Amazon tăng cường nỗ lực kiếm tiền từ thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc


63ab9f71a31057c4b4b24fd0 - Gửi quần áo đi Mỹ

Logo Amazon được hiển thị ở quận Staten Island của Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 25 tháng 4 năm 2022. [Photo/Agencies]

Công ty công nghệ Mỹ Amazon đang tăng cường nỗ lực giúp các thương nhân Trung Quốc bán các sản phẩm sáng tạo và chất lượng cao ra thế giới bằng cách cải thiện dịch vụ hậu cần và chuỗi cung ứng, tăng đầu tư nội địa hóa và cung cấp cho người bán các khóa đào tạo để phát triển dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới của họ . Khả năng kinh doanh.

Cindy Tai, phó chủ tịch của Amazon và là người đứng đầu Amazon Worldwide Sales Asia, cho biết những người bán hàng Trung Quốc đã thể hiện khả năng phục hồi tuyệt vời trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và đại dịch COVID-19, đồng thời nhấn mạnh vai trò của thương mại điện tử xuyên biên giới trong việc ổn định thương mại nước ngoài của Trung Quốc đóng vai trò quan trọng. vai trò sống còn.

Dữ liệu mới nhất của Amazon cho thấy người bán hàng Trung Quốc đã bán hàng tỷ mặt hàng cho người tiêu dùng toàn cầu thông qua 18 thị trường nước ngoài của công ty trong năm nay. Số lượng người bán hàng Trung Quốc sử dụng dịch vụ hậu cần của Amazon đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu bán hàng đã đạt mức tăng trưởng hai con số.

Số lượng chủ sở hữu thương hiệu Amazon Trung Quốc đã tăng gần gấp ba lần trong ba năm qua và doanh thu sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số vào năm 2022. Loại hình kinh doanh.

“Bất chấp những thách thức ngắn hạn, nhu cầu từ người tiêu dùng nước ngoài tiếp tục mang lại cơ hội kinh doanh mới cho lĩnh vực xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới,” Tai cho biết tại Hội nghị người bán hàng toàn cầu của Amazon năm 2022, được tổ chức trực tuyến vào thứ Hai và thứ Ba.

Bà nói rằng Amazon sẽ dựa vào khả năng hậu cần toàn cầu và lợi thế mạng lưới của mình để cung cấp cho người bán Trung Quốc các giải pháp hậu cần, hàng tồn kho và chuỗi cung ứng toàn diện và đáng tin cậy nhằm giúp họ đạt được sự tăng trưởng lâu dài và bền vững cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động toàn cầu.

Nó cũng sẽ tiếp tục tối ưu hóa kế hoạch lựa chọn sản phẩm mới, nâng cấp các công cụ phân tích dữ liệu lớn của người bán, đẩy nhanh quá trình bản địa hóa và ra mắt một trung tâm đào tạo để giúp người bán cải thiện toàn diện các kỹ năng thương mại điện tử xuyên biên giới của họ.

Trong những năm gần đây, thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc đã có những bước tiến vượt bậc. Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, khối lượng xuất nhập khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc sẽ đạt 1,98 nghìn tỷ Nhân dân tệ (284,3 tỷ USD) vào năm 2021, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong nửa đầu năm 2022, khối lượng giao dịch trên thị trường sẽ tăng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tháng trước, nhà nước đã phê duyệt việc thành lập các khu thí điểm toàn diện thương mại điện tử xuyên biên giới tại 33 thành phố và khu vực khác, động thái mới nhất nhằm thúc đẩy tăng trưởng ngoại thương. Đây là vùng thí điểm đợt thứ 7, nâng tổng số vùng thí điểm trên cả nước lên 165 vùng.

Với sự hỗ trợ chính sách liên tục, đổi mới công nghệ và lợi thế so sánh như chuỗi cung ứng và năng lực sản xuất mạnh mẽ của Trung Quốc, công ty tự tin vào triển vọng của thương mại điện tử xuyên biên giới, Tai cho biết thêm rằng người bán Trung Quốc tập trung hơn vào việc xây dựng thương hiệu của họ và mở rộng sự hiện diện của họ ở thị trường nước ngoài ảnh hưởng.

“Là một hình thức ngoại thương mới, thương mại điện tử xuyên biên giới đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch COVID-19 và trở thành động lực quan trọng giúp ổn định ngoại thương của Trung Quốc”, Business and Cross-Border Business tại Viện Kinh tế Internet cho biết. , một công ty tư vấn giữa các doanh nghiệp trong nước.

Zhang cho biết, điều này sẽ có tác động sâu sắc đến quá trình chuyển đổi và nâng cấp ngoại thương của Trung Quốc, với việc ngày càng nhiều công ty Trung Quốc coi trọng thương mại điện tử xuyên biên giới, vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các công ty ngoại thương truyền thống phát triển. thương hiệu mới.

Loại hình thương mại này đã phát triển theo cấp số nhân, đặc biệt là trong hai năm qua khi đại dịch đã cản trở việc đi công tác và gặp gỡ trực tiếp.

“Các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới đã trở thành một cách hiệu quả và thuận tiện cho các công ty sản xuất truyền thống mở rộng kinh doanh ra nước ngoài và có thể giúp các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ mở ra thị trường mới.” Trung tâm Nghiên cứu Phát triển của Hội đồng Nhà nước.Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *