Brighton đối mặt với ‘quả bom hẹn giờ’ khi bệnh nhân trì hoãn việc kiểm tra hoặc hoàn toàn không đi khám


Mọi người không được kiểm tra nha khoa do khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tình trạng thiếu nha sĩ NHS, cuộc khảo sát mới cho thấy

Mọi người không được kiểm tra nha khoa do khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tình trạng thiếu nha sĩ NHS, cuộc khảo sát mới cho thấy

Một cuộc điều tra mới đã tiết lộ Brighton đang đối mặt với một “quả bom hẹn giờ” với các bệnh nhân trì hoãn việc kiểm tra tới 5 năm hoặc hoàn toàn không đi khám.

Đàn ông đợi trung bình 5 năm để được kiểm tra sức khỏe, trong khi phụ nữ đợi trung bình 3 năm và 40% người trưởng thành không được kiểm tra cho đến khi có sự cố xảy ra.

Cuộc khảo sát đã hỏi 5.000 người về tần suất họ kiểm tra và tại sao họ không kiểm tra.

Những lý do phổ biến nhất mà mọi người không đi là do thiếu nha sĩ NHS và sợ phải trả những hóa đơn khổng lồ.

Nha sĩ tư nhân Rhona Eskander cho biết: “Sussex sẽ đối mặt với một quả bom hẹn giờ nếu bệnh nhân không khôi phục thói quen khám định kỳ.

“Đáng lo ngại nhất là cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang buộc một số bậc cha mẹ phải cắt bớt góc răng của con cái họ.

“Các cuộc hẹn khám răng định kỳ có thể dễ dàng bị hoãn lại và nhiều người ở Sussex đã từ bỏ thói quen đến nha sĩ trong thời gian Covid và không quay lại.

“Bệnh nhân cuối cùng bị mất răng vì những lỗ sâu răng nhỏ hình thành ban đầu có thể phát triển nhanh chóng mà không cần điều trị và những lỗ sâu răng nhỏ này có thể được sửa chữa với chi phí thấp khi chúng mới mọc.

Argus: Sussex có 478 nha sĩ NHS phục vụ hơn 1,4 triệu người

Argus: Sussex có 478 nha sĩ NHS phục vụ hơn 1,4 triệu người

Sussex có 478 nha sĩ NHS phục vụ dân số hơn 1,4 triệu người (Ảnh: Nỗi ám ảnh về răng)

“Dấu hiệu ban đầu của các tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như ung thư miệng – đặc biệt quan trọng đối với những bệnh nhân hút thuốc và uống rượu nhiều – thường được các nha sĩ phát hiện đầu tiên.

“Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư đầu và cổ là lở miệng, không lành trong vòng 14 ngày. Nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ sống tốt nhưng giảm nhanh chóng.”

Sussex có 478 nha sĩ NHS phục vụ hơn 1,4 triệu người – hoặc một nha sĩ NHS phục vụ 2.965 cư dân.

Brighton and Hove có dịch vụ nha sĩ NHS tốt nhất ở Sussex, với 36.

Argus: Số nha sĩ ở Sussex

Argus: Số nha sĩ ở Sussex

Số nha sĩ Sussex (Ảnh: Nỗi ám ảnh về răng)

Số liệu cho các thị trấn khác bao gồm Lewis có 5 nha sĩ NHS, Eastbourne có 15 nha sĩ NHS và Hastings có 8 nha sĩ, theo NHS Dentist Finder.

Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội cho biết một cuộc khảo sát bệnh nhân bác sĩ gia đình gần đây cho thấy hơn 75% bệnh nhân đã cố gắng có được một cuộc hẹn nha khoa NHS trong hai năm qua đã thành công.

Một phát ngôn viên cho biết: “Cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc ban đầu là một trong những ưu tiên chính của Bộ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội.

“Số lượng nha sĩ hành nghề tại NHS đã tăng hơn 500 vào năm ngoái và chúng tôi đang tiếp tục công việc của mình để cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc nha khoa cho tất cả bệnh nhân NHS – được hỗ trợ hơn 3 tỷ bảng Anh mỗi năm.

“Chúng tôi đã bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với hợp đồng nha khoa để khuyến khích các nha sĩ trả nhiều tiền hơn cho công việc phức tạp và cho phép cải tiến hơn nữa cho những người có khả năng điều trị nhiều bệnh nhân hơn.”

Dental Phobia, một trang web nhằm giúp đỡ những người sợ đến nha sĩ, đã thành lập các nhóm trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm cả ở Sussex, để tìm ra những nơi bệnh nhân có nhiều khả năng bỏ qua việc kiểm tra răng miệng nhất.

Nghiên cứu cho thấy khoảng cách giữa các lần khám răng ở East Sussex đã tăng 20% ​​trong vòng 5 năm qua.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *