Các nền tảng của người gác cổng áp đặt ‘thuế kỹ thuật số’, các công ty khởi nghiệp nói với House panel


Các công ty khởi nghiệp xuất hiện trước Ủy ban Thường trực về Tài chính đã phàn nàn rằng các chính sách thanh toán nghiêm ngặt và hoa hồng cho vay nặng lãi (lên đến 30%) được tính bởi các nền tảng người gác cổng đang làm suy yếu mô hình kinh doanh kỹ thuật số của các doanh nghiệp nhỏ và các khoản thanh toán đó tương đương với việc nộp thuế Big Tech Collect cho vận hành các doanh nghiệp kỹ thuật số của họ trong nước.

Về phần mình, Ủy ban Thường vụ đã tiếp cận vấn đề theo cách khác trong báo cáo mới nhất về “hành vi phản cạnh tranh của các công ty công nghệ lớn” — chứ không phải bằng cách đề xuất các công cụ thô lỗ như kiểm soát giá hoặc giới hạn hoa hồng. Nó cố gắng giải quyết những rắc rối của công ty khởi nghiệp thông qua một cách tiếp cận đã được thử nghiệm qua thời gian để mở cửa thị trường cho nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Các nguồn tin cho biết nhóm đã tìm cách áp đặt nghĩa vụ đối với các công ty công nghệ lớn trước đây để đảm bảo một sân chơi tốt hơn cho các công ty mới thành lập.

Nguồn tin cho biết: “Giải pháp do hội đồng Nhà đề xuất đang thúc đẩy cạnh tranh trong các cửa hàng ứng dụng và tăng sự lựa chọn của khách hàng trong các giải pháp thanh toán (bằng cách cho phép các giải pháp thanh toán của bên thứ ba)”.

Nhóm nghị sĩ hiện khuyến nghị rằng một trung gian kỹ thuật số quan trọng về mặt hệ thống (SIDI) – được xác định theo các tiêu chí – phải cho phép và cho phép về mặt kỹ thuật việc cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng phần mềm bên thứ ba hoặc cửa hàng ứng dụng phần mềm, sử dụng hoặc liên quan đến hoạt động của nó hệ thống.

Hội đồng khuyến nghị rằng SIDI phải cho phép truy cập vào các ứng dụng phần mềm này hoặc kho ứng dụng phần mềm (bên thứ ba) ngoài thông qua các dịch vụ cốt lõi được liên kết với nền tảng.

Ngoài ra, nếu có thể, SIDI sẽ không ngăn các ứng dụng phần mềm bên thứ ba đã tải xuống hoặc kho ứng dụng phần mềm nhắc người dùng cuối quyết định xem họ có muốn đặt ứng dụng phần mềm hoặc kho ứng dụng phần mềm đã tải xuống làm mặc định hay không.

“Điều mà hội đồng Nhà nói với Big Tech là bạn phải cởi mở để cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và hệ thống thanh toán của bên thứ ba. Đây sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho các công ty khởi nghiệp vì các tùy chọn của họ sẽ được cải thiện, tiền hoa hồng cho các lượt tải xuống hay mua hàng trong ứng dụng. Chi tiêu sẽ giảm và họ cũng có thể xây dựng các giải pháp như vậy”, một chuyên gia về luật cạnh tranh cho biết.

“Về cơ bản, nhóm nghị sĩ đang thể chế hóa những gì Ủy ban Cạnh tranh đã làm gần đây trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, đặt ra các nghĩa vụ trước đối với các công ty công nghệ lớn”.

Việc đưa ra các điều khoản tiên nghiệm trong Đạo luật cạnh tranh kỹ thuật số được đề xuất (được đề xuất bởi hội đồng Hạ viện) sẽ đặt ra các nghĩa vụ bổ sung đối với các công ty công nghệ lớn và có khả năng ngăn cản họ thực hiện hành vi phản cạnh tranh trong hệ sinh thái thị trường kỹ thuật số.

Cho đến nay, Ấn Độ đã áp dụng khuôn khổ hậu tố, chỉ hành động sau khi hành vi phản cạnh tranh đã xảy ra. Bản chất tốn thời gian của kiện tụng trong khuôn khổ hiện tại là một trở ngại đáng kể và cố gắng khắc phục điều này thông qua khuôn khổ tiền đề được đề xuất.

Đối với báo cáo mới nhất này, Ủy ban Thường vụ đã xem xét các công ty công nghệ mới hàng đầu và các công ty khởi nghiệp, bao gồm Swiggy, Paytm, Zomato, OYO, MakeMyTrip, Ola và các công ty trò chơi.

Thông điệp chính mà các đại diện trong ngành này truyền tải tới hội đồng Nhà là “các nền tảng lưu trữ ứng dụng công nghệ lớn tính phí tới 30% cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng và phí đăng ký, khiến mô hình kinh doanh cho các ứng dụng Tiểu Ấn trở nên không bền vững đối với các doanh nhân. Một số công ty công nghệ lớn đang đã tính phí và những người khác đã công bố tính phí.

Hơn nữa, Big Tech đã trở thành một công ty gác cổng, với các chiến lược làm suy yếu các lực lượng cạnh tranh tự nhiên. Với một thay đổi chính sách đơn giản vào ngày mai, Big Tech có thể mở rộng mạng lưới của mình để bao gồm các doanh nghiệp internet/kỹ thuật số khác và buộc họ phải trả phần trăm hoa hồng. Có vẻ như các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ thực sự phải nộp thuế cho các công ty công nghệ lớn để kinh doanh kỹ thuật số ở Ấn Độ. “

Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *