Bỏ sổ sách kế toán, con lần đầu đi học phải làm sao?


Đăng ký xét tuyển vào lớp 1 theo quy định cũ

Tổng quan về trường mẫu giáo

– mẫu đăng ký;

– Bản sao Giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu);

– Bản sao hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính) hoặc giấy hẹn của cơ quan công an quận, huyện, thị xã làm thủ tục nhập khẩu hoặc chứng minh nhân dân tại công an quận, huyện, thị xã cộng đồng, hoặc thị trấn;

– Giấy chứng nhận sức khỏe.

bo-so-ho-khau-nhap-hoc-cho-con-the-nao-01

Hồ Sơ Lớp Một

– mẫu đăng ký;

– Bản sao Giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu);

– Bản sao hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính) hoặc giấy hẹn của cơ quan công an quận, huyện, thị xã làm thủ tục nhập khẩu hoặc chứng minh nhân dân tại công an quận, huyện, thị xã. , xã, thị trấn.

Hồ sơ lớp sáu

– Hồ sơ tuyển sinh THCS;

– Bản gốc học bạ tiểu học kèm theo bằng chứng hoàn thành các khóa học tiểu học. Trường hợp học sinh bị mất học bạ, từng trường hợp cụ thể sẽ do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, giải quyết;

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

– Bản sao hộ khẩu (có công chứng, kèm bản chính để đối chiếu) hoặc giấy ủy quyền của cơ quan công an quận, huyện, thị xã giải quyết thủ tục nhập khẩu, hoặc giấy xác nhận thường trú nơi công ty đặt trụ sở tại các quận, huyện, thị xã xã, thị trấn;

– Quyết định cho phép học vượt lớp và vào học tiểu học trên độ tuổi quy định (nếu có).

Theo “Luật Cư trú”, kể từ ngày 1/1/2023, sổ hộ khẩu bằng giấy sẽ không còn hiệu lực pháp luật. Vì vậy, sẽ có một số thay đổi trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

Thủ tục nhập ban đầu để chuyển ra khỏi tài khoản giấy là gì?

bo-so-ho-khau-nhap-hoc-cho-con-the-nao-03

Sổ lưu trú hay sổ tạm trú trước hết là một dạng quản lý bằng giấy tờ. Sau khi Luật cư trú có hiệu lực từ ngày 1/1/2023 sẽ chuyển sang quản lý điện tử. Toàn bộ thông tin về nơi cư trú và quan hệ gia đình được cập nhật vào Hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư.

Về cơ bản, việc giấy hộ khẩu hết hạn không ảnh hưởng đến việc tuyển sinh, phân luồng học sinh vào các lớp đầu cấp.

Nghị định 104/2022/NĐ-CP sửa đổi Nghị định về nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, giấy tờ Sổ tạm trú trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công Tháng 01/2023, người dân có thể sử dụng một trong các loại giấy tờ sau để chứng minh nơi cư trú Thông tin thay sổ hộ khẩu: Thẻ CCCD; Chứng minh nhân dân; thông tin chứng minh về nơi cư trú; thông báo số CMND và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Vì vậy, học sinh không còn sử dụng sổ hộ khẩu bản giấy để làm thủ tục nhập học mà phụ huynh cần xuất trình giấy báo số CMND học sinh và sổ hộ khẩu để chứng minh thông tin cá nhân của học sinh làm căn cứ nhập học. Theo quy định của.

Điều 14 Nghị định-Luật số 104/2022/NĐ-CP quy định cơ quan có thẩm quyền, cán bộ, công chức, viên chức và cá nhân được giao nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công phải xây dựng và sử dụng thông tin cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Giải quyết các thủ tục hành chính và cung cấp các dịch vụ công.

Khi đến làm thủ tục hành chính, thông tin về nơi cư trú của công dân do công chức, viên chức và cá nhân có trách nhiệm giải quyết thủ tục hành chính lưu giữ. Cấp độ.

Việc xây dựng, khai thác thông tin về cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được thực hiện theo một trong các phương thức sau đây:

– Truy vấn thông tin cá nhân thông qua tài khoản định danh điện tử của công dân hiển thị trong ứng dụng VNeID;

– Sử dụng các thiết bị đọc đã được kết nối trực tuyến với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bao gồm đầu đọc QRCode hoặc đầu đọc gắn chip trên thẻ CCCD;

– Các phương thức phát triển khác do pháp luật cụ thể quy định.

Trường hợp không sử dụng được thông tin cư trú của công dân theo phương thức nêu tại Khoản 2 Điều này thì cơ quan có thẩm quyền, cán bộ, công chức, viên chức và cá nhân có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết. Để xác định thủ tục hành chính, việc cung cấp dịch vụ công có thể yêu cầu công dân nộp hoặc xuất trình một trong các giấy tờ hợp lệ xác nhận thông tin nơi cư trú.

Như vậy, thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có thể được người dân hoặc các cơ quan liên quan sử dụng để phục vụ các thủ tục hành chính có yêu cầu chứng minh nơi cư trú. Khi học sinh đăng ký nhập học, phụ huynh hoặc nhà trường có thể chủ động sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để biết trẻ có hộ khẩu địa phương hay không để bắt đầu cho trẻ đăng ký học tập phù hợp.Qua bài viết trên, guiquanaodimy.com mong đã chia sẻ tới các bạn một vài thông tin về Bỏ sổ sách kế toán, con lần đầu đi học phải làm sao?

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp về vận chuyển hàng hóa quốc tế, gửi hàng đi Mỹ hãy nhấc máy gọi ngay tới số Hotline để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm tại

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *