Amazon sa thải tăng lên 18.000


Trình giữ chỗ

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy đã đảm nhận vị trí người đứng đầu Dịch vụ web của Amazon vào năm 2016.

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới cũng đang lên kế hoạch cho đợt sa thải lớn nhất cho đến nay trong ngành công nghệ Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Andy Jassy đã viết trong một bản ghi nhớ vào tối thứ Tư rằng Amazon có kế hoạch cắt giảm hơn 18.000 việc làm trong năm nay khi các nhà bán lẻ phải đối mặt với một “nền kinh tế không chắc chắn”. “Chúng tôi không đưa ra những quyết định này một cách nhẹ nhàng, cũng như không đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống của những người bị ảnh hưởng.”

Jassy cho biết hầu hết các đợt sa thải sẽ đến từ hoạt động kinh doanh bán lẻ tiêu dùng và nguồn nhân lực. Mặc dù việc sa thải chỉ chiếm 1% lực lượng lao động toàn cầu của Amazon, tương đương khoảng 350.000 nhân viên của công ty, nhưng đây vẫn là thông báo sa thải hàng loạt lớn nhất kể từ khi các công ty công nghệ bắt đầu sa thải hàng loạt vào năm ngoái, theo Bloomberg.

Đầu tuần này, Salesforce đã công bố kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động của mình và Meta, công ty mẹ của Facebook, đã công bố kế hoạch sa thải 11.000 nhân viên vào tháng 11. Nhìn chung, các công ty định hướng công nghệ đang sa thải công nhân nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch, theo Wall Street Journal.

Việc sa thải nhân viên của Amazon cũng hạn chế thời gian lãnh đạo công ty của Jassy trong hơn một năm sau khi người sáng lập Jeff Bezos từ chức chủ tịch điều hành của Amazon vào tháng 7 năm 2021. Dưới sự lãnh đạo của Jassy, ​​cổ phiếu của Amazon (đã được chia tách) đạt mức cao hơn 183 USD/cổ phiếu vào tháng 11 năm 2021. Kể từ đó, cổ phiếu đã giảm xuống dưới 90 đô la một cổ phiếu trong tháng này.

Hiệu suất cổ phiếu Ít nhất một nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu Bezos có trở lại vai trò CEO trong nỗ lực xoay chuyển tình hình hoạt động của công ty hay không.

Đầu tuần này, những người cho vay bao gồm Ngân hàng Mizuho và NatWest đã cung cấp cho Amazon khoản vay 8 tỷ đô la thời hạn 364 ngày, với khả năng gia hạn thêm 364 ngày nữa, Retail Dive đưa tin.

“Với môi trường kinh tế vĩ mô không chắc chắn, trong vài tháng qua, chúng tôi đã sử dụng các phương án tài chính khác nhau để hỗ trợ chi tiêu vốn, trả nợ, mua lại và nhu cầu vốn lưu động”, người phát ngôn của Amazon nói với Retail Dive.

Amazon đã cắt giảm chi phí trong năm qua. Theo Bloomberg, nhà bán lẻ này đã đóng cửa các đơn vị kinh doanh thử nghiệm hoặc không có lãi, bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và chương trình robot giao hàng. Sau khi tăng cường cho thuê công nghiệp trong thời kỳ đại dịch, Amazon bắt đầu thu hẹp quy mô sử dụng kho hàng của mình, cho thuê lại hơn 10 triệu feet vuông trong danh mục đầu tư của mình.

Jassy viết: “Amazon đã từng trải qua những nền kinh tế không chắc chắn và khó khăn trong quá khứ, và chúng tôi sẽ tiếp tục như vậy. “Những thay đổi này sẽ giúp chúng tôi theo đuổi các cơ hội dài hạn với cấu trúc chi phí mạnh mẽ hơn.”Read more

Avatar of David
Nơi cung cấp thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế, gửi quần áo đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ,… Read more at guiquanaodimy.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *