao Hỏa này từ tàu đổ bộ InSight vào ngày 5 tháng 12, theo cơ quan vũ trụ.

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA/JPL-Caltech

Vào ngày 24 tháng 4, Insight đã chụp cái mà NASA gọi là “bức ảnh tự sướng cuối cùng” của tàu vũ trụ. Trong hình ảnh, cơ quan vũ trụ cho biết tàu đổ bộ “bị bao phủ bởi nhiều bụi hơn so với bức ảnh selfie đầu tiên được chụp ngay sau khi hạ cánh vào tháng 12 năm 2018.”

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA/JPL-Caltech

Theo một bài đăng của NASA về chủ đề này, là một phần của quá trình đi vào, đi xuống và hạ cánh trên sao Hỏa của tàu vũ trụ, dù và thân sau của tàu vũ trụ đã bị ném ra ngoài ở độ cao khoảng 2,3 dặm. bề mặt của hành tinh và cuối cùng chạm đất với vận tốc khoảng 78 dặm/giờ. Máy bay trực thăng Ingenuity Mars đã chụp được bức ảnh này về thân sau, chiếc dù và các mảnh vỡ khác của tàu thám hiểm Perseverance vào ngày 19 tháng 4.

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA/JPL-Caltech/ASU

NASA đã thu được hình ảnh về bề mặt gồ ghề của sao Hỏa từ xe tự hành Perseverance vào ngày 31 tháng 3. Sau một cuộc bỏ phiếu công khai, hình ảnh sau đó đã được công nhận là Hình ảnh trong tuần của NASA.

- Gửi quần áo đi Mỹ
NASA/JPL-Caltech

Xe tự hành Perseverance của NASA đã chụp được bức ảnh này, cho thấy các vệt bánh xe của nó biến mất vào khoảng không khi xe tự hành đi qua Hành tinh Đỏ.

Nhiệm vụ Artemis của NASA

- Gửi quần áo đi Mỹ
nasa

Bức ảnh này cho thấy tàu vũ trụ Orion trong sứ mệnh Artemis I. Theo NASA, một camera gắn trên tấm pin năng lượng mặt trời đã chụp được hình ảnh này của phương tiện khi nó tiếp cận mặt trăng vào ngày thứ năm của sứ mệnh.

- Gửi quần áo đi Mỹ
nasa

Hình ảnh Mặt trăng này được chụp vào ngày 20 của sứ mệnh Artemis 1, khi tàu vũ trụ quay trở lại Trái đất.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *