Android thay thế SOS vệ tinh của Apple bằng SMS vệ tinh toàn cầu


Android thay thế SOS vệ tinh của Apple bằng SMS vệ tinh toàn cầu

Qualcomm

Này người dùng Android! Bạn ghen tị với khả năng kết nối vệ tinh của iPhone 14? Chà, nhiều tháng đã trôi qua và Qualcomm đã có thứ gì đó tương tự và chạy trên Android. Hãy xem “Snapdragon Satellite”, một cách để gửi thông tin vệ tinh từ điện thoại Android cỡ trung bình. Không giống như iPhone, đây là kiểu nhắn tin SMS hai chiều thực sự, mà bạn có thể sử dụng chủ yếu cho các cuộc trò chuyện thông thường hơn, thay vì hệ thống câu hỏi một chiều, chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp, được nén cao của iPhone, vốn không khuyến khích Viết thông tin.

Giải pháp của Qualcomm sẽ hoạt động trên chòm sao vệ tinh Iridium – một mạng lưới 66 vệ tinh đã 25 năm tuổi cung cấp năng lượng cho các điện thoại vệ tinh chuyên dụng truyền thống được trang bị ăng ten ngoài khổng lồ. Qualcomm cho biết điều này sẽ hoạt động trên các điện thoại thông minh có kích thước thông thường với ăng-ten bên trong thông thường. Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm, Francesco Grilli, đã giới thiệu tổng quan toàn diện về dịch vụ và nói rằng “trong hầu hết các trường hợp”, bạn thậm chí sẽ không cần một ăng-ten mới. Iridi hoạt động ở băng tần L 1-2 GHz, giống như GPS và một số dịch vụ di động băng tần trung bình, vì vậy điện thoại của bạn đã có sẵn ăng-ten cho băng tần đó.

Điều đó không có nghĩa là nó sẽ hoạt động mà không cần bất kỳ phần cứng mới nào, nhưng Qualcomm sẽ tích hợp nó vào tải RF tiêu chuẩn của mình mà không yêu cầu bất kỳ thành phần mới quan trọng nào. Đó là một tình huống tốt so với mmWave 5G, bổ sung thêm một ăng-ten lớn, bổ sung, đắt tiền vào điện thoại của bạn mà ít người có quyền truy cập.

Bạn có thể phải nhấc điện thoại lên, nhưng bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản hai chiều bình thường thông qua một ứng dụng đặc biệt.
phóng to / Bạn có thể phải nhấc điện thoại lên, nhưng bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản hai chiều bình thường thông qua một ứng dụng đặc biệt.

Qualcomm

Cũng giống như iPhone, việc bỏ qua ăng-ten lớn bên ngoài thông thường đồng nghĩa với việc phải đối mặt với một loạt sự đánh đổi cụ thể. Không giống như kết nối di động luôn bật, bạn sẽ kích hoạt một số ứng dụng vị trí và ứng dụng này có thể yêu cầu bạn hướng điện thoại của mình vào một vị trí trên bầu trời và đợi kết nối. Các cuộc gọi thoại mà điện thoại vệ tinh truyền thống có thể thực hiện trên Iridium đã hết và chỉ còn dữ liệu. Kết nối sử dụng giao thức Iridium, giống như một chiếc điện thoại vệ tinh thực sự. Grilli mô tả giao tiếp là “gần hơn đến 2G [GSM or EDGE] So sánh đến 5G. “Đó là một thiết lập TDMA (đa truy cập phân chia theo thời gian) kiểu cũ, trong đó bất kỳ người dùng nào nói chuyện với một ăng-ten cụ thể sẽ độc quyền phổ cho kết nối đó và những người khác sẽ phải đợi. (Hãy nhớ rằng, “sự chờ đợi” này là một phần nghìn giây , các vệ tinh có nhiều ăng-ten.) FDMA (Đa truy cập phân chia theo tần số) là cách thức hoạt động của tất cả các công nghệ không dây điện thoại khác. FDMA cho phép băng thông cao hơn và nhiều người dùng đồng thời, nhưng điều đó thật khó khi bạn đang nói về liên lạc ngoài không gian.

Đây là hình dáng của một chiếc điện thoại Iridium bình thường, nhưng chúng tôi sẽ làm mà không cần ăng-ten cồng kềnh.
phóng to / Đây là hình dáng của một chiếc điện thoại Iridium bình thường, nhưng chúng tôi sẽ làm mà không cần ăng-ten cồng kềnh.

iridi

So với giải pháp của Apple, lời hứa về hiệu suất của Qualcomm ở đây có vẻ tốt. Grilli cho biết, bạn sẽ có thể gửi một “tin nhắn văn bản có kích thước đầy đủ trong vòng chưa đầy 10 giây và trung bình mất ba giây”. Điều đó nhanh hơn so với SOS khẩn cấp 15 giây của iPhone, đây là một tin nhắn câu hỏi được nén cao hơn là một tin nhắn văn bản đầy đủ. iPhone có các đặc điểm khác nhau trên các chòm sao Globalstar khác nhau. Chòm sao Globalstar đó chỉ có 24 vệ tinh bao phủ toàn cầu, không đủ để phủ sóng liên tục 24/7. Các vệ tinh này đang di chuyển xung quanh, vì vậy dịch vụ Globalstar có nhịp lên xuống đều đặn, mỗi lần kéo dài vài phút ở bất kỳ vị trí nhất định nào. Với 66 vệ tinh trong chòm sao Iridium, bạn phải luôn có dịch vụ và thậm chí bạn có thể không cần thực hiện chuyển động “nhấc điện thoại” để kết nối.

Có lẽ, bạn phải trả tiền cho ai đó để truy cập mạng vệ tinh. Qualcomm là nhà cung cấp chip và không muốn tìm hiểu chi tiết về ISP hoặc ứng dụng nhắn tin. Nhắn tin cho 911 (hoặc số tương đương tại địa phương của bạn) sẽ miễn phí và không cần gói cước, giống như cách thức hoạt động của điện thoại di động (đó là luật). Nếu bạn trả tiền cho gói cao cấp, thiết lập độc quyền của Qualcomm cho phép bạn sử dụng bất kỳ tiêu chuẩn nhắn tin nào bạn muốn, có thể là SMS tiêu chuẩn với số điện thoại bình thường của bạn hoặc một số dịch vụ hàng đầu (ví dụ: WhatsApp), nhưng nhà cung cấp dịch vụ sẽ cần tìm ra nó . Một số tiêu chuẩn hiện có sẽ rất tuyệt, vì chỉ cần một người trả tiền cho dịch vụ vệ tinh và có thể nói chuyện với thế giới bên ngoài.

Qualcomm cho biết dịch vụ này sẽ có sẵn trên các điện thoại ra mắt ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào nửa cuối năm nay. Hỗ trợ phần cứng về mặt kỹ thuật bắt đầu với Qualcomm Snapdragon Gen 2 SoC, đã phát hành một số thiết bị, nhưng có vẻ như khả năng tương thích vệ tinh sẽ là một tiện ích bổ sung mà các nhà sản xuất sẽ cần lên kế hoạch. Một số đối tác đã làm việc trên các thiết kế, công ty cho biết. Mặc dù tính năng này chỉ dành riêng cho các thiết bị hàng đầu, nhưng Qualcomm cho biết hiện tại, các chip mới hơn, rẻ hơn cũng có thể bao gồm tính năng này, tùy thuộc vào sự chấp nhận của khách hàng. Nó cũng quan tâm đến việc đưa tính năng này lên ô tô.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *