Các công ty khởi nghiệp đối mặt với việc đóng băng tài trợ, sa thải – The New Indian Express


dịch vụ cảnh báo

Bengaluru: Chỉ có 22 công ty khởi nghiệp tham gia câu lạc bộ kỳ lân được thèm muốn vào năm 2022 so với 47 công ty vào năm 2021 do mùa đông tài trợ, căng thẳng địa chính trị và điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức. “Mùa đông sẽ trở nên tồi tệ hơn. Hãy kiếm lợi nhuận càng sớm càng tốt. Sau đó, hãy phát triển từ đó. Ngừng mọi chi tiêu không cần thiết”, Gaurav Munjal, người đồng sáng lập Unacademy đã tweet vào tháng 11. Các dòng tweet của anh ấy tổng kết cả năm. Khi các trường học và trường đại học mở cửa trở lại sau đại dịch, nhiều công ty công nghệ giáo dục trực tuyến đã chứng kiến ​​​​sự sa thải và sa thải hàng loạt nhân viên để giảm chi phí hoạt động.

Vào năm 2022, nguồn tài trợ cho lĩnh vực công nghệ giáo dục sẽ giảm đáng kể khoảng 39% so với năm ngoái. Theo một báo cáo của công ty tình báo thị trường Tracxn, khoảng 70% số tiền tài trợ đến từ năm vòng huy động hơn 100 triệu đô la do các công ty công nghệ giáo dục Byju’s, Upgrad, LEAD School và PhysicsWallah huy động.

thủ đô mùa đông

Báo cáo cũng cho biết, vào năm 2022, các công ty khởi nghiệp Ấn Độ đã huy động được tổng cộng 24,7 tỷ USD vốn, giảm 40% so với 40,8 tỷ USD của năm trước. Nguồn tài trợ giảm mạnh là do các khoản đầu tư ở giai đoạn cuối giảm, giảm 45% từ 29,3 tỷ đô la trong tháng 1 đến tháng 11 năm 2021 xuống còn 16,1 tỷ đô la trong cùng kỳ năm 2022. Các vòng hạt giống hiện cũng đang thu hẹp lại và giảm 38% so với năm trước.

Start - Gửi quần áo đi Mỹ“Hậu Covid, năm 2022 là năm đầu tiên thế giới mở cửa hoàn toàn cho thương mại, giải trí và thương mại, nhưng sự suy giảm của các thị trường toàn cầu đã làm giảm nhiệt huyết từ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình tài chính khác với những gì chúng ta thấy bây giờ vào năm 2021, nó thực sự đã chậm lại một chút,” Anil Joshi, đối tác quản lý tại Unicorn India Ventures, cho biết.

Ông nói thêm, các giao dịch lớn hơn rất hiếm, nhưng ngoài một số điều chỉnh về định giá, các giao dịch giai đoạn đầu không có dấu hiệu chậm lại. Josh nói thêm: “Việc điều chỉnh định giá làm chậm lại không gian huy động vốn, nhưng điều đó chắc chắn khiến những người sáng lập cam kết tăng trưởng bền vững và sẵn sàng cho đợt tăng lương vào năm 2023. Mặc dù năm 2022 hơi buồn tẻ, nhưng kỳ vọng vào năm 2023 tình cảm tài trợ sẽ tăng lên”. Ashutosh Singh, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Ayekart, cho biết các nhà đầu tư hiện thận trọng hơn, tập trung nhiều hơn vào lợi nhuận và quy mô.

Từ các công ty công nghệ giáo dục Byju’s, Unacademy và Vedantu đến Google, Meta và Twitter, nhiều công ty đã sa thải nhân viên với lý do tái cấu trúc, điều kiện kinh tế vĩ mô, v.v. Chỉ riêng trong năm 2022, kỳ lân edtech Vedantu sẽ sa thải 1.000 nhân viên. Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Vamsi Krishna nói với nhân viên rằng môi trường bên ngoài hiện tại rất khó khăn. “Chiến tranh ở châu Âu, lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra và Fed tăng lãi suất đã dẫn đến áp lực lạm phát, đồng thời thị trường chứng khoán toàn cầu và Ấn Độ cũng chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh mạnh. Với môi trường này, vài quý tới sẽ thiếu vốn,” ông nói. nói.

Trong khi Byju’s sa thải 2.500 nhân viên, edtech lớn Unacademy cho biết họ sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động của mình — gần 350 nhân viên. Nền tảng công nghệ giáo dục Thực tế và công ty khởi nghiệp thương mại điện tử B2B Udaan cũng sẽ sa thải nhiều nhân viên vào năm 2022. Trong khi các công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục đang chậm lại, thì các công ty khởi nghiệp phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) vẫn tiếp tục đạt được đà phát triển.

“Các giải pháp đám mây toàn diện cho sản xuất sẽ là xu hướng chính vào năm 2023, trong đó công nghệ đám mây đi đầu với vai trò là các khả năng mới để kết nối con người, tài sản, quy trình công việc và quy trình kinh doanh một cách an toàn sẽ giúp các doanh nghiệp trở nên linh hoạt hơn”, Giám đốc Quốc gia Anaplan Ấn Độ cho biết, Anjan Kalyani, Phó chủ tịch khu vực.

Không có ánh sáng ở cuối đường hầm

Các công ty khởi nghiệp sẽ đạt được động lực vào năm 2023? “Với tính bền vững và lành mạnh của nền kinh tế Ấn Độ, năm 2023 có vẻ tốt, với một số hành động có thể được thực hiện trong lĩnh vực tài trợ. Nhìn chung, năm 2023 sẽ tốt hơn so với năm 2022”, Anil của Unicorn India Ventures, Joshi cho biết.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng nửa đầu năm 2023 có thể khó huy động vốn. Neha Singh, đồng sáng lập Tracxn cho biết: “Mùa đông tài chính bắt đầu từ quý 4 năm 2021 sẽ tiếp tục cho đến năm 2023. Để vượt qua khó khăn, các công ty khởi nghiệp chú ý nhiều hơn đến kinh tế học đơn vị. Các công ty khởi nghiệp đang được thúc đẩy để thiết lập một chính sách rõ ràng hơn, con đường tăng trưởng bền vững hơn khi các thước đo đánh giá của các nhà đầu tư bắt đầu nhấn mạnh vào khả năng sinh lời tốt hơn là tăng trưởng bằng mọi giá.”Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *